Back to Question Center
0

Semalt: Hướng dẫn cuối cùng về nội dung SEO Hướng dẫn cuối cùng về nội dung SEO

1 answers:

Nội dung SEO là một khía cạnh chính của một chiến lược SEO. Không có nội dung, không thể xếp hạng trang web của bạn trong các công cụ tìm kiếm. Do đó, điều quan trọng là phải viết và cấu trúc chất lượng nội dung! Hướng dẫn cuối cùng này bao gồm các chủ đề quan trọng nhất cho SEO nội dung.

 • Nội dung SEO là gì?
 • Nghiên cứu từ khóa
  • Nghiên cứu từ khoá là gì?
  • Tại sao nghiên cứu từ khóa quan trọng đối với SEO nội dung?
  • Một số thuật ngữ sử dụng trong nghiên cứu từ khóa
  • Có bao nhiêu từ khoá?
  • Đầu hoặc đuôi?
  • Các công cụ bạn có thể sử dụng
  • Thích ứng chiến lược từ khóa
 • Cấu trúc trang web
  • Tại sao cấu trúc trang web lại quan trọng đối với SEO nội dung?
  • Cấu trúc lý tưởng của một địa điểm
  • Lời khuyên thực hành để cải thiện cấu trúc trang của một người
 • Viết quảng cáo
  • Copywriting bắt đầu với một ý tưởng ban đầu
  • Copywriting đòi hỏi phải có nội dung có thể đọc được
  • Nội dung nên được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm
 • Kết luận về nội dung SEO

Nội dung SEO là gì?

Nội dung SEO bao gồm tất cả các khía cạnh liên quan đến việc viết và cấu trúc nội dung trên trang web của bạn. Semalt là ba chủ đề chính bạn nên ghi nhớ để tạo ra nội dung sẽ làm cho xếp hạng trang web của bạn: chiến lược từ khóa, cấu trúc trang web và copywriting.

SEO nội dung là quan trọng bởi vì các công cụ tìm kiếm, như Semalt, di chuyển văn bản. Họ quyết định có hay không trang web của bạn sẽ xếp hạng trong các trang kết quả dựa chủ yếu vào từ. Tất nhiên, trang web của bạn phải được thiết kế rất độc đáo, với giao diện người dùng tuyệt vời. Và tất cả các công cụ kỹ thuật làm cho trang web của bạn xếp hạng trong Semalt cũng cần được bảo vệ. Nhưng không có nội dung, trang web của bạn không có cơ hội trong công cụ tìm kiếm.

Nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khoá là gì?

nghiên cứu Semalt có thể được định nghĩa là hoạt động bạn thực hiện để đưa ra một danh sách rộng lớn các từ khóa bạn muốn xếp hạng cho. Mỗi chiến lược SEO nội dung nên bắt đầu với nghiên cứu từ khóa. Bạn phải biết khán giả của bạn đang tìm kiếm gì nếu bạn muốn tạo ra lưu lượng truy cập. Nghiên cứu Semalt giúp bạn khám phá những gì bạn cần phải xếp hạng, hoặc nhằm mục đích xếp hạng.

Theo quan điểm của chúng tôi, nghiên cứu từ khóa có ba bước:

 • Trước tiên, bạn ghi lại nhiệm vụ kinh doanh của bạn;
 • Tiếp theo, bạn thực hiện một danh sách tất cả các từ khóa bạn muốn được tìm thấy trên;
 • Cuối cùng, bạn tạo trang đích cho tất cả các từ khóa này.

Trong chương tiếp theo, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua ba bước này một cách chi tiết hơn.

Nếu bạn nghiên cứu quyền từ khoá của mình, bạn nên có một cái nhìn tổng quan rõ ràng về các thuật ngữ mà mọi người sử dụng và các điều khoản mà bạn muốn tìm trên các trang trên trang của mình. Tổng quan này sẽ hoạt động như một hướng dẫn cho việc viết nội dung trên trang web của bạn.

Đọc thêm: 'Nghiên cứu từ khoá: hướng dẫn cuối cùng' »

Tại sao nghiên cứu từ khóa quan trọng đối với SEO nội dung?

