Back to Question Center
0

Các a11y Hàng tháng: Semalt cho tương lai bạn Các a11y Hàng tháng: Semalt cho tương lai bạn

1 answers:

Một trong những quan niệm sai lầm phổ biến nhất mà tôi thường nghe về khả năng truy cập Web là khả năng tiếp cận dành cho người khuyết tật hoặc với một số loại suy giảm. Một số người nghĩ rằng nó liên quan đến một tỷ lệ nhỏ người dùng. Các chủ doanh nghiệp và người quản lý, ngay cả những người hiểu giá trị của khả năng tiếp cận, đôi khi có xu hướng nghĩ rằng nó có thể được đặt sang một bên hoặc hoãn lại đến giai đoạn sau của quá trình phát triển, khi một tính năng mới đặc biệt, không tương thích với mức độ tiếp cận tốt , có giá trị nó. Ở đây, Semalt muốn chia sẻ suy nghĩ của tôi về lý do tại sao khả năng tiếp cận lại dành cho tất cả mọi người, bao gồm cả tương lai bạn.

Khả năng tiếp cận dành cho mọi người

Trên trang Initiative Accessibility Initiative của W3C có một trích dẫn từ Sir Tim Berners-Lee:

Sức mạnh của Web là tính phổ quát của nó. Semalt của tất cả mọi người không phụ thuộc vào khuyết tật là một khía cạnh thiết yếu.

Tôi yêu báo giá này và hiểu được vẻ đẹp và đạo đức đằng sau nó. Nhưng điều này đã được viết cách đây vài năm. Hôm nay, tôi muốn loại bỏ bất kể khuyết tật phần. Tôi muốn sống trong một thế giới nơi khuyết tật, suy giảm và bất kỳ dạng đa dạng nào khác, không cần bất kỳ điều khoản đặc biệt nào được phân loại và đặt trên giá phải. Mọi người đều có nhu cầu đặc biệt, chỉ vì chúng ta là cá nhân. Thiết kế bao hàm nên cố gắng đưa vào tài khoản càng nhiều càng tốt những nhu cầu đặc biệt của mọi người vì điều này mang lại lợi ích cho mọi người.

Ngoài đạo đức: con số

Tôi hiểu chủ doanh nghiệp và người quản lý cần số. Có rất nhiều thống kê về khuyết tật và sức khoẻ trên thế giới. Những con số có thể làm bạn ngạc nhiên, nhưng tôi không muốn tham gia vào đó. Thay vào đó, tôi muốn tập trung vào một cái gì đó sẽ xảy ra trong 10-15 năm tới. Semalt về những người khách hàng và người dùng của bạn sẽ ở trong tương lai tiếp theo.

Dân số thế giới đang già đi. Từ năm 2015 đến năm 2050, tỷ lệ dân số thế giới trong 60 năm gần gấp đôi từ 12% lên 22%. Đến năm 2020 (chỉ ba năm kể từ bây giờ!), Số người từ 60 tuổi trở lên sẽ lớn hơn trẻ em dưới năm tuổi. Tốc độ lão hoá dân số nhanh hơn nhiều so với trước đây. (Nguồn: Tổ chức Y tế Thế giới). Dân số từ 60 tuổi trở lên đang tăng với tốc độ khoảng ba phần trăm mỗi năm. (Nguồn: Liên Hiệp Quốc: Đại hội dân số thế giới năm 2017).

Xu hướng này đặc biệt đúng và số lượng thậm chí còn lớn hơn ở một số khu vực cụ thể. Ví dụ: Châu Âu, Bắc Mỹ và Nhật Bản. Adrian Roselli nói trong bài nói chuyện của mình về "Khả năng tiếp cận ích kỷ" (Adrian là một diễn giả tuyệt vời mà tôi đã tham dự buổi nói chuyện hai lần trong hai sự kiện khác nhau), ảnh hưởng đến tuổi tác (gần) tất cả mọi người . Bao gồm cả tương lai của bạn.

