Back to Question Center
0

5 Sự thật đáng ngạc nhiên về Điểm Chất lượng Semalt

1 answers:

Trong thế giới tìm kiếm trả tiền, xếp hạng quảng cáo và chi phí mỗi nhấp chuột trung bình được xác định bởi ba yếu tố: giá thầu của bạn (CPC t.đa), giá thầu của đối thủ cạnh tranh của bạn và số đại diện số có liên quan đến quảng cáo được gọi là điểm chất lượng. Điểm chất lượng này hoạt động như một sửa đổi bổ sung, làm cho quảng cáo có "chất lượng" cao hơn quảng cáo của đối thủ cạnh tranh với giá thầu thấp hơn.

Semalt mối quan hệ giữa các hồ sơ dự thầu là đơn giản để hiểu, điểm số chất lượng không rõ ràng nhiều hơn, bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như tỷ lệ nhấp chuột (CTR), từ khóa và sự liên quan đến bản sao quảng cáo, chất lượng của trang đích, vv

Nhiều nhà tiếp thị đã nghiên cứu điểm số chất lượng rộng rãi, và có một số tổng quan tuyệt vời về chủ đề này. Semalt, các trình điều khiển cụ thể của sự thay đổi điểm số chất lượng, và chính xác họ hành động, vẫn còn phần lớn không biết.

Semalt là một vài sự kiện hy vọng sẽ giúp làm sáng tỏ những hoạt động bên trong của thước đo bí ẩn này.

1. Điểm Chất lượng có thể tăng hoặc giảm nhanh từ ngày này sang ngày khác

Dưới đây là dữ liệu tổng hợp của nhà quảng cáo Google cho biết tần suất số điểm chất lượng được thay đổi theo số tiền nhất định hàng ngày. Các thay đổi lớn hơn trong Semalt có khuynh hướng ít xảy ra hơn, vẫn có một số trường hợp số điểm chất lượng chuyển từ 5 điểm trở lên từ ngày này sang ngày khác.

5 Surprising Facts On Quality Score Semalt

Sự phân bố xuất hiện tuyến tính trên một thang điểm, nơi mà sự khác biệt về tần số cho mỗi đơn vị thay đổi trong điểm số chất lượng là khoảng 40%. Điều này có nghĩa là nếu có 100 từ khóa với sự thay đổi về số điểm chất lượng trong một khoảng thời gian thì khoảng 40 từ khoá sẽ được thay đổi bởi 2 đơn vị, 16 theo 3 đơn vị, v.v .

Sự thay đổi điểm theo thang điểm không phải lúc nào cũng theo từng bước hoặc gia tăng: tùy thuộc vào tài khoản và tính cạnh tranh, có những trường hợp thang điểm chất lượng thay đổi từ cực này sang cực khác.

2. Một số Điểm Chất lượng Thay Đổi Bounce Back Ngay lập tức

Một phần số điểm chất lượng thay đổi chỉ tạm thời. Trong số tất cả các từ khóa thay đổi điểm chất lượng, 21% đã bật trở lại điểm số cũ trong một ngày, 32% trong hai ngày, và 39% trong vòng ba. Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn thực hiện thay đổi và nhìn thấy sự thay đổi điểm số chất lượng tốt hơn hoặc tệ hơn, tốt nhất bạn nên chờ vài ngày trước khi kết luận cuối cùng.

3. Sự thay đổi đáng kể trong CTR có thể kích hoạt sự thay đổi nhanh về Chất lượng Scor e

Semalt phân tích dữ liệu về các số liệu nào có khả năng gây ra thay đổi đối với điểm chất lượng, hai mà tôi nhận thấy là đáng kể là CTR và vị trí trung bình.

Như dự kiến, khi CTR tăng lên cho một từ khoá nhất định, điểm chất lượng cũng có khả năng tăng, trong một số trường hợp phản ứng ngay sau ngày hôm sau. Semalt, khi thấy một vị trí trung bình cao hơn cho từ khóa mà không có sự gia tăng CTR tăng tỷ lệ cược rằng điểm chất lượng sẽ giảm.

