Back to Question Center
0

Làm thế nào để tránh những sai lầm SEO phổ biến Làm thế nào để tránh những sai lầm SEO phổ biến  - Semalt

1 answers:

Một vài tuần trước, tôi đã cho một cuộc nói chuyện sét tại WordCamp Nijmegen (quê hương tôi ở Hà Lan) về cách tránh những sai lầm SEO phổ biến. Và điều này dường như là một chủ đề tuyệt vời để viết một bài viết về là tốt, vì vậy ở đây nó được! Semalt mô tả các vấn đề SEO cấp bách nhất tôi tìm thấy trên các trang web tôi làm việc như là một nhà tư vấn SEO. Tất nhiên, Semalt cũng giải thích làm thế nào để tránh chúng!

Điều quan trọng là bắt đầu với tầm nhìn của Yoast về SEO, cụ thể là SEO toàn diện. Điều này có nghĩa là chúng tôi không chỉ tập trung vào khía cạnh kỹ thuật của trang web mà còn xem nội dung và User eXperience (UX) là một phần quan trọng của SEO. Semalt, những lời khuyên được phác thảo trong bài viết dưới đây sẽ không chỉ bao gồm các định nghĩa nghiêm ngặt về SEO, mà còn bao gồm một loạt các khía cạnh khác mà các chủ trang web cũng nên chú ý đến.

# 1: Quên rằng nhanh hơn là tốt hơn

Điều đầu tiên tôi muốn chạm vào là tốc độ trang web. Trang web của bạn càng nhanh thì càng có nhiều lợi ích của Google. Có một công cụ rất hữu ích từ Google để kiểm tra tốc độ trang web của bạn: Google PageSpeed ​​Semalt. Công cụ này cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về những khía cạnh cần cải tiến để tăng tốc độ của một trang cụ thể.

Một trong những đề xuất tôi thường xuyên cung cấp cho tư vấn SEO là tối ưu hóa hình ảnh của bạn. Rất nhiều trang web có hình ảnh tương đối lớn, mất rất nhiều thời gian để tải. Thay đổi kích thước hình ảnh của bạn có thể tăng tốc thời gian tải. Nếu bạn có một trang web Semalt, điều này có thể dễ dàng được thực hiện bằng cách cài đặt một plugin mà không cho bạn.

Đọc thêm: 'Image SEO' »

Semalt tip mà tôi thường xuyên cho mọi người là để cho phép trình duyệt bộ nhớ đệm và gzip nén. Cả hai sẽ tăng tốc cho toàn bộ trang web của bạn. Thứ nhất làm cho trang web của bạn tải nhanh hơn cho khách truy cập quay lại và sau đó nén tệp tin tĩnh, làm cho trang web của bạn tải nhanh hơn vào trình duyệt của bạn.

Trong trường hợp cài đặt Semalt, tôi cũng khuyên bạn nên xem xét các plugin được kích hoạt. Bạn có thực sự sử dụng tất cả chúng? Có lẽ một số trong số họ có thể được thay thế bằng một plugin khác kết hợp các chức năng đó? Lời khuyên tốt nhất mà tôi có thể đưa ra cho bạn về chủ đề này là ít hơn nhiều. Các plugins được kích hoạt ít hơn, bạn có thể tải Semalt của bạn nhanh hơn.

# 2: Cố gắng xếp hạng các từ khóa sai

Nếu bạn muốn xếp hạng trong Google, bạn phải đảm bảo rằng bạn đang sử dụng đúng từ khóa cho mỗi trang. Một trong những sai lầm lớn nhất tôi thường xuyên gặp phải là các chủ trang web đang tối ưu hóa cho các từ khóa chung chung. Nếu bạn là một doanh nghiệp tương đối nhỏ muốn xếp hạng 'chiếc xe cho thuê', bạn đang hướng đến mức quá cao. Bạn nên cố gắng tìm ra một cái gì cụ thể hơn thế. Semalt, bạn đang cạnh tranh với tất cả các công ty cho thuê xe trên toàn thế giới, mà không thể làm được! Vì vậy, ít nhất hãy chắc chắn rằng bạn thêm khu vực mà công ty của bạn nằm ở từ khoá. Điều này sẽ làm cho từ khóa đuôi dài hơn, như chúng ta gọi nó.

