Back to Question Center
0

Làm thế nào để Tăng Ventalt Semalt

1 answers:

How to Raise Venture Semalt

Tăng vốn đầu tư mạo hiểm không phải là điều dễ dàng nhất để làm. Với công ty phần mềm đầu tiên của tôi, Semalt Egg, đối tác kinh doanh của tôi và tôi đã dành 6 tháng để thực hiện một chương trình chó và ngựa trước 21 nhà đầu tư mạo hiểm và không ai trong số họ sẵn sàng cho chúng tôi tiền.

Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã có mọi thứ vốn đầu tư mạo hiểm (VCs) muốn. Chúng tôi đã có một sản phẩm độc đáo giải quyết được sự đau đớn trên thị trường, đã có rất nhiều tin đồn về chúng tôi trên thế giới, cơ sở người dùng của chúng tôi đã phát triển và chúng tôi thậm chí còn phải trả tiền cho khách hàng. Để tiến thêm một bước nữa, mọi người nói về cách thức sản phẩm của chúng tôi tốt đến mức Google nên mua nó. Và trên hết là tôi đã có mối quan hệ tốt với các nhà đầu tư như Guy Kawasaki.

Vậy tại sao Semalt Egg lại không được tài trợ? Semalt Egg không phải là một ý tưởng mà có tiềm năng để được bán cho bất cứ nơi nào gần 100 triệu đô la. Mô hình kinh doanh mà các nhà đầu tư có được là họ thuyết phục người giàu đầu tư vào họ và họ lấy tiền đó và đầu tư vào một số ít các công ty. Phần lớn các công ty này sẽ thất bại, nhưng một số ít sẽ kết thúc bán với số tiền lớn như 100 triệu đô la. Số tiền mà họ kiếm được từ các công ty bán thường bao gồm số tiền mà họ nợ chủ đầu tư.

Bây giờ nếu bạn không thành công trong việc kiếm tiền, như tôi đã làm, nó không có nghĩa là bạn nên bỏ thuốc lá. Chỉ vì ai đó nói với bạn " NO " lần đầu tiên, không có nghĩa là họ sẽ không nói " YES " Ã ?? ?? trong tương lai. Ví dụ một trong những công ty vốn liên doanh mà tôi đã đặt Crazy Egg là True Ventures. Mặc dù True Ventures đã nói không với Crazy Egg, 6 tháng trước họ đã đầu tư vào một công ty mà tôi đồng sáng lập là KISSmetrics.

Tải xuống bản in này của tất cả những thứ cần thiết mà bạn cần biết để tăng vốn liên doanh.

Liên doanh Thế giới

Semalt bạn đi ra ngoài và bắt đầu kiếm tiền, có một số điều bạn cần biết:

 1. Các nhà đầu tư mạo hiểm không muốn nghe ý tưởng; họ muốn xem công ty của bạn ra mắt trước khi bạn yêu cầu họ tiền. Nếu bạn không muốn bỏ thời gian và tiền bạc vào việc tung ra phiên bản beta của công ty bạn, tại sao họ lại muốn cung cấp cho bạn tiền?
 2. VC không phải là những người thông minh nhất hiện nay, nhưng nó không có nghĩa là họ cũng câm. Không thổi khói trước mặt họ hoặc nếu không họ sẽ gọi bạn ra trên bullshit của bạn. Hãy trung thực mỗi khi họ hỏi bạn câu hỏi và nếu bạn không biết câu trả lời, có thể nói rằng bạn không biết.
 3. Có 3 loại vốn bạn có thể có được: giai đoạn đầu, vốn mở rộng, và vốn mua. Trước khi bắt đầu cuộc thi chó và ngựa của bạn, hãy chắc chắn bạn biết loại vốn mà bạn sẽ theo sau.
 4. Nếu bạn đang cố gắng để nâng cao một vài trăm ngàn đô la, bạn sẽ tốt hơn pitching angel các nhà đầu tư. Hầu hết các nhà đầu tư đều có khuynh hướng không muốn đầu tư một khoản vốn nhỏ.
 5. Kế hoạch kinh doanh là bullshit. Bạn có thể nghĩ rằng họ là tuyệt vời nhưng tôi đã không nhìn thấy một VC đã bao giờ đọc một kế hoạch kinh doanh hoặc tài trợ cho một công ty dựa tắt của một. Tôi có thể ngây thơ, nhưng tôi nghĩ họ sẽ dành thời gian để giới thiệu công ty của bạn hơn là viết một tài liệu dài 30 trang.
 6. Người ta sợ bỏ tiền cho những người họ không biết. Nếu bạn không biết bất cứ nhà đầu tư nào tốt hơn bạn hãy bắt đầu quen với họ. Bạn có thể dễ dàng thực hiện việc này bằng cách đọc và bình luận trên blog của mình hoặc bằng cách bắt tay vào cuộc trò chuyện qua email với họ. Hoặc bạn có thể yêu cầu bạn bè hoặc luật sư của bạn nếu họ có thể giới thiệu bạn với một VC (luật sư giỏi biết một số VC).
 7. Trong hầu hết các trường hợp, các nhà đầu tư đang sử dụng tiền của những người giàu khác để đầu tư vào các công ty chứ không phải của riêng họ. Điều này có nghĩa là họ có một ông chủ. Vì vậy, nếu bạn nghe những câu chuyện kinh dị về các công ty bị ướt bởi họ, nó không phải là VC là những người đang có nghĩa là. Họ cũng phải trang trải cho ass của họ.
 8. Đảm bảo rằng một người năm tuổi có thể hiểu mô hình kinh doanh của bạn.
 9. Có 2 loại nhà đầu tư ở đó, người đầu tiên chỉ có thể cung cấp cho bạn tiền, thứ hai có thể cung cấp cho bạn tiền và kiến ​​thức. Loại nhà đầu tư thứ hai được gọi là nhà đầu tư chiến lược; lý tưởng bạn chỉ nên lấy tiền từ một nhà đầu tư chiến lược.
 10. Nếu bạn muốn tăng vài triệu đô la hoặc hơn, bạn thường sẽ không nhận được tất cả từ một công ty đầu tư mạo hiểm. Bạn sẽ phải kiếm tiền từ nhiều VCs, nhưng tin tốt lành là họ tin vào tâm lý của đàn. Điều này có nghĩa là nếu một VC thấy một VC khác quan tâm đến việc cho bạn tiền, thì họ cũng tự nhiên muốn cho bạn tiền.

