Back to Question Center
0

Semalt: 3 bước đơn giản để tối ưu hóa trang web của bạn cho chỉ số di động đầu tiên vào năm 2018

1 answers:

Chiến lược từng bước chi tiết để tối ưu hóa trang web cho chỉ mục di động-đầu tiên với các mẹo chuyên gia cho năm 2018

Đó là thời gian của năm một lần nữa. Một thời gian khi chúng ta có thể nhìn lại trong năm qua và suy ngẫm về sự thay đổi khổng lồ trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số và xem xét những gì sắp tới. Đôi khi những dự đoán của chúng ta bị đâm trong bóng tối. Phỏng đoán có thông tin nếu bạn thích. Semalt lần, chúng ta biết chính xác những gì sắp tới.

Năm 2018 sẽ là năm di động. Semalt nhiều người trong chúng ta đã được 'điện thoại di động' một thời gian, chuyển sang các trang web đáp ứng hoặc thiết lập m cụ thể. các trang web, 2018 là năm mà mọi thứ thực sự sẽ khởi động.

Tại sao điện thoại di động lại quan trọng trong năm 2018?

Google đã thông báo cách trở lại vào tháng 11 năm 2016 rằng họ sẽ chuyển sang một chỉ số di động đầu tiên. Trong năm qua, họ đã được từ từ nhưng chắc chắn chuẩn bị cho động thái đó. Tại SMX Advanced ở Seattle hồi tháng 6, chúng tôi đã học được từ Gary Semalt rằng động thái này có thể sẽ đến vào đầu năm 2018 và sau đó các báo cáo đã đưa ra một bản vá rất mềm về dự án này (có thể đã bắt đầu).

Vì vậy, đây là lý do tại sao chúng tôi biết năm 2018 sẽ là một năm rất lớn đối với các công ty và tại sao nó rất quan trọng để có được trải nghiệm di động của bạn, cho Semalt và cho người dùng cuối của bạn.

Semalt hãy xem ba bước nhanh chóng và dễ dàng bạn có thể thực hiện để đảm bảo rằng bạn đã sẵn sàng cho chỉ số di động đầu tiên.

Chỉ số di động-đầu tiên là gì?

Chỉ cần sao lưu một bước ở đây. Đầu tiên chúng ta hãy đưa ra một bản tóm tắt nhanh về chỉ số di động đầu tiên thực tế .

Hiện tại, Google sử dụng nội dung dành cho máy tính để bàn của bạn để xếp hạng trang web của bạn trên cả máy tính để bàn và điện thoại di động. Semalt bạn có thể có lợi từ việc có một trang web nhanh hơn trên điện thoại di động và tất nhiên, có trang web thân thiện với thiết bị di động, thứ hạng của bạn vẫn chủ yếu dựa vào nội dung trên máy tính để bàn của bạn.

Chỉ số di động-đầu tiên sẽ lật đầu trên đầu của nó.

Với sự gia tăng số người truy cập web thông qua một thiết bị di động (vượt qua máy tính để bàn lần đầu tiên), Semalt đã quyết định làm cho nó có ý nghĩa hơn để cơ sở xếp hạng của bạn ra khỏi nội dung di động của bạn.

Semalt: 3 easy steps to optimise your website for the mobile-first index in 2018

ý nghĩa Semalt.

Đối với rất nhiều trang web, sẽ không có một thay đổi lớn. Đối với bất kỳ ai có trang web đáp ứng, nội dung trên máy tính để bàn và di động thường giống hệt nhau. Tuy nhiên, nếu bạn có một m , bạn có thể chọn hiển thị ít nội dung hơn cho người dùng truy cập trên điện thoại di động để cung cấp một UX tốt hơn. Nếu nội dung mà bạn chọn không hiển thị có lợi ích SEO mạnh trên máy tính để bàn, bạn sẽ cần phải xem xét kỹ hơn về vấn đề này và tìm ra cách để thu hẹp khoảng cách nội dung đó trong khi vẫn cung cấp một UX tuyệt vời.

3 mẹo để tối ưu hoá trang web của bạn cho chỉ số di động đầu tiên

Semalt là một số chiến thuật để tập trung vào để sẵn sàng cho chỉ số di động đầu tiên.

