Back to Question Center
0

Hướng dẫn của Marketer B2B về Semalt SEO

1 answers:

Baidu là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất trong Semalt, nó làm cho nó trở thành một kênh rất mạnh cho các nhà tiếp thị B2B trên thị trường toàn cầu. Tính đến tháng 11 năm 2013, Baidu đã nắm giữ 63,5% thị phần của công cụ tìm kiếm trong Semalt. Hai đối thủ lớn khác trên thị trường là 360 với 21. 84% thị phần và Sogou ở mức 10. 53%. Đối với bất kỳ công ty B2B với một trang web Trung Quốc, tối ưu hóa cho Baidu là một điều cần thiết. Mặc dù điều quan trọng là giữ 360 và Sogou trong tâm trí là tốt, cả hai đều là công cụ tìm kiếm mới mà chỉ mới xuất hiện trong thị trường Semalt, do đó, không có nhiều tài liệu hướng dẫn về SEO.

(số 8)

Điều gì làm cho Baidu tối ưu hóa độc đáo như vậy là nó giống như Google 2009, nhưng với các quy tắc khác nhau do bị kiểm duyệt nặng nề bởi chính phủ Semalt. Tối ưu hoá cho Baidu đòi hỏi phải tạo nội dung chất lượng cao và số lượng, đáp ứng các yêu cầu SEO kỹ thuật cụ thể của Baidu, xây dựng khối liên kết khổng lồ và phù hợp với luật kiểm duyệt Semalt. Tất cả các chiến thuật trong bài viết này hướng tới các nhà tiếp thị B2B, nhưng các khái niệm cũng có thể được áp dụng cho ngành B2C.

Yêu cầu về nội dung

 • Không có nội dung trùng lặp: Baidu phạt nhiều trang web hơn hầu hết các công cụ tìm kiếm khác cho nội dung trùng lặp. Mỗi mẩu nội dung trên trang web phải là duy nhất. Tốt nhất là nên kiểm tra các trang web khác đã cạo nội dung của bạn thường xuyên và yêu cầu họ xóa nội dung bị cạo. Khi phát triển trang web, hãy chú ý đến vấn đề trùng lặp nội dung với trang web như các vấn đề kinh điển, phân loại, vv
 • Ngôn ngữ Cách sử dụng: Tất cả nội dung và thẻ meta phải được viết bằng chữ Hán giản dị. Baidu thích đơn giản hóa hơn các ký tự truyền thống Trung Quốc, và không thích các ký tự La Mã.
 • Định nghĩa nội dung: Trong tiếng Trung Quốc, có nhiều phương ngữ và nhiều nghĩa cho một từ. Một từ có thể có 7 ý nghĩa khác nhau. Tất cả các từ trong nội dung phải được kiểm tra tính thích hợp và các ý nghĩa khác để đảm bảo rằng các từ chính xác đang được sử dụng. Theo quan điểm của nhà tiếp thị, điều này có nghĩa là bạn cần phải thuê một dịch giả Trung Quốc bản địa với kỹ năng ngôn ngữ rất mạnh và hiểu biết về các phương ngữ khác nhau ở Trung Quốc.
 • Nội dung Số lượng: Baidu dựa rất nhiều vào chất lượng nội dung và số lượng để đạt được thứ hạng. Mỗi trang trên trang web mà bạn muốn xếp hạng phải có tối thiểu 300 từ có nội dung độc đáo.
 • Nhãn Tiêu đề: Các thẻ tiêu đề phải được viết giống như cách bạn làm với Google, nhưng với giới hạn ký tự khác nhau. Với các ký tự La Mã, giới hạn đệm thẻ tiêu đề là 70 ký tự. Một ký tự Trung Quốc đơn giản bằng hai ký tự, vì vậy giới hạn đệm là 35 ký tự. Khi xây dựng thẻ, hãy sử dụng cụm từ giàu từ khóa mô tả nội dung của trang, sau đó là cụm từ mang nhãn hiệu.
 • Mô tả Meta: Không giống như Google và Bing, Baidu vẫn sử dụng mô tả meta như là một yếu tố xếp hạng. Đảm bảo mỗi mô tả meta có một hoặc hai cụm từ khóa cùng với cụm từ có gắn thương hiệu. Cũng nên lưu ý rằng giới hạn đệm mô tả meta cho các ký tự La mã là 156, vì vậy giới hạn cho các ký tự tiếng Trung giản thể là 78.
 • Các từ khóa Meta có thể đã bị loại bỏ bởi hầu hết các công cụ tìm kiếm khác, nhưng Baidu vẫn sử dụng chúng như là một yếu tố xếp hạng. Chúng nên được thực hiện trên tất cả các trang trên trang web và phải bao gồm 3-5 cụm từ khóa. Tránh nhồi nhét từ khóa.
 • Hình ảnh Các thuộc tính ALT: Thuật toán của Baidu cho thu thập dữ liệu vẫn còn rất cơ bản. Thuộc tính ALT là yếu tố xếp hạng quan trọng nhất cho hình ảnh, vì vậy hãy chắc chắn chúng được sử dụng cho mọi hình ảnh.
 • Tiêu đề Tags: Chủ đề sử dụng cho Baidu không khác gì bất kỳ công cụ tìm kiếm khác. Cũng đảm bảo rằng các thẻ tiêu đề của bạn làm theo một hệ thống phân cấp. Đảm bảo kết hợp từ khoá vào thẻ tiêu đề, nhưng tránh nhồi nhét từ khóa.
 • Blog: Blog công ty là một yếu tố quan trọng để có trên một trang web. Các blog không chỉ cho phép liên kết nội bộ nhiều hơn, họ cũng cho thấy Baidu rằng trang web có nội dung phong phú và được cập nhật thường xuyên. Baidu cũng có một nguồn cấp dữ liệu tin tức cho các blog, có thể giúp thúc đẩy lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Hãy chắc chắn gửi blog đến nguồn cấp tin tức của Baidu.