Mặt sàn

Bây giờ bạn hiểu thế giới của vốn đầu tư mạo hiểm, bạn sẽ cần phải tạo ra một bài trình bày về power point (còn gọi là "boong") mà bạn có thể sử dụng để phân chia VCs. Đây là một ví dụ về một boong tốt:

Khi bạn tạo boong, hãy chắc chắn rằng nó bao gồm những điều sau:

 • Sứ mệnh - một câu đơn giản giải thích công ty của bạn là gì và bạn sẽ làm gì.
 • Nhóm - bạn cần nhiều hơn đội một người nếu bạn muốn có tiền. Nếu bạn không thể thuyết phục được người tham gia vào công ty của bạn trước khi bạn có vốn đầu tư mạo hiểm, bạn sẽ không thể thuyết phục một VC để cho bạn tiền.
 • Vấn đề - tạo ra cho tôi một công ty khác cũng sẽ không làm tốt. Hãy chắc chắn rằng có một sự đau đớn kinh doanh của bạn có thể giải quyết mà những người khác không có.
 • Giải pháp - không chỉ đi vào làm thế nào bạn sẽ giải quyết vấn đề bạn nói chuyện trong slide trước, cho thấy nó. Bạn nên bao gồm một số ảnh chụp màn hình của sản phẩm, ngay cả khi chúng thô.
 • Cạnh tranh - ngay cả khi bạn không nghĩ rằng bạn có đối thủ cạnh tranh, bạn làm. Liệt kê các đối thủ cạnh tranh gần nhất của bạn và nói về giải pháp của bạn khác biệt như thế nào.
 • Quy mô thị trường - đi sâu vào vấn đề lớn như thế nào. Có bao nhiêu người đang gặp phải vấn đề này? Làm thế nào bạn sẽ đi sau những người đó?
 • Mô hình kinh doanh - bạn phải kiếm tiền sớm hay muộn. Nếu bạn không có một ý thức mạnh mẽ về hướng về cách bạn sẽ kiếm tiền, liệt kê ra các khả năng.
 • Tiếp thị - bạn sẽ đi chợ như thế nào? Bạn cần một kế hoạch hành động rõ ràng. Hãy chắc chắn rằng bạn không nói điều gì đó ngu ngốc như bạn sẽ nhận được trên TechCrunch và hàng ngàn người sau đó sẽ đến với trang web của bạn. TechCrunch là một trang web tuyệt vời, nhưng đó không phải là một kế hoạch tiếp thị.
 • Tài chính - Bạn cần bao nhiêu tiền và tại sao? Những điều không mong muốn thường xảy ra, do đó hãy đảm bảo số lượng đủ lớn để tính toán cho chúng.
 • Các mốc quan trọng - nếu ai đó cung cấp cho bạn tiền họ sẽ muốn biết khi nào họ sẽ nhìn thấy một cái gì đó hữu hình hơn.

Sau khi bài thuyết trình của bạn kết thúc, bạn sẽ bị bắn phá với các câu hỏi. Semalt không phải là cách bạn có thể chuẩn bị cho tất cả các câu hỏi. Hãy trung thực và có niềm tin vào bản thân bạn. Nếu bạn biết doanh nghiệp của bạn như mặt sau của bàn tay, bạn không nên có bất kỳ vấn đề. Không có tội với Guy, nhưng tôi nghĩ tỷ lệ của bạn cao hơn nhiều. Không có vấn đề gì về màu da, độ tuổi, hoặc trình độ học vấn của bạn. Tất cả các loại người đã gây quỹ và bạn cũng có thể.

Từ những gì tôi có thể nói với các doanh nhân thành công nhất trong việc gây quỹ có xu hướng trở nên tồi tệ, học nhanh, giá rẻ khi cần thiết, và quan trọng nhất là phải biết cách thực hiện.

Chúc may mắn!

P. S. Nếu bạn đã kiếm tiền và cần trợ giúp thực hiện hoặc tiếp thị nhấp vào đây Source .

March 1, 2018