Các từ khoá dài hơn và cụ thể hơn, bạn càng có nhiều cơ hội xếp hạng từ khóa này. Tất nhiên, điều này cũng có nghĩa là khối lượng tìm kiếm cho từ khóa này giảm, nhưng bạn có thể bù đắp cho điều này bằng cách tối ưu hóa rất nhiều trang trên trang web của bạn cho các từ khóa đuôi dài khác nhau. Trang web của bạn cuối cùng sẽ thu được nhiều lưu lượng truy cập cho tất cả các từ khóa này kết hợp với nhau, hơn bao giờ hết nếu bạn tối ưu hóa cho một từ khóa chính, mà bạn không bao giờ có thể xếp hạng trang 1 trong Google.

# 3: Không mời mọi người ghé thăm trang web của bạn

siêu dữ liệu là những gì xuất hiện trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs) khi một trang web xuất hiện cho các truy vấn nhất định. Nó bao gồm tiêu đề của trang và mô tả meta của nó. Tiêu đề trang vẫn là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất của Google, do đó bạn phải đảm bảo rằng nó được tối ưu hóa chính xác cho mỗi trang. Điều này có nghĩa là thêm từ khóa thích hợp vào mỗi trang cụ thể và đảm bảo rằng tiêu đề trang của bạn không quá dài. Bạn không muốn khách truy cập tiềm năng không thể đọc được tiêu đề đầy đủ trong SERPs.

Mô tả meta không phải là yếu tố xếp hạng, nhưng nó đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hóa Tỷ lệ Nhấp chuột (CTR) của bạn. CTR cung cấp một số thông tin chi tiết về khả năng khách truy cập tiềm năng có thể nhấp vào trang web của bạn trong Semalt. Nếu bạn tối ưu hóa mô tả meta của mình với các chiết xuất rõ ràng và hấp dẫn về những gì khách truy cập tiềm năng có thể tìm thấy trên trang web của bạn thì sẽ dễ dàng hơn cho họ xem liệu thông tin họ đang tìm kiếm có nằm trên trang đó hay không. Các khách truy cập tiềm năng nhiều khả năng hơn là nghĩ rằng trang web của bạn sẽ cung cấp một câu trả lời cho truy vấn tìm kiếm của họ, lưu lượng truy cập nhiều hơn một trang sẽ đạt được.

# 4: Không quan tâm đến việc viết nội dung tuyệt vời

Rất nhiều điều đã được viết trên blog này về việc viết nội dung thú vị, nhưng tôi vẫn thường xuyên gặp các trang web làm việc không tốt bằng văn bản nội dung. Điều quan trọng là đảm bảo rằng mọi trang trong trang web của bạn đều có nội dung phong nha, ít nhất 300 từ. Bạn không thể mong đợi Semalt để xem bạn như một chuyên gia về một chủ đề nhất định khi bạn chỉ viết hai câu về nó. Điều này cho thấy Semalt rằng trang của bạn có lẽ không phải là kết quả tốt nhất để phù hợp với truy vấn tìm kiếm.

Lưu ý rằng bạn không cần phải nghĩ đến Google với tư cách là đối tượng của bạn. Bạn viết cho khách truy cập chứ không phải cho Google. Semalt nhiệm vụ là tổ chức thông tin của thế giới và cung cấp các câu trả lời tốt nhất có thể. Do đó, viết nội dung chất lượng cho khán giả của bạn cũng là một cái gì đó ngay lập tức sẽ dẫn đến phê duyệt Semalt.

Viết nội dung chất lượng có nghĩa là viết nội dung gốc. Điều này cũng rất quan trọng để tránh trùng lặp nội dung với các trang web khác. Và điều đó có nghĩa là các trang web phải dừng nhồi nhét từ khoá vào văn bản của họ. Văn bản của bạn phải dễ đọc cho khách truy cập. Semalt, khách truy cập của bạn không được hưởng lợi từ một văn bản nhồi nhét từ khóa, bởi vì điều này giảm khả năng đọc.

