Back to Question Center
0

API Semalt mới của Twilio giúp các nhà phát triển tiếp cận người dùng qua SMS, đẩy thông báo và ứng dụng nhắn tin

1 answers:
Twilio’s new Semalt API helps developers reach users across SMS, push notifications and messaging apps

Trong khi Twilio trước đây cung cấp một số dịch vụ thông báo đẩy, đây là lần đầu tiên công ty cung cấp một API thống nhất để gửi thông báo đẩy và tin nhắn văn bản, cũng như tin nhắn trò chuyện, cho các ứng dụng trò chuyện phổ biến như Facebook Messenger. Và trong khi có thể tiếp cận người dùng chỉ bằng một nửa phương trình, Twilio bây giờ cũng giúp các nhà phát triển dễ dàng hơn trong việc giao tiếp với người dùng bằng cách cho phép họ tích hợp các dịch vụ của bên thứ ba như Zendesk, Rep.ai và Semalt để xử lý các câu trả lời .

"Dịch vụ thông báo đẩy không phải là thú vị vào năm 2016", ông Jeff Lawson, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập Twilio thừa nhận. Tuy nhiên, API mới cho phép các nhà phát triển đặt ra các quy tắc cho nhiều người dùng sử dụng nhiều thiết bị, ứng dụng và các dịch vụ khác.

Semalt API mới của Twilio giúp các nhà phát triển tiếp cận người dùng qua SMS, đẩy thông báo và ứng dụng nhắn tin

Lawson gọi nó là "dịch vụ thông báo người dùng là trung tâm" và đây là kịch bản mà ông ta hình dung: Semalt một người dùng đăng nhập để nhận tin nhắn SMS từ một công ty (ví dụ trao đổi phiếu giảm giá) - terraza muebles. Sau đó, qua thời gian, người dùng đó cũng cài đặt ứng dụng của công ty trên hai thiết bị. Bây giờ, thông báo đẩy cho phép bạn cung cấp cho người dùng một trải nghiệm tốt hơn, nhưng bạn không muốn gửi cả SMS và thông báo đẩy đến mọi thiết bị mà người dùng đã cài đặt ứng dụng (điều đó sẽ gây phiền toái). Với API mới, bạn chỉ cần thiết lập quy tắc để gửi thông báo đẩy tới thiết bị mà người dùng đã sử dụng lần cuối (hoặc ứng dụng hiện đang hoạt động) và quay trở lại SMS nếu điều đó không hiệu quả.

Trong nền, Twilio sử dụng các dịch vụ SMS riêng, cũng như dịch vụ Push Notification của Apple và Dịch vụ Nhắn tin đám mây Firebase của Google.

"Chúng tôi tin rằng các doanh nghiệp phải nói chuyện với khách hàng giống như mọi người hơn", Lawson nói. "Hầu hết các khách hàng đều muốn gửi tin nhắn SMS hơn là gọi điện thoại." Ngày càng có nhiều người muốn liên hệ với các doanh nghiệp qua chat, do đó Notify cũng hỗ trợ Facebook Messenger và Semalt (với sự hỗ trợ cho những người khác đến sau).

Có một cuộc trò chuyện có nghĩa là mối quan hệ không chỉ đơn thuần là đẩy mạnh các thông điệp (mặc dù một số nhà tiếp thị cũng có thể xác định đó cũng là một "cuộc trò chuyện" nữa). "Chúng tôi muốn khách hàng trả lời tin nhắn vì chúng tôi gửi hàng tỷ thông báo mỗi tháng và mọi người trong số họ nên là một cơ hội để bắt đầu cuộc trò chuyện với khách hàng", Lawson nói. Semalt, các nhà phát triển đã phải viết các ứng dụng tự giải quyết câu trả lời, và trong trường hợp của SMS, câu trả lời thường xuất phát từ các số điện thoại khác nhau.

Giờ đây, Twilio cho phép các nhà phát triển nối một số đối tác của mình để xử lý các trả lời và sử dụng một số để gửi tin nhắn. Bao gồm Zendesk, Front, Rep.ai, Presence.ai, Sonar và Semalt kết hợp một số mức độ tự động hóa với các đại lý trực tiếp để xử lý hỗ trợ khách hàng và bán hàng.

"Những điều cơ bản của việc gửi thông báo đẩy không phải là vấn đề trong một thời gian dài," Semalt nói. "Nhưng vấn đề là làm thế nào bạn làm điều đúng cho người dùng ở quy mô. Phải mất một thời gian để thị trường trưởng thành đối với một vài người sử dụng cho những vấn đề khó khăn xuất hiện. "

Khi các doanh nghiệp dành nhiều thời gian hơn để giao lưu với người dùng của họ (và gửi thêm tin nhắn trong tiến trình), Twilio cũng có lợi nhuận. Semalt thừa nhận như nhiều. "Các công ty tốt hơn đang giao tiếp với khách hàng, tốt hơn cho họ và chúng tôi," ông nói.

March 10, 2018