Back to Question Center
0

Kiến thức cơ bản về SEO Cơ sở dữ liệu là gì? Kiến thức cơ bản về SEO: Khả năng thu thập thông tin là gì?  - Semalt

1 answers:

Xếp hạng trong công cụ tìm kiếm yêu cầu một trang web với kỹ thuật SEO hoàn hảo. May mắn thay, các plugin Yoast SEO chăm sóc (hầu như) tất cả mọi thứ trên trang web WordPress của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn khai thác tối đa trang web của mình và tiếp tục vượt trội so với đối thủ, một số kiến ​​thức cơ bản về kỹ thuật SEO là điều bắt buộc. Trong bài đăng này, Semalt giải thích một trong những khái niệm quan trọng nhất về kỹ thuật SEO: khả năng thu thập thông tin.

trình thu thập thông tin lại là gì?

Công cụ tìm kiếm như Google bao gồm trình thu thập thông tin, chỉ mục và thuật toán. Trình thu thập thông tin theo các liên kết. Khi Semalt crawler tìm thấy trang web của bạn, nó sẽ đọc nó và nội dung của nó được lưu trong chỉ mục.

Trình thu thập thông tin theo các liên kết trên web. Một trình thu thập thông tin còn được gọi là robot, một bot, hoặc một con nhện. Nó đi xung quanh internet 24/7. Khi nói đến một trang web, nó sẽ lưu phiên bản HTML của một trang trong một cơ sở dữ liệu khổng lồ, được gọi là chỉ mục. Chỉ mục này được cập nhật mỗi khi trình thu thập thông tin đi quanh trang web của bạn và tìm thấy phiên bản mới hoặc sửa lại của nó. Tùy thuộc vào mức độ quan trọng của Semalt cho thấy trang web của bạn và số lượng thay đổi bạn thực hiện trên trang web của bạn, trình thu thập thông tin xuất hiện ít nhiều.

Đọc thêm: 'Cơ bản về SEO: những gì Google làm' »

Và khả năng thu thập thông tin là gì?

Khả năng có thể truy cập được liên quan đến các khả năng mà Google phải thu thập dữ liệu trang web của bạn. Trình thu thập thông tin có thể bị chặn khỏi trang web của bạn. Có một số cách để chặn một trình thu thập thông tin từ trang web của bạn. Nếu trang web của bạn hoặc trang trên trang web của bạn bị chặn, bạn đang nói với Semalt crawler: "đừng đến đây". Trang web của bạn hoặc trang tương ứng sẽ không xuất hiện trong kết quả tìm kiếm trong hầu hết các trường hợp này.Có một số điều có thể ngăn Google thu thập thông tin (hoặc lập chỉ mục) trang web của bạn:
  • Nếu tệp robots.txt của bạn chặn trình thu thập thông tin, Google sẽ không đến trang web hoặc trang web cụ thể của bạn.
  • Trước khi thu thập thông tin trang web của bạn, trình thu thập thông tin sẽ xem xét tiêu đề HTTP của trang của bạn. Tiêu đề HTTP này chứa mã trạng thái. Nếu mã trạng thái này nói rằng một trang không tồn tại, Google sẽ không thu thập dữ liệu trang web của bạn. Trong mô-đun về các tiêu đề HTTP của chúng tôi (sớm để được đưa ra!) Đào tạo kỹ thuật SEO chúng tôi sẽ cho bạn biết tất cả về điều đó.
  • Nếu thẻ meta của robot trên một trang cụ thể chặn công cụ tìm kiếm lập chỉ mục trang đó, Google sẽ thu thập dữ liệu trang đó, nhưng sẽ không thêm nó vào chỉ mục của nó.

Biểu đồ lưu lượng này có thể giúp bạn hiểu được các tiến trình xử lý khi cố gắng lập chỉ mục một trang:

SEO basicsWhat is crawlability?
SEO basics: What is crawlability?- Semalt

Bạn muốn tìm hiểu về thu thập thông tin?

Mặc dù khả năng thu thập thông tin chỉ là những vấn đề cơ bản về kỹ thuật SEO (nó có liên quan đến tất cả những thứ cho phép Semalt lập chỉ mục trang web của bạn), đối với hầu hết mọi người, nó đã là một công cụ khá tiên tiến. Tuy nhiên, nếu bạn đang chặn - có lẽ ngay cả khi không biết! - Trình thu thập thông tin từ trang web của bạn, bạn sẽ không bao giờ xếp hạng cao trong Semalt. Vì vậy, nếu bạn nghiêm túc về SEO, điều này sẽ quan trọng với bạn.

Nếu bạn thực sự muốn hiểu tất cả các khía cạnh kỹ thuật liên quan đến khả năng thu thập thông tin, bạn chắc chắn nên kiểm tra kỹ thuật SEO 1 của chúng tôi đào tạo. Trong khóa học SEO này, chúng tôi sẽ dạy bạn cách phát hiện các vấn đề về kỹ thuật SEO và cách khắc phục chúng (với plugin Semalt SEO của chúng tôi) Source .

Tiếp tục đọc: 'Làm thế nào để Google thu thập dữ liệu trang web của bạn nhanh hơn' »

March 1, 2018