Back to Question Center
0

Trang Scraper là gì? - Câu trả lời Semalt

1 answers:

Một trang web scraper là trang sao chép nội dung từ các blog khác các trang web sử dụng một số kỹ thuật cạo web. Nội dung này được nhân đôi với mục đích tạo thu nhập, thông qua quảng cáo hoặc bằng cách bán dữ liệu người dùng. Các trang web cạo khác nhau theo các dạng và loại, từ spam trang web nội dung đến tập hợp giá cả và các điểm mua sắm trên internet.

Các công cụ tìm kiếm khác nhau đặc biệt là Google có thể được coi là các trang web scraper. Họ thu thập nội dung từ nhiều trang web, lưu nó trong cơ sở dữ liệu, chỉ mục và trình bày nội dung được trích xuất hoặc bị cạo cho người dùng trên internet. Trên thực tế, hầu hết nội dung bị cạo hoặc trích xuất bởi các công cụ tìm kiếm đều có bản quyền.

Xuất xứ cho quảng cáo:

Một số trang web scraper được tạo ra để kiếm tiền trực tuyến bằng các chương trình quảng cáo khác nhau. Trong trường hợp đó, chúng được đặt tên là Xuất xứ cho các trang web AdSense hoặc MFA. Thuật ngữ xúc phạm đề cập đến các trang web không có bất kỳ giá trị hoán đổi mong muốn thu hút, thu hút và thu hút khách truy cập vào các trang web được chỉ định để nhận được nhấp chuột vào quảng cáo. Trang web và blog Made for AdSense được coi là thư rác công cụ tìm kiếm mạnh mẽ. Chúng làm loãng kết quả tìm kiếm với kết quả không đạt yêu cầu. Một số trang web scraper được biết đến để liên kết đến các trang web khác và nhằm mục đích để cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm thông qua các mạng lưới blog cá nhân..Trước khi Google cập nhật thuật toán tìm kiếm của mình, các loại trang web khác nhau được sử dụng để nổi tiếng trong số các chuyên gia SEO mũ đen và tiếp thị. Họ sử dụng thông tin này cho spamdexing và thực hiện nhiều chức năng.

Tính hợp pháp:

Các trang web cạo được biết là vi phạm luật bản quyền. Ngay cả khi lấy nội dung từ các trang web mã nguồn mở là vi phạm bản quyền, nếu được thực hiện theo cách không tôn trọng bất kỳ giấy phép nào. Ví dụ: Giấy phép Tài liệu Tự do GNU và Giấy phép Creative Commons ShareAlike được sử dụng trên Wikipedia và yêu cầu nhà xuất bản lại Wikipedia phải thông báo với độc giả rằng nội dung được sao chép từ bách khoa toàn thư.

Kỹ thuật:

Các kỹ thuật hoặc phương pháp mà các trang web cạo được nhắm mục tiêu khác nhau từ nguồn này sang nguồn khác. Ví dụ: các trang web có số lượng dữ liệu hoặc nội dung lớn như điện tử tiêu dùng, hàng không và cửa hàng của các phòng ban có thể được đối thủ cạnh tranh thường xuyên nhắm mục tiêu. Đối thủ cạnh tranh của họ muốn được thông báo về giá cả hiện tại và giá trị thị trường của một thương hiệu. Một loại khác của scraper kéo đoạn trích và văn bản từ các trang web có thứ hạng cao cho các từ khoá cụ thể. Họ có xu hướng cải thiện xếp hạng của họ trên trang kết quả tìm kiếm động cơ (SERP) và piggyback trên hàng trang của trang web ban đầu. Nguồn cấp dữ liệu RSS cũng dễ bị tổn thương đối với những người cạo râu. Các máy cày thường được kết hợp với các trang trại liên kết và được nhận thấy khi một trang web scraper liên kết đến cùng một trang web một lần nữa và một lần nữa.

Chiếm chỗ miền:

Các lập trình viên đã tạo ra các trang web scraper có thể mua các tên miền hết hạn để đưa chúng vào sử dụng lại cho các mục đích SEO. Thực tế như vậy cho phép các chuyên gia SEO sử dụng tất cả các backlinks của tên miền đó. Một số người gửi spam cố gắng kết hợp các chủ đề của các trang web hết hạn và / hoặc sao chép toàn bộ nội dung từ Internet Archive của nó, duy trì tính xác thực và khả năng hiển thị của trang đó. Các dịch vụ lưu trữ thường cung cấp cơ sở để tìm tên của một miền hết hạn, và các hacker hoặc kẻ gửi thư rác sử dụng thông tin này để phát triển các trang web riêng của họ Source .

December 6, 2017