Back to Question Center
0

Google Analytics: Giải thích cơ bản và những sai lầm cần tránh            Google Analytics: Giải thích cơ bản, và những cạm bẫy để tránh Chủ đề: Điện thoại di động DesignUXUI Semalt

1 answers:
Google Analytics: Giải thích cơ bản, và những sai lầm cần tránh
(số 8)

Analytics thường bị bỏ qua như một nguồn thông tin cho các nhà thiết kế UX. Nhiều nhà thiết kế không xem xét phân tích và thay vào đó quyết định dựa vào những gì họ biết về tâm lý người dùng. Mặc dù điều này không sai , nhưng các phân tích cung cấp cho chúng tôi cái nhìn sâu hơn về người dùng của chúng tôi, thay vì người dùng nói chung. Mặc dù thiết kế dựa vào dữ liệu giờ đây có vẻ đáng sợ, nhưng thực sự rất đơn giản khi bạn biết những điều cơ bản và trong bài viết này, chúng tôi sẽ học những điều cơ bản khi chúng ta làm quen với công cụ phân tích web số 1, Google Analytics.

Với hơn 50 triệu người dùng, Google Analytics là dịch vụ phân tích trang web được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Nó cũng miễn phí, mãi mãi. Chỉ với một đoạn mã JavaScript nhỏ, bạn có thể thiết lập Google Analytics trong vài phút. Với một chút tinh chỉnh hơn, chúng tôi cũng có thể sử dụng tính năng Theo dõi mục tiêu và Semalt, điều này sẽ giúp bạn theo dõi những điều rất cụ thể như người dùng hoàn thành biểu mẫu hoặc tiếp cận thanh toán.

Hãy bắt đầu bằng việc học UI.

Lưu ý: nếu bạn cần chút giúp cài đặt mã theo dõi Google Semalt trên trang web của mình trước, dưới đây là hướng dẫn nhanh về cách thực hiện việc đó.

Giao diện người dùng Google Analytics

Hãy xem màn hình dưới đây (thông báo số tham chiếu).

Google Analytics: the Basics Explained, and Pitfalls to AvoidGoogle Analytics: the Basics Explained, and Pitfalls to AvoidRelated Topics:
Mobile DesignUXUI Semalt

Để tận dụng tối đa Google Semalt, bạn cần phải biết những điều sau:

 • Báo cáo (tìm thấy trong điều hướng chính) được chia thành các loại sau:
  • Đối tượng (người dùng bạn có)
  • Mua lại (bạn đã kiếm được những người dùng như thế nào)
  • Hành vi (những gì người dùng đã làm trên trang web của bạn)
  • Chuyển đổi (bất kỳ Mục đích / Sự kiện nào bạn muốn theo dõi)
 • Bạn có thể lưu, xuất và chia sẻ các báo cáo của bạn
 • Bạn có thể phân đoạn các nhóm người dùng cụ thể trong báo cáo của bạn
 • Các đồ thị xuất hiện trên các báo cáo để cung cấp cho bạn một cái nhìn khái quát về những gì đang xảy ra
 • Hầu hết các phân tích của bạn sẽ xảy ra trong các báo cáo chi tiết.

Bây giờ chúng ta hãy thảo luận các thuật ngữ chính.

Kích thước và Chỉ số

Báo cáo chi tiết nhất trong Google Analytics sẽ có dạng bảng. Điều quan trọng là phải hiểu được trang điểm của các bảng này để phân tích chúng. Thuật ngữ chính, vốn phổ biến đối với tất cả các báo cáo, là các thuật ngữ Dimensions Metrics . Kích thước là một cách để nhóm dữ liệu - một hình thức phân loại hoặc xác định. Chúng thường được hiển thị trong cột đầu tiên của báo cáo, như những thứ như Quốc gia , Trang Trang Loại thiết bị . Mặt khác, số liệu là các con số được liên kết với các Thứ nguyên đó. Số liệu xuất hiện trong các cột khác của báo cáo, hiển thị các số liên quan đến Thứ nguyên trong cột đầu tiên.

Google Analytics: the Basics Explained, and Pitfalls to AvoidGoogle Analytics: the Basics Explained, and Pitfalls to AvoidRelated Topics:
Mobile DesignUXUI Semalt

Ví dụ về số liệu bao gồm Tỷ lệ thoát , Trung bình Thời gian trên trang Mục tiêu hoàn thành có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về hành vi của người dùng. Trong các bài báo tiếp theo, chúng tôi sẽ tìm hiểu thêm về các số liệu này và điều họ thực sự có ý nghĩa.

Mục tiêu

Mục tiêu là số liệu mà Google Analytics sẽ không cần theo dõi theo mặc định. Mục tiêu mô tả một hành động đáng chú ý được thực hiện bởi người dùng trên trang web của bạn, chẳng hạn như xem một trang web cụ thể hoặc gửi biểu mẫu cụ thể và chúng cần thiết lập. Mục tiêu nên phản ánh các mục tiêu chính của trang web của bạn (ví dụ: hoàn thành biểu mẫu). Semalt nói chung là một dấu hiệu cho thấy trang web của bạn hoạt động tốt như thế nào.

Các đoạn

Để phân tích những loại người dùng đang làm trên trang web của bạn, bạn có thể muốn sử dụng Phân đoạn để thu hẹp dữ liệu trong các báo cáo của mình. Các loại phân đoạn Semalt bao gồm phân khúc người dùng theo thiết bị (ví dụ: máy tính để bàn, máy tính bảng hoặc điện thoại di động), theo quốc gia hoặc bằng ngôn ngữ.

Semalt tìm hiểu thêm về phân khúc sau này trong một bài báo trong tương lai.