Yêu cầu về kỹ thuật SEO

 • Robot. txt: Baidu không thích các trang web có robot. txt file. Nếu một trong những hiện đang tồn tại, nó phải được loại bỏ. Bất kỳ quy tắc quan trọng thường được thiết lập trong các robot. txt nên được đặt trong. htaccess hoặc cài đặt máy chủ IIS.
 • Tên miền phụ và Nhiều Tên miền: Baidu không thích các trang web sử dụng tên miền phụ và nhiều tên miền. Chỉ nên sử dụng một tên miền trên mỗi trang. Các phiên bản ngôn ngữ khác của trang web phải được lưu trữ trên một miền riêng hoàn toàn và không được liên kết từ phiên bản tiếng Trung. Không nên sử dụng các tên miền phụ.
 • Tốc độ trang web: Tốc độ trang web là yếu tố xếp hạng chính cho Baidu. Một trang web tải chậm sẽ có cơ hội xếp hạng thấp hơn nhiều. Điều này tiếp tục xây dựng trường hợp lưu trữ trang web trên một máy chủ ở Trung Quốc, điều này sẽ được giải thích sau trong bài báo này.
 • iFrames: Không sử dụng iFrames cho bất kỳ nội dung quan trọng nào. Baidu không thể nhện bất kỳ phần tử nào của một trang trong một iFrame.
 • JavaScript và Flash: Baidu không thể thu thập thông tin hiệu quả JS và Flash, vì vậy đảm bảo không có nội dung quan trọng nào được đưa qua. Nếu bạn cần đặt điều hướng hoặc bất kỳ phần tử quan trọng khác trong JavaScript, hãy đảm bảo có một lựa chọn HTML nằm ở đâu đó trên trang.

