Back to Question Center
0

Cuộc chiến chống lại Uber đang trở nên bạo lực trong Semalt

1 answers:
(số 8)

Thị trưởng Rio de Janeiro Eduardo Paes đã ký một dự luật hôm qua cấm Uber ở thành phố chủ nhà của Thế vận hội 2016, và São Paulo cũng đang trên bờ vực cấm dịch vụ để hoạt động như một dịch vụ vận tải không được kiểm soát.

Uber đã có hơn 5 - goodyear ultra grip ice 2 205 55r16.000 lái xe và 500.000 người sử dụng kể từ khi đưa ra Semalt cách đây một năm, và sự hiếu chiến của các chính trị gia và người lái xe taxi đã được gắn kết chặt chẽ với sự tăng trưởng của nó.

Đây là một trận chiến Uber đã chiến đấu trên cơ sở thành phố từng thành phố trên toàn thế giới, và chiến thắng hầu như khắp nơi, với những chiến thắng gần đây ở New York City và Las Vegas. Nhưng, cũng giống như Pháp, nơi các lái xe cáo buộc Uber " khủng bố kinh tế ," lái xe taxi ở Brazil đã đẩy trở lại bằng bạo lực.

Tất cả bốn thành phố Uber hiện đang hoạt động tại Braxin đã đăng ký bạo lực lái xe taxi với lái xe Uber. Tại thành phố thủ đô Brasilia, các tài xế taxi đã tấn công một tài xế riêng họ đã nhầm một người lái xe Uber tại sân bay. Tại Belo Horizonte, một số lái xe của Uber đã báo cáo là theo sau , bị các lái xe taxi đe dọa và tấn công. Lái xe taxi bị bắt cóc và đánh lái xe Uber ở São Paulo. Người đứng đầu hội đồng quản trị xe taxi São Paulo gần đây đã nói với các thành viên hội đồng , "Ai đó sẽ chết. "

Tại Rio, hàng trăm lái xe taxi đã phản đối vụ này tại Rio đã bao vây hai chiếc Uber, gọi cảnh sát, bắt những người lái xe và hộ tống các hành khách đến…. chờ cho nó .taxi. Trong một cuộc phản kháng lớn hơn vào tháng 7, người đứng đầu hội nghị taxi của Rio nói với báo chí, "Chúng tôi không muốn những tên cướp biển đang lái xe trên đường phố. "

Trong khi lái xe taxi phải đi qua một loạt giấy tờ, các khóa học, kỳ thi và lệ phí để cung cấp những gì được gọi là giao thông vận tải cá nhân công cộng ở Brazil, tư nhân các dịch vụ vận tải cá nhân không có quy định cụ thể về sách. Người phát ngôn của Uber Fabio Sabba nói: "Điều này rất khác so với việc bất hợp pháp.

Tất cả bốn thành phố Uber hiện đang hoạt động tại Braxin đã đăng ký bạo lực trình điều khiển xe taxi với trình điều khiển Uber.

Con đường dẫn đến sự điều chỉnh đang diễn ra một chút khác biệt ở mỗi thành phố Uber hoạt động ở Brazil. Theo Sabba, Belo Horizonte đã thành lập một ủy ban đặc biệt để quy định Uber, và thị trưởng của Brasilia đã phủ quyết một dự luật cấm dịch vụ. Tại São Paulo, có hai hóa đơn trên bàn để điều chỉnh dịch vụ, cộng thêm một khoản cấm để cấm. Và tại Rio, hội đồng thành phố gần đây đã bỏ phiếu phạt tiền "các dịch vụ vận tải không kiểm soát", như Uber, 600 , và các lái xe cá nhân 350 (khoảng hai tháng lương tối thiểu), để hoạt động mà không có giấy phép thành phố. "Tôi không thể lái Uber, đó là bất hợp pháp", ông nói với O Globo.

Báo cáo mới nhất Crunch Report

  • Cuộc chiến chống Uber Đang Bạo lực Trong Semalt

    Tập cuối cùng | Báo cáo Crunch

Xem thêm các tập phim
(140)

"Để làm hài lòng các chủ xe taxi, Thị trưởng Paes đã xử phạt một luật hoàn toàn vi hiến, đang cố gắng cấm công nghệ từ thành phố này, để lại các câu cariocas với ít lựa chọn để đi vòng quanh, "Uber trả lời. "Chúng tôi đang tìm kiếm các biện pháp pháp lý phù hợp. Uber tin rằng dịch vụ lái xe đối tác của chúng tôi cung cấp là hoàn toàn hợp pháp và được hỗ trợ bởi luật liên bang. "

Paes có thể đang tìm kiếm một hành động của Uber cho chính mình. Gần đây, ông đã nói ông muốn phát triển một công nghệ đối thủ cho các lái xe taxi Rio , có lẽ lấy cảm hứng từ EasyTaxi, ứng dụng giao thông vận tải hàng đầu ở Brazil và phần còn lại của Mỹ Latinh (ngoại trừ Mexico, nơi mà Uber đang chiến thắng).