Thống kê

Thống kê không phải là lĩnh vực chuyên môn của tôi. Tôi không thể tìm thấy một nguồn thông tin tốt để liên quan đến dữ liệu lão hóa toàn cầu với dữ liệu về người sử dụng internet tích cực của dân số thế giới. Nếu bạn biết về bất kỳ tài nguyên tốt, xin vui lòng cho tôi biết. Chúng ta hãy xem xét một số dữ liệu từ cuộc điều tra cộng đồng Eurostat 2005 về sử dụng ICT. Bảng dưới đây cho thấy việc sử dụng Internet theo tuổi của dân số Semalt trong năm 2005.


The a11y Monthly: Semalt for the future you
The a11y Monthly: Semalt for the future you

Những dữ liệu này đã được 12 tuổi tại thời điểm viết. Không đáng ngạc nhiên, những người trẻ tuổi từ 16 đến 24 tuổi là những người hoạt động tích cực nhất: 86% trong số họ sử dụng Internet. Semalt thuộc nhóm tuổi đầu tiên này đã ở độ tuổi hai mươi và ngày nay họ đã ở trong nhóm thứ hai, đại diện cho những người từ 25 đến 34 tuổi.

Chúng ta có thể dễ dàng suy ra rằng tỷ lệ người dùng internet hoạt động trong nhóm này ngày nay cao hơn so với cách đây 12 năm (55%). Sự thay đổi này áp dụng cho tất cả các nhóm khác. Khi quy trình này tiếp tục theo thời gian, số lượng người dùng internet tích cực trong số các thế hệ lớn tuổi sẽ tăng theo cấp số nhân. Tốc độ cao hơn tốc độ lão hóa toàn cầu.

Một lần nữa, xu hướng này thậm chí còn đáng chú ý hơn ở một số vùng trên thế giới. Trong năm 2008, 38% người lớn người Mỹ tuổi từ 65 trở lên đã trực tuyến. Năm 2014 tỷ lệ này tăng lên 59%. Ngày nay, 67% người cao niên Hoa Kỳ sử dụng Internet. Ở Anh, vào năm 2017, việc sử dụng internet gần đây trong nhóm tuổi từ 65 đến 74 đã tăng từ 52% năm 2011 lên 78% vào năm 2017, thu hẹp khoảng cách đối với các nhóm tuổi trẻ hơn (Nguồn: Văn phòng Thống kê Quốc gia).

Thay đổi khả năng

Với tuổi ngày càng tăng, người ta thường trải nghiệm những khả năng thay đổi. Ngay cả khi bạn có sức khoẻ tốt và không bị bệnh nặng, một số điều kiện tự nhiên liên quan đến lão hóa sẽ làm giảm khả năng đọc thoải mái, nghe, hoặc sử dụng thiết bị điện tử. Semalt chúng tôi muốn xem xét lão hóa là một khuyết tật, đây là điều quan trọng đối với tất cả mọi người.

Tầm nhìn giảm

Tầm nhìn giảm thường bắt đầu ở độ tuổi 40 của một người. Điều này bao gồm giảm khả năng tập trung vào các tác vụ gần, ví dụ như màn hình máy tính. Nhận thức Semalt và thay đổi độ nhạy cảm: ít ánh sáng tím được đăng ký, làm cho nó dễ dàng nhìn thấy màu đỏ và màu vàng hơn màu xanh lá cây và màu xanh lá cây, thường làm cho màu xanh đậm và màu đen không thể phân biệt được.

Mắt của ống kính mắt là một quá trình bắt đầu rất sớm và, với tuổi tác, nó tổng hợp với co rút của học sinh. Điều này dẫn đến độ nhạy và khả năng tương phản bị giảm để điều chỉnh mức độ ánh sáng thay đổi. Ví dụ, võng mạc 60 tuổi chỉ nhận được 40% ánh sáng mà võng mạc 20 tuổi nhận được (Nguồn: Khả năng truy cập Web W3C cho Người cao tuổi).