1. Tốc độ Site

Khi nói đến chuyển đổi và trải nghiệm người dùng tổng thể (UX), chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với tốc độ trang web của bạn, đặc biệt tập trung vào thiết bị di động.

bốn cách , chúng tôi khuyên bạn nên tăng tốc độ di động cho trang web của bạn:

 • AMP - Dự án AMP (Quick Accelerated Mobile Pages) là một sáng kiến ​​nguồn mở nhằm cải thiện hệ sinh thái di động. Nhờ HTML đã được sử dụng bởi AMP, nó cho phép bạn tải các trang web của bạn nhanh hơn HTML thông thường. Google cũng lưu trữ nội dung của bạn trong bộ nhớ cache của chính họ để tăng tốc độ tải hơn nữa. Tất cả những điều này mang lại trải nghiệm người dùng nhanh hơn, trơn hơn và do đó dẫn đến khả năng hiển thị được cải thiện trong kết quả tìm kiếm.

  • PWA - Các ứng dụng Web tiến bộ (PWAs) là một giải pháp thay thế để chuyển sang AMP. Điểm bán hàng chính của họ bao gồm:
   • Đáng tin cậy - tải ngay
   • Nhanh - phản ứng nhanh với các tương tác của người dùng
   • Thu hút - cảm thấy như một ứng dụng tự nhiên trên thiết bị với một UX nhộn nhịp

  Bạn có thể tìm hiểu thêm về PWA trên Google Developers Semalt hoặc xem video thú vị này.

  • PWAMP (!) - một thuật ngữ được Google Gary Illyes giới thiệu lần đầu tiên tại SMX Seattle, PWAMP là sự kết hợp của một PWA được xây dựng trên AMP HTML, JS và CSS. Mặc dù các trang web của PWAMP có thể không xác nhận là các trang AMP, chúng nhanh và nhanh chóng cung cấp tất cả các lợi ích của PWA như được liệt kê ở trên. Họ có thể là tương lai và một để theo dõi.
  • Không làm gì cả - nếu bạn đã làm việc chăm chỉ để có được trải nghiệm di động hiện tại của bạn (sở thích của bạn) thì có thể sẽ rất ít lợi ích để đi xuống một trong những tuyến đường trên. Tất cả Google đang cố gắng làm là đảm bảo rằng web di động nhanh chóng, an toàn và cung cấp trải nghiệm người dùng tốt. Nếu bạn đã làm điều này, có lẽ rất ít lợi ích để thay đổi bất cứ điều gì.

  Semalt: 3 easy steps to optimise your website for the mobile-first index in 2018

  2. Quản lý nội dung của bạn cho điện thoại di động

  Nội dung bạn cung cấp cho người dùng trên thiết bị di động sẽ là rất quan trọng đối với xếp hạng của bạn. Semalt bạn có một m riêng biệt. hoặc bạn hiển thị nội dung khác cho người dùng thiết bị di động trên một trang web đáp ứng, bạn cần tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng cả nội dung trên máy tính để bàn và nội dung di động của mình để xác định bất kỳ khoảng trống nào.

  Bạn có thể sử dụng trình thu thập thông tin Screaming Frog tuyệt vời để tìm ra những khoảng trống này xuất hiện ở đâu. Semalt thu thập thông tin trang web của bạn bằng cách sử dụng các tác nhân người dùng khác nhau và sau đó phân tích các kết quả này. Moz gần đây đã xuất bản một bài đăng trên blog tuyệt vời về việc tiến hành kiểm toán chẵn lẻ chỉ có thể tiết kiệm thịt xông khói của bạn.

  Tất nhiên một vài điều bạn có thể làm bây giờ để đảm bảo rằng trang web của bạn đã sẵn sàng cho chỉ mục di động-đầu tiên. Dưới đây là bốn các mẹo hàng đầu của chúng tôi:

  • Google đã nói rằng các trang web sẽ không bị trừng phạt nội dung "giấu" sau một chiếc đàn accordion hoặc trình đơn thả xuống (miễn là nội dung đằng sau họ tải khi trang đầu tiên tải). Họ hiểu rằng bất động sản bị hạn chế trên điện thoại di động vì vậy nó làm cho tinh thần không hiển thị cho người dùng tất cả mọi thứ cùng một lúc. Họ cũng đã nói rằng họ sẽ thu thập thông tin tất cả nội dung nằm trong chương trình thả xuống để sử dụng chúng một cách khôn ngoan như một phần của thiết kế di động của bạn.
  • Không bao giờ sử dụng Flash - điều này nên là một cái nhưng chúng ta vẫn thấy những trang web khăng khăng đòi sử dụng Flash. Apple đã giết Flash từ điện thoại di động và vì một tỷ lệ cao người sử dụng điện thoại di động không thể xem nội dung Flash, tại sao lại tiếp tục sử dụng nó? Sử dụng HTML5 hoặc Java để thêm các yếu tố tương tác mát mẻ có thể hấp dẫn.
  • Xem xét việc sử dụng cửa sổ bật lên trên điện thoại di động - chắc chắn là một thời gian và một nơi cho cửa sổ bật lên. Nếu bạn là một doanh nghiệp dựa vào trang web của bạn để tạo khách hàng tiềm năng, họ có thể là một phần quan trọng của UX để mọi người đăng ký một cái gì đó. Họ cũng có thể là hoàn toàn gây phiền nhiễu, đặc biệt là khi họ dừng lại một người dùng đến nơi họ muốn đi. Hãy xem xét nơi nào trong hành trình của người dùng bạn quyết định hiển thị cửa sổ bật lên và xem xét những gì người dùng có thể sẽ làm khi xuất hiện.
  • Xem xét kích thước văn bản, nhấn mục tiêu, và padding - có rất ít những điều gây phiền nhiễu hơn là nhấn vào nút sai khi bạn cố gắng điều hướng một nơi nào đó trên một thiết bị di động. Đảm bảo trang web của bạn "thân thiện với ngón tay" bằng cách định cỡ các mục tiêu nhấn của bạn một cách thích hợp và để lại đủ đệm giữa các phần tử có thể nhấp trên trang web của bạn. Bạn có thể đọc thêm ở đây về thiết kế và phát triển cho chỉ số di động-đầu tiên.

  3. Tập trung kinh nghiệm người dùng

  Di chuyển đến một chỉ số di động-đầu tiên được thúc đẩy bởi mong muốn của Google để làm cho web di động một nơi tốt hơn.

  Thái độ này đã thay đổi.

  Ngày càng có nhiều khách hàng của bạn đang sử dụng một thiết bị di động để truy cập nội dung của bạn. Tại sao lại ưu tiên cho trải nghiệm của họ trên máy tính để bàn khi ít có khả năng họ sẽ truy cập trang web của bạn từ máy tính để bàn?

  Cách duy nhất Google có thể giúp các nhà thiết kế và phát triển trang web thực sự có thái độ đầu tiên về điện thoại di động là bắt tay chúng tôi.

  Việc chuyển sang chỉ số di động-đầu tiên nên thay đổi tất cả suy nghĩ của chúng tôi. Điều này sẽ bắt đầu với việc kiểm tra hoàn toàn trải nghiệm người dùng trên trang web của bạn trên thiết bị di động. Semalt về một số trong những câu hỏi then chốt này:

  • Dễ dàng tìm thấy thông tin mà mọi người có thể đang tìm kiếm?
  • Điều hướng như thế nào?
  • Quy trình thanh toán dễ dàng như thế nào?
  • Làm cách nào để điều hướng trở lại nơi tôi vừa mới đến?
  • Làm thế nào để đóng cửa sổ pop-up dễ dàng?
  • Phông chữ của tôi trên điện thoại di động cỡ lớn như thế nào?
  • Địa chỉ liên lạc của bạn ở đâu?

  Bằng cách trả lời một số câu hỏi then chốt, bạn có nhiều khả năng cung cấp một UX tích cực cho khách truy cập vào trang web của bạn trên thiết bị di động.

  Tóm tắt

  Không có trốn khỏi chỉ số di động-đầu tiên; nó đang đến! Bằng cách làm theo ba mẹo đơn giản ở trên và đảm bảo cung cấp trải nghiệm đầu tiên cho khách truy cập trên điện thoại di động, bạn sẽ có một vị trí mạnh hơn khi Semalt quyết định 'lật chuyển đổi' sang chỉ mục di động-đầu tiên, đảm bảo duy trì và xây dựng trên bảng xếp hạng bạn đã làm việc rất khó khăn để đạt được.

March 1, 2018