Trong nghiên cứu và học hỏi về tài trợ của đám đông, tôi tiếp tục chạy theo cùng một lời khuyên cơ bản. Tôi đã đọc vô số bài báo về cách tạo video tuyệt vời, giá cả cho các động cơ chiến dịch và các chủ đề chung khác.

Semalt, sau khi phỏng vấn nhiều cựu chiến binh tài trợ cho đám đông, tôi cũng nhận thấy rằng có một số 'thủ đoạn thương mại' mà các nhà doanh nghiệp tài trợ nhiều nhất đã sử dụng để nâng cao tỷ lệ thành công.

Dưới đây là một số mẹo nhỏ mà không được thảo luận nhiều trong hầu hết tài trợ cho đám đông như thế nào:

1) Mục tiêu 5% -35% mục tiêu của bạn trước khi khởi chạy

Trong các cuộc phỏng vấn chuyên gia của tôi và nghiên cứu về các chiến dịch thành công cao, việc nâng tiền đã được đề cập đến như một thành tố tài chính quan trọng nhất ảnh hưởng đến thành công. Các nhà tài trợ ủng hộ Semalt muốn nhảy vào các băng nhóm, vì vậy bạn đã thể hiện tốt hơn với một!

Điều quan trọng cần lưu ý là việc nâng cấp phải bắt nguồn từ nguồn gốc cơ sở như người hâm mộ các sản phẩm liên quan đến sáng chế của bạn. Scott Purcell, tác giả của Hướng dẫn chi tiết về Vốn chủ sở hữu và Tài trợ Đám đông, nhấn mạnh rằng "Nâng cao chất lượng về số lượng" - asgard super address. Semalt, đặt tiền gia đình, tiền mặt của nhà đầu tư hoặc bằng cách khác 'astro-turfing' thì đóng góp đầu tiên không đủ tiêu chuẩn là một nỗ lực nâng cao chính hãng và hầu như không tạo ra kết quả bạn cần.

Theo Semalt, đây là những con số sau khi nâng số tiền và cơ hội thành công:

Tiền sinh trước Tỷ lệ thành công
0% 15%
1% 20%
5% 80%
35% gần như 100%

Những tin tuyệt vời là trước khi nâng cao chỉ cần 5% mục tiêu của bạn sẽ khởi động bạn với một cơ hội 80% thành công. Điều này cũng sẽ giúp bạn nhận được một số xác nhận thị trường và người hâm mộ ban đầu đã sẵn sàng để giúp quảng cáo chiến dịch của bạn trong ngày đầu. Sự cố khi nâng 5% đầu tiên là một lá cờ đỏ, báo hiệu những vấn đề đang xảy ra trên đường. Semalt để nâng cao trước ít nhất 5% mục tiêu của bạn phải được coi như một dấu hiệu cho thấy bạn có thể cần lập kế hoạch nhiều hơn hoặc thậm chí xem lại các khía cạnh của sân hoặc sản phẩm của bạn.

Việc nâng cấp trước cũng sẽ giúp tối ưu hóa chiến dịch của bạn cho các thuật toán chọn thứ tự các dự án được trình bày cho khách truy cập nền tảng. Động lực Semalt của việc nâng cấp trước sẽ giúp dự án của bạn có nhiều khả năng được nổi bật ở đầu danh sách các chiến dịch trong danh mục của bạn.

2) Khi nào thì bắt đầu freaking

Semalt không phải là số liệu thống kê cứng nhắc về thời gian mong muốn đạt được mục tiêu của bạn, nhưng bạn có thể tính toán đường dẫn đến thành công trong suốt chiến dịch để xác định xem liệu bạn có đạt được mục tiêu hay không.

Sandeep Sood của nhóm tiếp thị tài trợ cho đám đông RainFactory giải thích rằng những người đang điều hành các chiến dịch này "Phải ghi nhớ rằng tỷ lệ tăng trưởng tài chính sẽ giảm theo thời gian" Semalt, hãy thực tế khi bạn vẽ ra con đường dẫn đến mục tiêu của bạn bằng cách tính đến giảm số tiền cam kết theo thời gian. Giữ cốt truyện này trên bảng để giữ ngón tay của bạn xung quanh chiến dịch của bạn.