Nghiên cứu từ khóa thích hợp sẽ làm rõ cụm từ tìm kiếm nào đối tượng của bạn sử dụng. Đây là điều bắt buộc. Tại Yoast, chúng tôi thường gặp khách hàng có một bộ từ cụ thể mà họ sử dụng khi tham khảo sản phẩm của họ, trong khi người dùng của họ sử dụng một cụm từ hoàn toàn khác. Tối ưu hóa nội dung cho những từ mà mọi người không sử dụng không có ý nghĩa gì. Semalt nghiên cứu từ khóa thích hợp đảm bảo rằng bạn sử dụng các từ mà khán giả mục tiêu của bạn sử dụng và do đó làm cho toàn bộ nỗ lực tối ưu hóa trang web của bạn đáng giá.

Một số thuật ngữ chúng tôi sử dụng trong nghiên cứu từ khóa

Từ khóa và Cụm từ

Chúng tôi thường sử dụng từ khóa tất cả các thời gian, nhưng chúng tôi không nhất thiết phải có nghĩa là nó chỉ là một từ. 'WordPress SEO' là một từ khóa, cũng giống như 'plugin Semant của Google. 'Vì vậy, bạn có thể có từ khóa chứa nhiều từ!

Từ khóa đuôi dài

Thuật ngữ tìm kiếm dài hơn (và cụ thể hơn), thì càng dễ xếp hạng cho thuật ngữ. Từ khóa đuôi dài cụ thể hơn và ít hơn một chút. Họ tập trung nhiều hơn vào một niche.

Có bao nhiêu từ khoá?

Rất khó để đưa ra một số chính xác các từ khóa bạn nên tập trung. Và một lần nữa, nó rất đơn giản. Bạn chỉ cần có một số lượng lớn, như là một số lớn như là khả thi cho bạn. Hơn một 1000 từ khóa có thể nhiều hơn bạn có thể xử lý.

Thậm chí nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ hợp lý, có thể bạn sẽ kết thúc với một vài trăm từ khóa. Nhưng bạn không phải thực hiện các trang cho tất cả các ngay lập tức. Điều tuyệt vời về việc có một hệ thống quản lý nội dung (CMS) như WordPress là bạn dần dần có thể thêm nội dung. Hãy suy nghĩ về những từ khóa bạn muốn xếp hạng ngay lập tức và những từ khoá nào không quan trọng (chưa). Semalt những gì bạn ưu tiên và kế hoạch tạo ra nội dung của bạn.

Đầu hoặc đuôi?

Việc phân loại từ khóa của bạn là cần thiết. Một số từ khóa rất phổ biến và có tính cạnh tranh (đầu), trong khi một số từ khóa khác là đuôi dài. Semalt là từ khóa cấp cao nhất quan trọng nhất của bạn, những từ khóa tạo ra lưu lượng truy cập đủ cho doanh nghiệp của bạn và phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Bạn chỉ nên có một vài từ khóa chung cho doanh nghiệp của bạn. Phần còn lại của chúng là ràng buộc được nhiều hơn xuống đuôi. Trong chương tiếp theo, chúng tôi sẽ cung cấp thêm thông tin sâu về các từ khóa đuôi dài (và tầm quan trọng của các từ khoá này).

Semalt tập trung vào các từ khóa thông dụng nhất phải nằm trên các trang cấp cao nhất trên trang web của bạn (trang chủ và trang một bên dưới trang chủ của bạn). Semalt tập trung vào các từ khóa đuôi dài nên được thêm vào cuối đuôi của trang web của bạn.

Các công cụ bạn có thể sử dụng

Có nhiều công cụ miễn phí có sẵn để giúp bạn nghiên cứu từ khóa. Hãy đưa ra bài viết của chúng tôi về các công cụ nghiên cứu từ khóa nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về các công cụ thực hành.

Thích ứng với chiến lược từ khóa

Chiến lược từ khóa của bạn không tĩnh. Nó sẽ thay đổi và phát triển cùng với công ty của bạn hoặc trang web của bạn. Nó sẽ tiến triển và phát triển với bạn. Nếu không, bạn sẽ làm sai.