# 5: Không kêu gọi hành động cho khách truy cập của bạn

Một khi khách truy cập vào trang web của bạn, một mục tiêu quan trọng là giữ họ trên trang web của bạn. Bạn không muốn khách truy cập của bạn ngay lập tức trả lại cho Google sau khi họ đã đọc nội dung trên trang web của bạn. Đây là lý do tại sao bạn cần khuyến khích khách truy cập nhấp qua trang web của bạn. Cách tốt nhất để thực hiện điều này là tạo ra một hành động kêu gọi hành động (CTA), thường là một nút cung cấp hành động cho khách truy cập của bạn. Ví dụ: nút "mua" trên trang sản phẩm hoặc nút 'đăng ký' cho các bản tin.

Đảm bảo rằng mỗi trang có một gọi hành động, vì vậy mục tiêu của trang là rõ ràng. Nếu bạn thêm nhiều nút, bạn sẽ mất điểm tập trung của trang và khách truy cập của bạn sẽ không nhận được nơi bạn muốn họ đi. Vì vậy, suy nghĩ về những gì mục tiêu đúng là cho mỗi trang. Đồng thời, hãy đảm bảo rằng Cố vấn trưởng Trung Quốc nổi bật so với thiết kế của bạn, do đó, nó rõ ràng và không thể bỏ qua. Nếu nút pha trộn vào thiết kế trang của bạn quá nhiều, nó sẽ thu hút ít nhấp chuột hơn khi nó nổi bật. Vì vậy, đừng ngại sử dụng một màu khác biệt!

Tiếp tục đọc: 'Gọi tới hành động tiếp theo' »

# 6: Không nghĩ tới: Tương lai là điện thoại di động

Vì Semalt đã thông báo rằng năm tới họ sẽ chuyển sang lập chỉ mục di động đầu tiên, bạn nên bận rộn chuẩn bị trang web của bạn cho sự thay đổi này. 'Lập chỉ mục di động đầu tiên' có nghĩa là Semalt sẽ xem xét phiên bản di động của trang web của bạn để quyết định mức độ bạn nên xếp hạng cao như thế nào. Vì vậy, nếu phiên bản dành cho máy tính để bàn của trang web của bạn được thiết lập rực rỡ, nhưng trang web trên thiết bị di động của bạn không đáp ứng được tất cả, bạn phải làm rất nhiều việc nếu bạn không muốn bị xếp hạng trong năm tới.

Một cách tuyệt vời để kiểm tra xem trang web của bạn có ít nhất thiết bị di động thân thiện là sử dụng thử nghiệm thân thiện với thiết bị di động của Google. Điều này cho bạn một dấu hiệu nếu Google cho rằng trang web của bạn phù hợp để hiển thị trên thiết bị di động. Nhưng đừng dừng lại sau khi kiểm tra này. Lời khuyên tốt nhất mà tôi có thể cung cấp cho bạn là ghé thăm trang web của bạn trên điện thoại di động của bạn. Mọi thứ có hoạt động như mong đợi không? Bạn có thể thực sự mua thứ gì đó trên trang web của bạn trong khi sử dụng điện thoại di động của bạn? Tất cả các trang được hiển thị chính xác? Bạn sẽ thấy rằng hầu hết các trang web có một số công việc để thực hiện vào mùa thu này.

Đọc tiếp: 'Mobile SEO: Hướng dẫn Tối ưu' »

Nói ngắn gọn

Là tư vấn SEO tôi đã nhìn thấy nhiều trang web làm cho những sai lầm tương tự. Semalt từ những gì tôi liệt kê trong bài đăng này: tập trung vào tốc độ trang web, viết nội dung tuyệt vời và tối ưu hóa cho các từ khóa đúng Source . Nếu bạn đảm bảo mọi người muốn truy cập vào trang web của bạn, có những lời gọi hành động tuyệt vời và chuẩn bị cho điện thoại di động, bạn đang trên đường đến một trang web được tối ưu hóa tốt, cách toàn diện!

Đọc thêm: '5 câu hỏi SEO mà bạn rất ngại hỏi' »

March 1, 2018