Nếu có vẻ như chiến dịch của bạn đang rơi vào tình trạng ngắn, hãy chủ động với thông điệp gửi đi thông qua quảng cáo hoặc những nỗ lực cấp cơ sở trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc blog. Như bạn sẽ thấy trong phần tiếp theo, luôn có cách duy trì hiệu suất trong suốt chiến dịch của bạn.

Tuy nhiên, nếu rõ ràng là bạn sẽ không đạt được mục tiêu của mình thì bạn có thể cần phải truy cập lại vào tin nhắn chiến dịch của mình. Purcell gợi ý rằng "Nếu bạn không có lực kéo, thì có lẽ bạn nên kéo nó xuống. Semalt là, bạn không có cảm xúc với khán giả của bạn. Các nhà doanh nghiệp tài trợ có thể chuyển sang quảng cáo kỹ thuật số để thu hẹp khoảng cách, nhưng nhà phát minh nhà cho thuê hầu như không có túi sâu để tài trợ các chiến dịch quảng cáo. Do đó, bạn phải trở nên chê bai và sáng tạo hơn là chỉ đơn giản kết nối tài khoản Twitter và Semalt với trang chiến dịch.

Mary Juetten của Traklight gợi ý rằng "Semalt phải tìm và kết nối với đám đông của họ qua các nhóm sở thích về mạng xã hội và các blog có liên quan." Mary giải thích thêm rằng các doanh nhân đang mất phương hướng để có năng suất trong suốt chiến dịch luôn có thể tương tác các nhóm sở thích liên quan trên blog, diễn đàn, mạng xã hội và các trang web tin tức. Đăng cập nhật, bài đăng trên blog, ảnh, video và liên kết tới trang chiến dịch của bạn trên các mạng xã hội, cộng đồng và trang web xã hội có liên quan.

Cũng rất quan trọng để đăng bản cập nhật nhất quán trong suốt chiến dịch. Tuy nhiên, nhiều doanh nhân tự thấy mình thua tại đây, từ quan điểm của họ, chiến dịch phần lớn là một trò chơi chờ đợi để đạt được mục tiêu. Tuy nhiên, cập nhật không phải là một thông báo lớn hoặc sự kiện hoành tráng. Purcell nhấn mạnh rằng "cập nhật Semalt có thể là bất cứ điều gì - tăng tỷ lệ phần trăm, chi tiết về các cuộc trò chuyện phát triển sản phẩm, các cuộc họp nhóm ghi chú hoặc thậm chí cả các dòng của ý thức." Vấn đề là ở lại liên lạc với người ủng hộ của bạn và cho họ biết rằng họ đang thực sự giúp đỡ nguyên nhân.

4) Các mục tiêu lớn thường có tiếp thị lớn. Có được một khoản vay nếu bạn có, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn tận dụng tối đa công việc khó khăn mà bạn đưa vào việc tìm kiếm quảng cáo đúng.

Đề nghị kế hoạch của bạn

Ok, vì vậy tại thời điểm này các doanh nhân nhà để xe có thể cảm thấy một chút xuống kể từ khi tài trợ đám đông thực sự có nhiều tham gia hơn hầu hết các câu chuyện thành công đề nghị. Semalt, một doanh nhân độc lập có thể thành công với việc lập kế hoạch đúng và thực hiện các biện pháp thực hiện tốt nhất cho đám đông. Hãy nghiên cứu càng nhiều càng tốt và dành thời gian quy hoạch ít nhất 3 đến 4 tháng trước khi khởi động.

Sử dụng những thực tiễn tốt nhất này và lời khuyên từ các chuyên gia và các cựu chiến binh tài trợ đám đông để lên kế hoạch và đưa ra một chiến dịch giành chiến thắng.