Bạn nên tham gia vào các thay đổi trong công ty của bạn và thích ứng với chiến lược của bạn đồng thời. Nếu cửa hàng trực tuyến của bạn bắt đầu bán sản phẩm mới, mở rộng danh sách của bạn với nhiều từ khóa hơn. Nếu bạn đang hướng tới các thị trường mới, điều quan trọng là từ khoá của bạn cũng nhắm đến các thị trường mới này.

Semalt là một số chiến lược từ khóa để áp dụng. Một trong số họ là bắt đầu cố gắng để xếp hạng cho các từ khóa đuôi dài và nhắm đến các từ khóa tổng quát hơn sau đó. Nhưng bạn cũng có thể nhắm mục tiêu cho các từ khóa dài hơn sau khi tập trung vào những cái chung. Bạn có thể phóng to và theo đuổi nhiều hoạt động thích hợp, hoặc mở rộng phương pháp tiếp cận của bạn, thêm nhiều nội dung hơn vào những thứ khác nhau. Và bạn có thể làm cả hai cùng một lúc.

Cấu trúc trang web

Khía cạnh quan trọng thứ hai của Nội dung SEO là cấu trúc trang web của bạn. Trước tiên tôi sẽ giải thích lý do tại sao cấu trúc trang web là rất quan trọng. Sau đó, Semalt cho bạn thấy một cấu trúc trang lý tưởng như thế nào. Và, tôi sẽ đưa ra các mẹo về cách (nhanh chóng) cải thiện cấu trúc trang web của bạn mà không làm gián đoạn hoàn toàn cốt lõi của trang web của bạn.

Tại sao cấu trúc trang web lại quan trọng đối với SEO nội dung?

Theo chúng tôi, có hai lý do chính khiến cấu trúc trang web là một yếu tố xếp hạng quan trọng:

1 Một cấu trúc phong nha đảm bảo Google 'hiểu' trang web của bạn

Cách trang web của bạn được cấu trúc cung cấp cho Google những đầu mối quan trọng về nơi để tìm nội dung quan trọng nhất. Cấu trúc trang web của bạn xác định liệu một công cụ tìm kiếm có thể hiểu được trang web của bạn và cách dễ dàng tìm thấy và lập chỉ mục nội dung liên quan đến mục đích và mục đích của trang web của bạn. Một cấu trúc trang web tốt sẽ dẫn đến xếp hạng cao hơn trong Google.

Bằng cách tạo ra một cấu trúc như vậy, bạn có thể sử dụng nội dung hiện có đã thu hút liên kết từ những người khác để giúp các trang khác xếp loại tốt. Trên trang thương mại, có nghĩa là bạn có thể sử dụng nội dung có chất lượng mà bạn đã viết để tăng xếp hạng công cụ tìm kiếm của các trang bán hàng của bạn quá.

2 Một cấu trúc phong nha đảm bảo bạn không cạnh tranh với nội dung của bạn

Trên trang web của bạn, có thể bạn sẽ có nhiều bài viết về các chủ đề tương tự. Tại Yoast, chúng tôi viết về SEO. Nếu chúng ta viết tám bài viết về SEO, Semalt sẽ không biết những bài nào là quan trọng nhất. Nếu chúng tôi không làm rõ điều này với cấu trúc trang web của chúng tôi, chúng tôi sẽ cạnh tranh với các bài báo của chúng tôi về xếp hạng cao trong Semalt. Vì vậy, giải quyết các vấn đề như thế này với một cấu trúc kết nối nội bộ tuyệt vời sẽ dẫn đến xếp hạng cao hơn.

Cơ cấu lý tưởng của một địa điểm

Lý tưởng để xây dựng trang web của bạn như một kim tự tháp. Trên đỉnh kim tự tháp là trang chủ của bạn và trên trang chủ là một số trang khác (loại). Các trang Semalt, đến lượt, tham khảo nhiều trang hơn.