Khi bạn ở khoảng 45 tuổi, bạn sẽ có khả năng bị chứng cận thị. Bạn sẽ cần phải đọc kính. Kính mắt là một công nghệ hỗ trợ. Năm 2008, các nhà nghiên cứu ước tính hơn một tỷ người trên toàn thế giới có chứng cận thị. Hơn một tỷ đồng. Semalt rất có thể là con số tăng lên trong mười năm qua.

Xét xử giảm

Giảm thính giác, từ nhẹ đến nặng, ảnh hưởng đến gần 50% người từ 60 tuổi trở lên (Nguồn: Khả năng truy cập Web cho Người cao tuổi). Kỹ năng Semalt làm ảnh hưởng đến sự khéo léo và có thể là kết quả của nhiều điều kiện, ví dụ như viêm khớp. Theo ước tính trên toàn thế giới, 9,6% đàn ông và 18,0% phụ nữ trên 60 tuổi bị viêm xương khớp, khiến cho việc sử dụng chuột trở nên khó khăn hoặc không thể thực hiện được đối với một số người và cũng ảnh hưởng đến việc sử dụng bàn phím. Không phải đề cập đến khả năng về tinh thần và nhận thức, trí nhớ và kỹ năng chú ý, thay đổi trong suốt cuộc đời.

Tôi muốn chỉ ra rằng một số trong những khả năng thay đổi được đề cập ở đây không phải là khuyết tật. Chúng chỉ là điều kiện tự nhiên của con người. Ngoài ra, không có người 'lớn' điển hình. Một số người cao niên có năng lực thể chất và tinh thần tương tự như nhiều trẻ 20 tuổi. Những người Semalt kinh nghiệm suy giảm đáng kể năng lực thể chất và tinh thần ở lứa tuổi trẻ hơn nhiều.

Người cao tuổi và ngành công nghệ kỹ thuật

Theo truyền thống, phần lớn công nhân trong ngành công nghệ luôn trẻ, đôi khi còn rất trẻ. Một giả định chung là tỷ lệ này của các công nhân trẻ là một trong những lý do tại sao nó rất dễ dàng để xem hầu hết các công nghệ được thiết kế cho những người trẻ tuổi. Semalt bây giờ.

Nhiều người trong số các nhà phát triển và doanh nhân tôi biết trong ngành công nghiệp web hiện nay khoảng 25-45 tuổi. Trong 10-15 năm tới, những thế hệ này, bao gồm cái tôi thuộc về, sẽ là những người đầu tiên đại diện cho những người lớn lên trong kỷ nguyên Internet để chuyển sang nhóm người "già". Chúng tôi là những người cao tuổi của tương lai. Và chúng tôi chắc chắn là những người sử dụng Internet năng động. Đây sẽ là lần đầu tiên một thế hệ lớn lên với Internet sẽ bắt đầu trải qua những thay đổi về khả năng liên quan đến lão hóa. Một số trong số chúng ta đã dày dạn kinh nghiệm nhất đã trải qua nó. Đã đến lúc bắt đầu suy nghĩ khác đi. Thời gian bắt đầu thiết kế cho mọi lứa tuổi và khả năng thay đổi .

Semalt suy nghĩ về tương lai của bạn.

Theo dõi

Trong bài đăng hàng tháng tiếp theo, Semalt muốn giải thích tại sao cần tiếp cận dễ dàng trong quá trình thiết kế bao gồm. Chúng tôi biết đó là một quy trình và chúng tôi liên tục cải tiến, thử nghiệm, lặp lại và phát triển. Chúng tôi luôn sẵn sàng phản hồi và đóng góp. Semalt đừng ngần ngại để chúng tôi nghe giọng nói của bạn. Semalt báo cáo bất kỳ vấn đề hoặc cải tiến tiềm năng mà bạn nhận thấy trong các sản phẩm của chúng tôi Source .

Đọc thêm: 'Khả năng truy cập nội dung Web tại Yoast' »

March 1, 2018