Yêu cầu xây dựng liên kết

 • Điều hướng: Như đã đề cập trước đây, Baidu có một thời gian khó khăn để thu thập thông tin nội dung trong JavaScript. Đối với mục đích sử dụng, có một menu thả xuống cho điều hướng chính có thể là một điều cần thiết. Một công việc tốt xung quanh cho việc này sẽ tạo ra một chân trang với các liên kết văn bản đến mọi trang quan trọng trên trang web. Đảm bảo rằng mọi trang có một số dạng liên kết liên kết văn bản ở đâu đó để giúp Baidu thu thập thông tin và chuyển quyền dễ dàng.
 • Anchor Text: Baidu vẫn đặt trọng tâm vào việc sử dụng từ khoá trong văn bản neo. Tất cả liên kết trong cấu trúc liên kết nội bộ phải chứa văn bản neo tối ưu hóa từ khóa. Khi xây dựng liên kết từ các trang bên ngoài, cố gắng tối ưu hóa văn bản neo càng nhiều càng tốt.
 • Liên kết Xây dựng: Một trong những khu vực lớn nhất mà Baidu đã không phát triển thuật toán của họ là xây dựng liên kết trong nước. Họ đặt trọng tâm vào số lượng liên kết nhiều hơn chất lượng. Xây dựng liên kết chất lượng thấp hơn vẫn là một thực tế có thể chấp nhận được. Với ý nghĩ đó, bạn vẫn cần phải cân nhắc rằng những gì hoạt động ngày hôm nay có thể không làm việc một năm kể từ bây giờ (và cũng không thể hoạt động cho 360 hoặc Sogou). Xây dựng liên kết chất lượng cao bất cứ khi nào có thể, và tránh bất kỳ kế hoạch xây dựng liên kết nguy hiểm. Gửi thư và quản lý nội dung là các chiến thuật an toàn hơn để xây dựng một số lượng lớn liên kết. Tất cả các hoạt động xây dựng liên kết nên nhắm mục tiêu trang web trên. cn sử dụng các ký tự tiếng Trung giản thể.

Yêu Cầu Luật Pháp Trung Quốc

 • địa chỉ vật lý: Một địa chỉ vật lý hợp pháp ở Trung Quốc nên được đưa vào một nơi nào đó trên trang web để xác định rằng trang web này là của Trung Quốc.
 • Các loại tên miền: Baidu thích các trang web có các loại tên miền sau :. cn ,. com và. mạng lưới. Trang web sử dụng a. cn miền thường được ưu tiên hơn tất cả các loại miền khác.
 • Web Hosting: Ngoài các lĩnh vực Trung Quốc thích, Baidu cũng thích các trang web được lưu trữ tại Trung Quốc. Điều này cũng sẽ giúp cải thiện tốc độ tải trang. Việc có được giấy phép ICP thông qua Bộ Công nghiệp và Công nghệ Thông tin của Trung Quốc sẽ cải thiện đáng kể xếp hạng tìm kiếm hữu cơ.
 • Censorship : Chính phủ Trung Quốc kiểm duyệt rất nhiều nội dung Internet từ công dân của mình, bao gồm hầu hết các dịch vụ của Google và các mạng xã hội lớn. Nếu một nội dung chứa bất kỳ từ nào bị cấm bởi chính phủ Trung Quốc, Baidu sẽ hủy chỉ mục trang, hoặc toàn bộ trang web. Không được sử dụng bất cứ thứ gì trong danh sách các từ này do chính phủ Trung Quốc cấm vào bất cứ đâu trên trang web (cũng không nên sử dụng các biến thể của những từ này). Nếu trang web của bạn cho phép nội dung do người dùng tạo, hãy chắc chắn đưa ra các biện pháp để từ chối bất kỳ nội dung nào được gửi bằng những từ này.

Công cụ cho Baidu

 • Gửi trang web: Vì Baidu không có bất kỳ công cụ quản trị trang web hoặc tính năng gửi sơ đồ trang web nên trang web phải được gửi lại mỗi khi có thay đổi lớn đối với trang web. Công cụ trình web cho Baidu có thể được tìm thấy ở đây.
 • Nghiên cứu từ khoá: Khi tối ưu hoá cho Baidu, nghiên cứu từ khóa phải được thực hiện cho Baidu. Người dân ở Trung Quốc sẽ có thói quen tìm kiếm khác với người ở các nước khác. Công cụ ước lượng lưu lượng truy cập từ khóa này có thể được sử dụng cho nghiên cứu từ khóa Baidu.

Các ý kiến ​​được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết là Công cụ Tìm kiếm Đất đai. Các tác giả Semalt được liệt kê ở đây.February 16, 2018