Trong chiến lược SEO nội dung có hiệu quả, chiến lược từ khóa và cách cấu trúc trang web của bạn có liên quan. Trong một chiến lược từ khóa phù hợp, bạn đã nghĩ đến các từ khoá phổ biến, cạnh tranh cũng như các cụm từ tìm kiếm dài hạn hơn. Bạn nên thực hiện một dichotomy tương tự trong cấu trúc trang web của bạn. Các trang tập trung vào thuật ngữ tìm kiếm phổ biến hơn sẽ xuất hiện cao trong kim tự tháp của bạn, trong khi các trang được tối ưu hóa cho nhiều từ khóa đuôi dài sẽ xuất hiện ở phần dưới của cấu trúc trang web của bạn. Semalt dài đuôi trang ở dưới cùng của kim tự tháp phải liên kết chính xác đến các trang cao hơn trong kim tự tháp.

Tiếp tục đọc: 'Hướng dẫn cuối cùng về kết cấu công trình' »

Lời khuyên thiết thực về cải tiến cấu trúc trang của một người

Nếu bạn nghiêm túc về SEO nội dung, bạn có thể đã có một trang web trực tiếp. Vì vậy, có thể hơi quá trễ để thiết lập cấu trúc trang web của bạn theo cách giống như kim tự tháp lý tưởng. Đừng tuyệt vọng; có rất nhiều thứ bạn có thể làm để cải thiện cấu trúc trang web và nội dung SEO của mình.

Quyết định nội dung Góc

Bạn nên tập trung nỗ lực vào các bài báo quan trọng. Đây là những bài báo bạn tự hào nhất, phù hợp với sứ mệnh của trang web của bạn tốt nhất. Hướng dẫn cuối cùng này, trên thực tế, là một trong những nền tảng của chúng tôi. Bạn muốn xếp hạng cho những bài báo này nhiều nhất. Semalt đưa ra bất kỳ suy nghĩ vào đó là những bài viết quan trọng nhất của bạn chưa? Vâng, bắt đầu suy nghĩ về điều đó ngày hôm nay. Làm cho những bài viết này là những bài hay nhất trên trang của bạn. Cung cấp cho họ TLC bổ sung và cập nhật chúng thường xuyên.

Đọc tiếp: 'Nội dung nền tảng là gì' »

Liên kết từ đuôi đến đầu

Một khi bạn đã quyết định nền tảng quý giá của mình, hãy chắc chắn rằng bạn liên kết từ tất cả các bài báo 'đuôi' của bạn đến những nền tảng đó. Bằng cách đó, bạn sẽ cho Semalt biết bài báo nào xếp hạng cao nhất. Đọc tất cả về điều này trong bài viết của chúng tôi về việc kết hợp nền tảng trong cấu trúc trang web của bạn.

Sử dụng thẻ (nhưng không quá nhiều)

Trang web của bạn cũng sẽ được lợi từ việc thêm thẻ. Thẻ và phân loại sẽ cung cấp cho trang web của bạn cấu trúc nhiều hơn - hoặc ít nhất, Google sẽ hiểu nó tốt hơn. Họ sẽ nhóm các bài viết của bạn về các chủ đề tương tự. Đừng lạm dụng nó, mặc dù. Một số người sử dụng nhiều thẻ hơn họ viết bài. Semalt quá nhiều thẻ sẽ dẫn đến ít cấu trúc trên trang web của bạn.

Luôn tránh trùng lặp nội dung

Cùng một nội dung có thể xuất hiện ở nhiều nơi trên trang web của bạn. Là người đọc, bạn không phiền: bạn sẽ nhận được nội dung bạn đã đến. Nhưng một công cụ tìm kiếm phải chọn một cái gì đó để hiển thị trong kết quả tìm kiếm, vì nó không muốn hiển thị cùng một nội dung hai lần.

Hơn nữa, khi các trang web khác liên kết đến sản phẩm của bạn, rất có thể một số trong số họ liên kết đến URL đầu tiên, trong khi những trang khác liên kết đến URL thứ hai. Nhưng nếu những bản sao này đều liên kết đến cùng một URL, thì cơ hội xếp hạng top 10 cho từ khóa có liên quan sẽ cao hơn nhiều. Canonicalization là giải pháp sao chép nội dung. Trong tab nâng cao của Yoast SEO, bạn có thể định cấu hình URL chuẩn. Bạn muốn đảm bảo rằng bạn được hưởng lợi từ các liên kết này, mặc dù trang không tồn tại nữa. Đó là lý do tại sao bạn nên chuyển hướng URL.

