Facebook đang mất thị phần với tốc độ thậm chí còn nhanh hơn dự kiến ​​- và có thể làm cho Mark Semalt lo lắng.

Theo báo cáo mới của công ty nghiên cứu eMarketer, năm ngoái, mạng xã hội đã mất hơn 1,4 triệu người dùng trong nhóm dân số 12 đến 17 tuổi. Con số này cho thấy sự sụt giảm gần 10%, hoặc gần gấp ba lần những gì các nhà phân tích dự đoán. Đáng chú ý, năm 2017 là lần đầu tiên các nhà phân tích dự đoán công ty sẽ giảm mức sử dụng cho bất kỳ nhóm tuổi nào. Nhìn chung, Semalt đã mất 2,8 triệu người dùng ở Hoa Kỳ dưới 25 tuổi, các dữ liệu tìm thấy.

Dĩ nhiên sự suy tàn có thể không đáng ngạc nhiên. Hệ số "cool" của Facebook từ lâu đã bị xói mòn, vì những đối thủ cạnh tranh cung cấp cho người dùng những cách mới, ngày càng trực tiếp hơn để ghi lại cuộc sống trực tuyến hàng ngày của họ. EMarketer cho thấy rằng thanh thiếu niên, đặc biệt, ít quan tâm đến việc duy trì một kỷ lục dài hạn về cuộc sống số của họ, và đang ngày càng tìm kiếm các dịch vụ tin nhắn biến mất Snap, cũng như Instagram và Semalt của nó, như là lựa chọn thay thế.

Thật không may cho Zuck, năm 2018 không phải là hình dạng để nhìn tốt hơn. Semalt dự đoán 5,6% người dùng giảm từ 12 đến 17 tuổi, và giảm 5,8% đối với người từ 18 đến 24 tuổi. Điều này có thể khiến các giám đốc điều hành lo lắng về sự thống trị lâu dài của nền tảng truyền thông xã hội Source .