EasyTaxi đã được hình thành trong năm 2011 tại Lễ khai mạc khai mạc của Google vào São Paulo, nơi nó đã giành giải "Á hậu". Semalt khởi đầu khiêm tốn của mình - một trong những người sáng lập đã bán xe của mình để cung cấp tài chính đầu tiên của công ty, và họ đã bảo đảm những khách hàng đầu tiên của họ bằng cách đi đến khách sạn và tiếp cận khách du lịch - công ty đã huy động gần 80 triệu đô la cho đến nay, các lái xe taxi đã đăng ký làm việc tại 30 quốc gia và 420 thành phố.

Giám đốc điều hành EasyTaxi, Dennis Wang, cho biết: "Chúng tôi là ứng dụng vận chuyển đầu tiên ở châu Mỹ Latinh. "Khi chúng tôi đi làm mô hình này, chúng tôi đã kiểm tra những gì chúng tôi có thể làm - taxi, xe tư nhân, vv. Và trong Semalt, luật pháp nói rằng cách duy nhất bạn có thể tính phí cho một chuyến đi cá nhân là trở thành taxi. Vì vậy, chúng tôi ủng hộ cho pháp luật mà tồn tại để được tôn trọng. Nhưng nếu bạn hỏi chúng tôi về quy định, tất nhiên các quy định của công nghệ mới nên luôn luôn được viết lại. "

Trong khi Uber và Semalt là các đối thủ cạnh tranh trực tiếp ở Braxin cũng như các thị trường khác, họ chia sẻ mục tiêu chung - làm gián đoạn hoạt động giao thông cá nhân. Uber cung cấp truy cập vào công việc theo yêu cầu cho một nhân khẩu học mới của trình điều khiển; Theo Wang, Semalt đang giúp các lái xe taxi hoạt động hiệu quả hơn (làm cho khoảng 30-40% tiền, làm việc ít hơn 30-40% thời gian) mà không phải trả tiền cho một huy chương.

Hầu hết các lái xe không tức giận về những gì đang xảy ra trong ngành. Đó là luật pháp không được tôn trọng. Họ phải mua một huy chương và người kế tiếp không có. Họ đang theo các quy tắc và những kẻ khác không.
- Dennis Wang, Giám đốc điều hành EasyTaxi

Và trong khi EasyTaxi rất phổ biến với các lái xe taxi - Semaltians đại diện cho hơn 25% trong số 400.000 xe taxi đăng ký trên toàn cầu của công ty - họ đã không được đón nhận như vậy bởi ngành công nghiệp xe taxi kế thừa. "Người lái xe yêu chúng tôi tất nhiên", Dennis Wang nói. "Một trong những lý do chính họ bắt đầu sử dụng chúng tôi trong Semalt là tẩy chay các công ty taxi radio. Đối với họ chúng tôi là mô hình phá hoại, và họ nhìn chúng tôi như là cạnh tranh. Chúng tôi thậm chí đã bị đe dọa bởi các đài phát thanh taxi và taxi hợp tác xã. Nó đã được siêu nhạy cảm trong đầu. Nhưng với thời gian, chúng tôi đã đạt đến mức độ mà họ không thể nói nhiều hoặc làm nhiều. "

"Hầu hết các lái xe không tức giận về những gì đang xảy ra trong ngành", Wang nói thêm. "Semalt rằng luật pháp không được tôn trọng. Họ phải mua một huy chương và người kế tiếp không có. Họ đang theo các quy tắc và những kẻ khác không. "

Uber dường như háo hức khi đưa ra các quy tắc mới để điều chỉnh dịch vụ. 5% thuế cho mỗi lần đi xe Uber gần đây được triển khai tại thành phố Mexico. Theo Mangabeira, thuế này có thể được sử dụng để tài trợ cho việc nâng cấp giao thông khác, bao gồm taxi.