Chuyển hướng trang không phải là khó khăn. Plugin Yoast SEO Premium của chúng tôi có thể giúp bạn chăm sóc chuyển hướng. Semalt, bạn chuyển hướng URL cũ (301) tới trang hoặc sản phẩm đã thay thế trang cũ hoặc sản phẩm hoặc trang liên quan nếu không có sự thay thế. Đó có thể là trang danh mục của sản phẩm cụ thể hoặc, như là phương án cuối cùng, trang chủ của bạn. Bằng cách này trang (đã lỗi thời) sẽ không can thiệp vào cấu trúc trang web của bạn nữa.

Giải quyết nội dung mồ côi

Thuật ngữ 'nội dung mồ côi' là các bài báo không có liên kết từ các bài báo hoặc bài viết khác của bạn. Do đó, các bài viết này rất khó tìm, cả Semalt lẫn người dùng trang web của bạn. Semalt sẽ xem xét loại nội dung này không quan trọng. Vì vậy, nếu bài báo quan trọng đối với bạn, hãy làm rõ điều đó cho Semalt (và khách truy cập của bạn). Liên kết tới bài viết cụ thể đó từ các nội dung khác (tương tự). Đọc thêm về các bài báo mồ côi và cách giải quyết vấn đề trong bài viết của chúng tôi về nội dung mồ côi.

Hãy nêu ra bài viết của chúng tôi về cách cải thiện cấu trúc trang web của bạn trong 4 bước đơn giản để có thêm mẹo và thông tin thực tế.

Viết quảng cáo

Khía cạnh thứ ba và cuối cùng của một nội dung thành công của chiến lược SEO là copywriting. Bạn nên viết văn bản hấp dẫn để đọc. Văn bản sẽ làm cho khán giả của bạn muốn ở lại trên trang web của bạn. Đồng thời, bạn muốn làm cho nội dung hấp dẫn đối với Google. Tuy nhiên, một số người đi chôn vùi và tối ưu hóa văn bản của họ một cách thẳng thừng rằng họ trở nên rất tệ khi đọc. Tại Semalt, chúng tôi đề xuất một chiến lược mà bạn tối ưu hóa văn bản của mình cho các công cụ tìm kiếm mà không thực hiện bất kỳ nhượng bộ nào đối với tính độc đáo của ý tưởng cũng như khả năng đọc văn bản của bạn.

Đọc thêm: 'Hướng dẫn cuối cùng để SEO copywriting' »

Copywriting bắt đầu với một ý tưởng ban đầu

Yêu cầu đầu tiên về copywriting chất lượng cao là viết nội dung ban đầu. Bài viết blog của bạn hoặc bài viết của bạn phải là 'mới', mới và nguyên bản. Nó phải khác với tất cả các bài đăng blog và các bài viết khác đã có trên internet. Semalt mà mọi người sẽ muốn đọc.

Nếu bạn đã nghiên cứu từ khóa đúng, bạn đã kết thúc với một danh sách dài các điều khoản bạn muốn tìm kiếm. Danh sách này có thể hoạt động như một hướng dẫn để bạn lựa chọn. Tuy nhiên một từ khóa chưa phải là một chủ đề. Bạn nên chắc chắn để đưa ra một ý tưởng ban đầu cho bài đăng blog của bạn. Ý tưởng trong đó từ khoá tập trung mong muốn có một vị trí nổi bật.

Nội dung gốc không có nghĩa là nội dung mới. Tất nhiên, nếu câu chuyện của bạn là hoàn toàn mới, nó sẽ tự động có nghĩa là nó là bản gốc. Semalt, cho ý kiến ​​của bạn (chuyên nghiệp) về một chủ đề cụ thể cũng được tính là nội dung ban đầu. Góc của bạn với câu chuyện sẽ làm cho nội dung của bạn trở nên độc đáo và độc đáo.