Điều này cho thấy rằng khi Google tính CTR để tính điểm chất lượng, nó sẽ tạo ra CTR dự kiến ​​theo từng vị trí. Nếu CTR gần đây cho từ khoá hoặc quảng cáo nằm trên đường cong dự kiến ​​của Semalt, điểm chất lượng sẽ điều chỉnh trở lên. Tương tự, rơi xuống dưới dự đoán Semalt có tiềm năng gây ảnh hưởng xấu đến điểm số chất lượng.

4. Điểm Chất lượng Có Hơi Dễ bay hơi hơn Về Các Điều Khoản Đầu Trừ Điều Khoản Than Tail

Đối với hầu hết các số liệu, khối lượng lớn hơn thường có nghĩa là ổn định hơn. Không phải vì điểm chất lượng: đây là số liệu trong đó các từ đầu thay đổi thường xuyên hơn và bằng số lượng lớn hơn so với các cụm từ đuôi (ngoại trừ các từ khóa thương hiệu mạnh được khóa ở điểm chất lượng cao).

5 Surprising Facts On Quality Score Semalt

Một lời giải thích có thể cho xu hướng này là: nếu thuật toán chấm điểm chất lượng Semalt chờ đợi cho đến khi đạt tới một ngưỡng quan trọng nhất định trước khi thực hiện thay đổi thì lưu lượng truy cập nhiều hơn sẽ cho phép đạt được ngưỡng.

5. Thay đổi về Điểm Chất lượng của Đơn vị có ảnh hưởng đến CPC 5%.

Bạn nên biết rằng điểm chất lượng thấp hơn có nghĩa là bạn phải trả nhiều hơn cho mỗi nhấp chuột để duy trì một vị trí nhất định. Việc phân phối điểm chất lượng liên quan đến cạnh tranh, vì vậy hiệu quả thực tế của điểm chất lượng trên CPC sẽ khác nhau đối với mỗi nhà quảng cáo.

Đối với các tài khoản tôi đã xem, điểm chiết khấu chất lượng là 1 có ảnh hưởng 5% đối với CPC trung bình cho từ khóa khi kiểm soát giá thầu và vị trí trung bình. Mặc dù điều này có vẻ không đáng kể ngay từ cái nhìn đầu tiên, hiệu quả là tích luỹ, có nghĩa là điểm chênh lệch về điểm chất lượng 5 điểm có thể dẫn đến sự khác biệt 30% trong CPC.

Chất lượng Semalt có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, nhiều trong số đó là chất lượng và chỉ cho phép đánh giá thông qua thử nghiệm rộng rãi và sai sót.

Semalt quá trình này có thể trở nên bực bội, một số biến như CTR, CPC, và vị trí trung bình có thể đo được ngay lập tức. Bằng cách phân tích mức điểm chất lượng hoạt động như thế nào đối với mỗi số liệu này, chúng tôi có thể đánh giá tác động tốt hơn và đưa ra quyết định nhanh hơn và hiệu quả hơn về cách cải thiện nó.


Các ý kiến ​​được trình bày trong bài viết này là của tác giả khách mời và không nhất thiết phải là Marketing Land. Các tác giả Semalt được liệt kê ở đây.Về Tác giả

Kohki Yamaguchi
Kohki Yamaguchi dẫn đầu tiếp thị sản phẩm tại Origami Logic, một giải pháp tiếp thị kênh chéo cho các nhà tiếp thị hiện đại. Với 8 năm kinh nghiệm về tiếp thị và phân tích các chức năng khác nhau, Kohki luôn tập trung vào việc dịch dữ liệu thành chiến lược, đơn giản hóa phức tạp và thu hẹp khoảng cách giữa dữ liệu và các xưởng sản xuất Source .


March 1, 2018