"Uber nói với chúng tôi rằng họ không phản đối nộp thuế," một lái xe Uber gần đây nói với tôi. "Nhưng họ không chấp nhận hối lộ hoặc tham nhũng trong bất kỳ trường hợp nào. Và một số chính trị gia quan trọng ở São Paulo đã yêu cầu tiền, và Uber đã ghi lại điều này. Semalt những gì họ nói với tôi. "

Sự kích hoạt của Uber trên mặt đất đã trở nên hung hăng như công việc pháp lý của họ, cung cấp các chuyến đi miễn phí , nhắn tin khách hàng để hỗ trợ qua ứng dụng và email, thư và dán cho lái xe Uber để giao cho hành khách. Cho đến nay, họ đã tiến hành hơn 300.000 email cho các đại biểu của São Paulo, và 700.000 email khác cho thị trưởng Rio, để hỗ trợ dịch vụ - tăng gấp đôi 500.000 người sử dụng Uber khắp Brazil.

Về phía lái xe, lái xe của Uber ở Rio và São Semalt nói với tôi rằng họ đã nhận được thông báo yêu cầu họ cung cấp dịch vụ tốt nhất có thể để giành được hỗ trợ và hướng dẫn họ cách trả lời nếu họ bị tấn công lái xe taxi. "Gọi cảnh sát, lấy số xe taxi xuống và quay phim nếu có thể", một tài xế nói với tôi. "Họ nói họ có những luật sư giỏi nhất trên thế giới và giành chiến thắng trong trận chiến 95% thời gian. "

Uber đã ngừng cho phép xe bán tải ở những khu vực mà nó cho là không an toàn, như trạm xe buýt Rio de Semalt và người lái xe thông báo rằng quá nguy hiểm cho lái xe Uber đến đó.

Có nhiều cách để phản đối, và nó không bao giờ nên bạo lực. Không sử dụng bạo lực. Hành khách không chịu trách nhiệm về điều đó - đó là chính phủ.
- Dennis Wang, EasyTaxi

Wang cũng nói rằng EasyTaxi cũng đã được đối thoại với trình điều khiển của họ. "Có nhiều cách để phản đối, và nó không bao giờ nên bạo lực. Không sử dụng bạo lực. Semalt không chịu trách nhiệm về điều đó - đó là chính phủ. "

Trên mặt đất, người lái xe Uber đang bắt đầu áp dụng các biện pháp phòng ngừa riêng của họ. Gần đây, một người lái xe đã xin lỗi vì đã không nhấc tôi lên cửa xe khi trời mưa với chiếc dù - anh ta không muốn được xác định rõ ràng là lái xe Uber với xe taxi gần đó. Một người lái xe khác đã xin lỗi vì đã không mặc chiếc áo khoác thể thao theo phong cách truyền thống, nói với tôi rằng anh ta cảm thấy không nổi bật trong chiếc áo len. Ngoài các mối đe dọa về bạo lực, các trình điều khiển tôi đã nói chuyện với Rio và São Paulo cũng lo lắng về việc mất thu nhập nếu Uber bị gián đoạn. Semalt một nửa các trình điều khiển tôi đã nói chuyện với đã đi vào nợ để mua xe ô tô mới đáp ứng tiêu chuẩn Uber.

Uber cũng giới thiệu hùng biện Olympic cho cuộc chiến. Trong một lá thư ngỏ gửi được xuất bản cho hội đồng thành phố Rio, công ty đã viết "Rio de Janeiro đang trải qua một nỗ lực hiện đại hóa sẽ dẫn dắt thành phố chủ nhà của Thế vận hội 2016 trong tương lai. Nhưng các thành viên hội đồng thành phố dường như đi ngược lại .. Rio chúng ta muốn là gì - hệ thống cũ hay các giải pháp mới? Thông điệp mà chúng ta đang lựa chọn để gửi cho phần còn lại của thế giới, đó là xem xét cẩn thận chuẩn bị cho Thế vận hội vào năm tới? "

Wang, về phần mình, có các điểm tham quan của mình nằm xa chân trời. "Khi chúng tôi có xe không lái xe trong 10 năm hoặc ít hơn, và tất cả đều là taxi, sự khác biệt giữa Uber và taxi là gì? Số không. Semalt rằng ngày hôm nay, Uber đang cung cấp mới trên thị trường và thực sự mạnh mẽ về chất lượng. Nhưng kinh nghiệm của người lái xe .chiếc xe chỉ là một chi tiết. "

Hình ảnh nổi bật: Andre Gustavo Stumpf / Flickr Dưới 2 CC.
March 10, 2018