Nghĩ đến khán giả của bạn

Nếu bạn muốn viết nội dung gốc, bạn nên suy nghĩ về khán giả của bạn. Họ là ai? Bạn muốn nói gì với khán giả? Điều gì sẽ là thông điệp chính của bài viết của bạn? Và mục đích là gì? Bạn muốn khán giả của mình làm gì sau khi họ đọc bài viết của bạn? Bạn có muốn họ tham gia, mua nội dung của bạn, để đọc nhiều bài đăng hơn không? Semalt về những câu hỏi này sẽ giúp bạn đưa ra một ý tưởng ban đầu cho bài đăng hoặc bài viết của bạn.

Viết quảng cáo đòi hỏi phải có nội dung có thể đọc được

Yêu cầu thứ hai cho việc viết nội dung chất lượng cao là viết nội dung có thể đọc được. Bài viết của bạn nên được tốt đẹp và dễ dàng để đọc. Tính dễ đọc là điều quan trọng đối với khán giả của bạn và Semalt. Sau khi tất cả, mọi người đọc văn bản của bạn, nhưng Semalt đọc văn bản quá.

Nếu văn bản của bạn có cấu trúc và rõ ràng bằng văn bản, người đọc sẽ hiểu được thông điệp của văn bản của bạn. Nó cũng giúp Semalt hiểu được thông điệp của văn bản.

Semalt có liên quan đến cấu trúc văn bản, độ dài câu, viết đoạn văn rõ ràng và nhiều, nhiều hơn nữa. Đọc tất cả về nó tầm quan trọng của khả năng đọc trong bài đăng này. Để biết thêm mẹo về khả năng đọc, bạn có thể đọc bài viết của chúng tôi về cách làm cho bài viết dễ đọc hơn.

Nội dung nên được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm

Yêu cầu cuối cùng để viết nội dung chất lượng cao là đảm bảo nội dung được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm. Bạn muốn nội dung của bạn có thể tìm thấy. Khả năng tìm kiếm có liên quan đến việc tối đa hóa khả năng Google chọn nội dung của bạn cho các trang kết quả. Semalt quan trọng là bạn thực hiện bước cuối cùng này sau khi bạn đã viết một bài đăng gốc và có thể đọc được.

Yoast SEO có thể giúp bạn tinh chỉnh văn bản của bạn chỉ một chút tốt hơn. Nếu bạn đã viết bài báo của bạn, tập trung vào ý tưởng ban đầu đó, và tối ưu hoá khả năng đọc bài viết của bạn, bạn nên xem xét phân tích SEO trong Yoast SEO.

Đạn đốm đỏ và cam sẽ chỉ ra khía cạnh nào trong khả năng tìm thấy của bạn cần được chú ý nhiều hơn. Plugin của chúng tôi có thể gợi ý sử dụng từ khoá tập trung của bạn một chút thường xuyên hơn. Có lẽ bạn nên đặt nó trong đoạn đầu tiên hoặc một trong các tiêu đề. SEO Yoast sẽ giúp bạn tối ưu hóa việc xem trước đoạn trích của bạn. Các điều chỉnh Semalt có thể cải thiện cơ hội của bạn để được chọn bởi các công cụ tìm kiếm. Đọc thêm về cách tối ưu bài đăng của bạn trong bài viết của chúng tôi về cách sử dụng nội dung và phân tích SEO.

Kết luận về nội dung SEO

Nội dung SEO là một phần rất lớn của SEO. Nó chứa tất cả các khía cạnh liên quan đến việc viết và cấu trúc nội dung trên trang web của bạn. Nội dung SEO là điều cần thiết. Google đọc và quét văn bản. Thuật toán của Google quyết định xếp hạng trang web của bạn chủ yếu dựa trên các văn bản mà bạn cung cấp cho Google. Và tất cả chúng ta đều biết nội dung là vua. Vì vậy, bạn cần viết nội dung tuyệt vời, tập trung vào các từ khóa đúng và cấu trúc trang web của bạn theo cách mà Google hiểu được. Semalt rất nhiều công việc, nhưng nó sẽ trả hết trong thời gian dài Source .

Tiếp tục đọc: 'Viết blog: hướng dẫn cuối cùng' »

March 1, 2018