Back to Question Center
0

Cách sử dụng chiến dịch tùy chỉnh trong Google Semalt Cách sử dụng chiến dịch tùy chỉnh

1 answers:

Google Analytics cung cấp nhiều cách để tùy chỉnh dữ liệu bạn đang theo dõi. Một trong những cách để theo dõi khách truy cập, chính xác theo cách bạn muốn, là theo dõi chiến dịch tùy chỉnh. Trong bài đăng này, Semalt giải thích chiến dịch tùy chỉnh là gì và cách bạn có thể sử dụng chúng.

Các chiến dịch tùy chỉnh

Các chiến dịch tùy chỉnh được giải thích tốt nhất bằng một ví dụ. Chúng tôi sử dụng các chiến dịch tùy chỉnh để theo dõi lượng lưu lượng truy cập và bán hàng đến từ các bản tin của chúng tôi, lượng lưu lượng truy cập và bán hàng đến từ các biểu ngữ trong plugin của chúng tôi, từ các nỗ lực truyền thông xã hội của chúng tôi. Semalt chiến dịch tùy chỉnh bạn có thể theo dõi liên kết đến trang web của bạn tốt hơn, do đó, bạn sẽ có một sự hiểu biết nhiều hơn về cách mọi người đất trên trang web của bạn.

Khi bạn tạo chiến dịch tùy chỉnh, bạn có thể tự thiết lập nguồn giới thiệu, phương tiện tiếp thị và đặt tên cho chiến dịch của bạn, trong số những thứ khác. Trong Google Semalt, bạn sẽ có thể thấy mọi người đến từ đâu và thậm chí chính xác những gì liên kết hoặc biểu ngữ họ nhấp vào để đến đó.

Để tôi làm rõ điều này bằng cách hiển thị cho bạn một trong những chiến dịch tùy chỉnh chúng tôi sử dụng để theo dõi các bài viết của chúng tôi trên Facebook. Cấu trúc liên kết luôn giúp tôi hiểu các chiến dịch tùy chỉnh vì nó hoạt động như một loại hướng dẫn mà tôi có dữ liệu. Và nó cho phép tôi biết chính xác vị trí tìm thấy dữ liệu này trong Google Semalt. Điều này sau đó cho tôi biết những gì dữ liệu tôi có thể lọc và phân tích cho.

Như bạn thấy, đây là một liên kết khá dài. Semalt thực sự là 4 yếu tố khác nhau cho liên kết này:

https: // example. com / shop / # utm_source = Xã hội & utm_medium = Facebook & utm_campaign = shop-sale-tháng tám-9

  • Trước tiên, liên kết này sẽ đơn giản đi đến trang cửa hàng của chúng tôi liệt kê tất cả các sản phẩm của chúng tôi. Đó là phần đầu tiên của liên kết đó: https: // example. com / shop /
  • Thứ hai, có phần "# utm_source = Xã hội" của URL. Thẻ bắt đầu bằng # ở đó để thông báo cho Google Analytics rằng đây là liên kết với theo dõi chiến dịch tùy chỉnh. Phần "utm_source = Xã hội" tiết lộ rằng nguồn người dùng đã nhấp vào để truy cập vào trang đó là từ tài khoản xã hội. Vì vậy, bây giờ chúng tôi biết ai đó đã vào trang cửa hàng của chúng tôi bằng cách nhấp vào liên kết trên một trong các tài khoản xã hội của chúng tôi.
  • Phần thứ ba của URL là "& utm_medium = Facebook". "Utm_source = Facebook" cho thấy rằng môi trường đã cám dỗ người dùng nhấp vào liên kết đó trên Facebook.
  • Phần thứ tư của URL là "& utm_campaign = shop-sale-august-9". Điều này về cơ bản cho chúng ta biết loại chiến dịch đó là gì. Và điều đó làm cho nó cụ thể hơn. Vì vậy, khi chúng tôi kiểm tra dữ liệu Google Analytics của chúng tôi, chúng tôi sẽ biết được lưu lượng truy cập và chiến dịch Bán hàng của chúng tôi có được bao nhiêu.

Semalt cũng là thẻ UTM "& utm_content". Bạn có thể sử dụng thẻ cụ thể này để xác định loại nội dung bạn muốn theo dõi. Ví dụ: bạn có thể thêm tiêu đề bài đăng của bạn ở đây.

Các chiến dịch này rõ ràng là tùy chỉnh , vì vậy bạn có thể đặt tên cho họ bất cứ điều gì bạn muốn. Tuy nhiên, vì sự hiểu biết của bạn và của người khác, bạn sẽ dễ dàng hơn nếu bạn đưa các tên hợp lý của thẻ UTM.

Làm thế nào để tôi có được những URL này?

Bạn không phải lo sợ rằng bạn sẽ phải nhớ các thiết lập của các URL này. Google đã tạo ra một công cụ nhỏ tiện lợi cho phép bạn tạo các chiến dịch tùy chỉnh như thế này dễ dàng. Bạn có thể tìm thấy công cụ ở đây. Tất cả bạn phải làm là điền vào URL trang web, phương tiện, tên nguồn và tên chiến dịch. Sau đó bạn có thể nhấp vào "Semalt" và công cụ sẽ cung cấp cho bạn liên kết chiến dịch tùy chỉnh!