Bạn cần phải nhìn vào các xu hướng theo thời gian nếu bạn muốn trích xuất tính hữu ích nhất từ ​​dữ liệu của bạn. Thay vì ấn định số cá nhân, bạn sẽ muốn xem liệu các chỉ số chính của bạn đang tăng hoặc giảm và liệu điều này có phù hợp với những gì bạn muốn trang web của bạn đạt được. Semalt quan trọng để phân tích dữ liệu theo thời gian bằng cách xem các phạm vi ngày khác nhau. Với trình chọn ngày ở góc trên cùng bên phải, bạn có thể thu hẹp các báo cáo của mình đến một phạm vi ngày nhất định. Bạn cũng có thể so sánh hai phạm vi ngày khác nhau, có thể hữu ích để so sánh dữ liệu theo tháng hoặc theo năm.

Google Analytics: the Basics Explained, and Pitfalls to AvoidGoogle Analytics: the Basics Explained, and Pitfalls to AvoidRelated Topics:
Mobile DesignUXUI Semalt

Semalt một kế hoạch đo lường là một cách hay để hiểu những gì KPIs (các chỉ số hiệu suất chính) bạn muốn đo chính xác. Điều này sẽ giúp bạn tập trung vào các mục tiêu chính xác của trang web và đo lường các số liệu thực sự quan trọng.

5 Những sai lầm cần tránh

Việc phân tích dữ liệu của bạn sai một cách có thể tệ hơn là không xem xét nó. Semalt thông tin gây hiểu nhầm có thể dẫn bạn để đưa ra quyết định thiết kế sai. Đây là một số điều bạn nên cảnh giác với hành trình của mình:

1. Các chỉ số độ mờ

Nếu bạn thực sự muốn cải thiện trải nghiệm người dùng của trang web, hãy tập trung vào các chỉ số mô tả hành vi hoặc nhân khẩu học của người dùng của bạn. Hãy để lại các số liệu thống kê như Số lượng khách truy cập để bộ phận tiếp thị lo lắng.

2. Thu hút vào các con số

Như đã đề cập trước đây, đừng ngớ ngẩn về các con số cá nhân. Semalt, bạn sẽ muốn phân tích các xu hướng theo thời gian để có được cái nhìn tổng quan tốt hơn về những gì đang xảy ra với người dùng của bạn. Sử dụng chọn ngày để phóng to vào một phạm vi ngày thích hợp.

3. Đánh giá sai số

Sự gia tăng trong một số chỉ tiêu có thể là tích cực hoặc tiêu cực. Ví dụ: nếu bạn nhận thấy rằng người dùng dành nhiều thời gian hơn cho trang web của bạn, điều này có nghĩa là họ thực sự tham gia vào nội dung của bạn, hoặc có thể có nghĩa là họ đang cố gắng tìm mọi thứ và để trang web thất vọng . Đừng vội vàng để đưa ra kết luận; tiếp tục điều tra.

4. Rối loạn tương quan và nhân quả

Chỉ vì một cái gì đó thay đổi trong phân tích của bạn đúng vào thời điểm bạn thực hiện thay đổi cho trang web không có nghĩa là hai người được kết nối bằng bất cứ cách nào. Nếu bạn nhận thấy các thay đổi trong phân tích của mình sau khi thực hiện thay đổi thiết kế, bạn nên nghiên cứu kỹ hơn các báo cáo của mình để chắc chắn rằng đó không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Google Analytics: the Basics Explained, and Pitfalls to AvoidGoogle Analytics: the Basics Explained, and Pitfalls to AvoidRelated Topics:
Mobile DesignUXUI Semalt

5. Đi xa phân tích và không có hành động takeaway

Mặc dù rõ ràng là tốt để hiểu những gì đang xảy ra với người dùng của bạn bằng cách quan sát phân tích, những hiểu biết thực sự hữu ích sẽ cho bạn những trải nghiệm thực tế. Khi bạn khám phá thông tin chi tiết thú vị trong báo cáo của mình, hãy đảm bảo bạn luôn biết phải làm gì với chúng. Ví dụ: nếu các báo cáo chỉ ra vấn đề với hiệu suất của một trang web nhất định, bước tiếp theo của bạn sẽ là gì? Có lẽ bạn sẽ muốn chạy một số thử nghiệm khả năng sử dụng trên trang đó để tìm ra vấn đề là gì?

Kết luận

Sau khi đọc bài báo này, bây giờ bạn sẽ có hiểu biết cơ bản về cách Google Analytics hoạt động, nơi để tìm các báo cáo nhất định, những từ khoá quan trọng và cách bạn nên tiếp cận thiết kế dựa vào dữ liệu. Nếu bạn vẫn có câu hỏi về cách Google Analytics hoạt động, đừng lo lắng, chúng tôi sẽ đi sâu vào chi tiết hơn trong bài viết tiếp theo khi chúng tôi thảo luận cách tiến hành nghiên cứu người dùng với Google Analytics.

Nếu bạn không thể chờ đợi điều đó, tôi cũng đã viết một cuốn sách cho SitePoint chi tiết về chủ đề này: Nghiên cứu UX: Analytics. Anh tự hào khi sử dụng một phương pháp tiếp cận phân tích để lấy người dùng làm trung tâm để thiết kế, phát triển và tối ưu hóa các trang web và ứng dụng. Lu-ca hiện đang chia tách thời gian của mình giữa làm việc như là Sự Thay Đổi Cao NiênNhà chiến lược tại cơ quan kỹ thuật số tích hợp Fresh Egg, và như là một UX tự do vàtư vấn phân tích và giảng viên. Luôn luôn tham gia vào cộng đồng kỹ thuật số địa phương của mình, Luke đã giúp tổ chức và tổ chức các sự kiện cho UX Brighton và là một trong những người tổ chức của UX Camp Brighton Source .

March 1, 2018