Back to Question Center
0

Semalt Giải thích Làm thế nào để Extract các dữ liệu cần thiết từ trang web HTML

1 answers:

Một số lượng lớn thông tin trình bày trong mạng lưới được coi là "không có cấu trúc" nó không được tổ chức đúng. Các trang web HTML khác nhau theo cách mà chúng chứa các tài liệu có tổ chức và văn bản được trình bày trong các tài liệu được cấu trúc trong mã HTML cơ bản.

Có ba phương pháp trích xuất dữ liệu chính từ các trang web HTML:

  • Lưu văn bản trên trang web vào máy tính của bạn;
  • Viết mã khai thác dữ liệu;
  • Sử dụng các công cụ chiết đặc biệt;

1. Làm thế nào để trích xuất HTML từ trang web mà không cần mã hóa

Bạn có thể cạo một trang web nội dung bằng cách sử dụng các bước dưới đây:

Trích Sau khi mở một trang web có chứa văn bản bạn muốn, nhấp chuột phải và chọn tùy chọn "Lưu trang dưới dạng" hoặc "Lưu dưới dạng". Nhập tên cho tệp trong trường "Tên tệp" và từ trình đơn thả xuống "Lưu dưới dạng", chọn "Trang web, chỉ HTML. "Nhấp vào nút" Lưu "và chờ vài giây - grain storage tank.

Tất cả văn bản trên trang đó được trích xuất và lưu dưới dạng tệp HTML. Tùy chọn định dạng trang ban đầu vẫn còn nguyên vẹn và bạn có thể chỉnh sửa nội dung trong các trình soạn thảo văn bản như Notepad.

Chọn "Save as" hoặc "Save Page As" trong trình đơn "File"

Trích xuất toàn bộ trang web . Sau đó, nhấp vào "Trang web, Hoàn tất" từ trình đơn thả xuống "Lưu dưới dạng". Sau khi nhấp vào "Lưu", văn bản và hình ảnh sẽ được trích xuất từ ​​trang và được lưu bất cứ nơi nào bạn muốn. Văn bản được đặt trong một tệp HTML trong khi hình ảnh được lưu trữ trong một thư mục.

2. Trích xuất HTML từ một trang web bằng mã hóa

Bạn có thể làm việc trực tiếp với các tệp HTML bằng các công cụ đặc biệt. Ngoài ra, bạn có thể tạo mã để loại bỏ tất cả các thẻ HTML và giữ lại văn bản chứa trong tệp HTML bằng cách sử dụng XPath hoặc biểu thức chính quy. Một số ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất cho nhiệm vụ này bao gồm Python, Java, JS, Go, PHP và NodeJs.

3. Sử dụng công cụ trích xuất dữ liệu web

Nếu bạn chỉ muốn trích xuất các tệp tin HTML từ một trang web mà không cần viết một dòng mã hoặc tránh tra tấn phương pháp sao chép và dán, hãy sử dụng công cụ web scraping . Trên thực tế, có rất nhiều công cụ hữu ích có thể thu thập thông tin cần thiết từ một trang web và sau đó chuyển đổi nó thành định dạng có cấu trúc. Chỉ cần thử một vài công cụ scraping s, và bạn chắc chắn sẽ tìm thấy một trong đó là thích hợp nhất cho nhu cầu của bạn phế liệu.

December 22, 2017