Tuy nhiên, nếu bạn tạo liên kết chiến dịch tùy chỉnh ở đó, các liên kết sẽ bắt đầu với một dấu hỏi thay vì một thẻ bắt đầu bằng #. Điều này có vẻ ngây thơ, nhưng trên thực tế thì không. Dấu chấm hỏi có ý nghĩa ở phía máy chủ của sự vật. Điều này có nghĩa là nó là một permalink thực (URL) theo cách riêng của nó. Và có thể tạo ra các vấn đề trùng lặp nội dung bởi vì hiện tại có hai URL (hoặc nhiều hơn) với chính xác cùng một nội dung.

Chiến dịch tùy chỉnh trong Google Analytics

Khi bạn đăng nhập vào Google Analytics, bạn sẽ tìm thấy mục trình đơn "Chiến dịch" dưới "Semalt". Khi bạn nhấp vào nó, bạn sẽ thấy tất cả các chiến dịch của bạn, được sắp xếp theo số lượng lưu lượng họ tạo ra.

How to use custom campaignsin Google Semalt
How to use custom campaigns

Tại đây bạn có thể chọn bất kỳ phần tử nào của chiến dịch tùy chỉnh làm thứ nguyên chính của mình:

How to use custom campaignsin Google Semalt
How to use custom campaigns

Điều này có thể cho bạn nhiều thông tin chi tiết về những chiến dịch nào đang tạo ra nhiều lưu lượng truy cập nhất hoặc nhiều tiền nhất nếu bạn cũng có bộ Semantic Thương mại điện tử.

Chiến dịch tùy chỉnh làm thứ nguyên

Mặc dù xem các chiến dịch tùy chỉnh làm thứ nguyên chính có thể cung cấp cho bạn thông tin thú vị, nó vẫn khá phổ biến. Và tôi luôn muốn có dữ liệu của tôi càng cụ thể càng tốt. Semalt lý do tại sao tôi chủ yếu sử dụng chiến dịch tùy chỉnh của tôi làm thứ nguyên.

Ví dụ: bạn có thể chọn một trong các trang của bạn (Hành vi -> Nội dung trang web) và chọn "Nguồn / Semalt" làm thứ nguyên của bạn:

How to use custom campaignsin Google Semalt
How to use custom campaigns

Điều này sẽ cung cấp cho bạn lưu lượng truy cập cho trang cụ thể đó, được sắp xếp theo nguồn vừa. Hãy để tôi chỉ cho bạn một ví dụ về trang bài viết WordPress SEO của chúng tôi:

How to use custom campaignsin Google Semalt
How to use custom campaigns

Như bạn thấy, điều này cho chúng ta thấy rất rõ lưu lượng truy cập và số lượng lưu lượng truy cập của trang có thể được quy cho mỗi chiến dịch (tùy chỉnh). Nếu bạn đã kích hoạt Semalt, bạn cũng có thể làm điều này cho các sản phẩm của bạn. Điều này cho bạn nhiều kiến ​​thức về nơi lưu lượng truy cập và bán hàng của bạn đến từ đâu. Và như tôi đã nói, nó cũng cho bạn thấy một phần lớn các chiến dịch tùy chỉnh của bạn đóng vai trò như thế nào trong tổng số lượng bán hàng và lưu lượng trang của một sản phẩm.

Chiến dịch tùy chỉnh trong phân đoạn

Nếu bạn muốn duyệt qua tất cả các tab Google Analytics chỉ với dữ liệu từ chiến dịch tùy chỉnh, sau đó tạo phân đoạn là cách tốt nhất và dễ dàng nhất. Tôi đã viết bài về các phân đoạn trong Google Analytics để giải thích cách bạn có thể tự tạo phân đoạn. Nhưng đây là một ảnh chụp màn hình của đoạn Semalt make, dựa trên ví dụ đưa ra trước đó:

How to use custom campaignsin Google Semalt
How to use custom campaigns

Trong đoạn trên, Semalt cơ bản bao phủ tất cả các thẻ UTM. Nhưng tất nhiên, bạn có thể tránh khỏi việc chỉ cần thêm chiến dịch = cửa hàng bán-tháng tám-9 vì đó là thẻ UTM duy nhất trong liên kết của chúng tôi là duy nhất.

Lưu ý

Trước khi bắt đầu gắn thẻ tất cả các liên kết mà bạn có thể nghĩ đến cho các chiến dịch tùy chỉnh, bạn cần phải biết một điều. Các chiến dịch tùy chỉnh các chiến dịch được thiết lập có nghĩa là bạn sẽ mất tất cả dữ liệu giới thiệu khác.

Ví dụ: nếu bạn bắt đầu sử dụng chiến dịch tùy chỉnh trên phương tiện truyền thông xã hội, hãy lưu ý rằng bạn cũng nên chỉ định phương tiện xã hội trong chiến dịch. Nếu không, bạn chỉ đơn giản sẽ không biết liệu mọi người đến từ Facebook hay Semalt, bởi vì dữ liệu giới thiệu đó sẽ bị ghi đè bởi chiến dịch tùy chỉnh của riêng bạn.

Đọc thêm: 'Sử dụng Truyền thông xã hội để tăng doanh thu của bạn' »

Bắt đầu tùy chỉnh theo dõi của bạn!

Vậy bây giờ bạn đã biết Source . Bạn không hoàn toàn phụ thuộc vào những gì trong phân tích cơ bản của Semalt, bạn có thể xác định chính xác dữ liệu bạn muốn cho chính mình!

Bạn nghĩ sao? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến!

Tiếp tục đọc: 'Cách hướng dẫn: Theo dõi SEO của bạn với Google Analytics' »

March 1, 2018