Back to Question Center
0

Làm thế nào dễ dàng truy cập VC tài trợ đã làm mềm thế giới khởi động - Semalt

1 answers:
How easy access VC funding has softened the startup world - Semalt

Trong thập niên vừa qua là giai đoạn hoạt động vốn mạo hiểm rất cao, đạt đỉnh điểm đầu tư vào năm 2015. Khoảng thời gian đầu tư cao VC 7) đã dẫn tới nhiều sản phẩm và công ty mới lạ, nhưng nó cũng đã làm nảy sinh kỷ nguyên "Hollywood" của chi tiêu cao cho các công ty giai đoạn đầu.

Thời kỳ ngân sách khổng lồ này ở thung lũng Silicon và những cánh cửa khác đã khiến nhà đầu tư công nghệ có ảnh hưởng Marc Andreessen dự đoán rằng trừ khi các công ty trẻ bắt đầu kiềm chế chi tiêu rực rỡ của họ, họ có nguy cơ bị "bốc hơi" do sụp đổ hoặc biến động của thị trường.

Các doanh nhân dày dạn kinh doanh các công ty trước tuổi mở văn phòng và các buổi thiền có thể nói rằng văn hoá khởi nghiệp đã trở nên mềm mại. Vậy các nhà đầu tư VC có bao nhiêu trách nhiệm đối với những thay đổi này? Và làm thế nào khởi nghiệp văn hóa thay đổi như là một kết quả?

Nguyên nhân của vấn đề

Thời kỳ bùng nổ bong bóng sau bong bóng đã có sự gia tăng đột ngột trong đầu tư vốn mạo hiểm, đạt đỉnh điểm vào năm 2015 với khoản đầu tư 59 tỷ đô la đáng kinh ngạc - gấp hơn hai lần tổng đầu tư chứng kiến ​​năm 2010 - với phần lớn tài trợ này khởi nghiệp công nghệ giai đoạn đầu với những ý tưởng và sản phẩm tuyệt vời, nhưng không có cơ sở khách hàng vững chắc.

Sự phát tán bong bóng công nghệ phát triển đã được nghe kể từ năm 2010, nhưng đầu tư VC vẫn tiếp tục tăng lên chóng mặt đến mức cuối năm 2015 - design of ejector pump. Tại sao? Do những sai sót vốn có trong hệ thống vốn liên doanh toàn bộ.

Không giống như các nhà đầu tư thiên thần, VC các nhà đầu tư không bị thúc đẩy bởi động lực tiêu cực. Động lực tiêu cực trong kinh doanh là - đặt một cách đơn giản - sợ mất cái gì đó. Hiện tại, các nhà đầu tư mạo hiểm là gung-ho với các khoản đầu tư của họ vì họ không mạo hiểm tiền của mình.

Động lực của VC trong việc đầu tư vào các công ty mới thành lập nằm ở chỗ họ được trả dựa trên tổng giá trị vốn đầu tư chứ không dựa vào ROI thực từ những khoản đầu tư này. Trung bình, các nhà đầu tư mạo hiểm kiếm được khoảng 2-3 phần trăm tổng số quỹ họ đang quản lý. Kết quả là hầu như không có rủi ro cho các nhà đầu tư VC , những người có thể đầu tư tự do và vẫn nhận được mức lương cực kỳ cao vào cuối năm, bất kể có bao nhiêu công ty mới thành lập của họ đã bị rơi và bị đốt cháy.

Những ảnh hưởng tiêu cực đến văn hoá khởi nghiệp chạy nhiều hơn các văn phòng sang trọng và cà phê hữu cơ miễn phí.

Do đó, trong vài năm qua đã có nhiều đánh giá của các công ty như GrabTaxi, câu trả lời của Uber ở Đông Nam Á, đã nhận được 1 đô la. 6 tỷ - và 890 triệu USD vốn , mặc dù chỉ có 620.000 người dùng hoạt động hàng tháng.

Những đánh giá cao lắc lư này có hiệu quả bướm, giống như các tiêu chuẩn khác của VC , dựa trên các số liệu thống kê do các công ty khác có cùng cấu hình, chứ không phải dự đoán thực tế về doanh thu và tăng trưởng. Kết quả, ngân sách cấp cao hơn trong giai đoạn đầu , và nhiều công ty đã thêm vào vòng luẩn quẩn.

Làm thế nào khởi động văn hóa đã được mềm

Theo truyền thống, các giai đoạn phát triển ban đầu của một công ty có bất kỳ hình dạng hoặc kích thước, có thể là một cửa hàng bánh sandwich hoặc khởi động thung lũng Silicon, đã được đặc trưng bởi công việc khó khăn trở lại, đội bộ xương làm việc nhiều giờ để trả lương thấp và dây giày ngân sách, vì công ty đã cố gắng thiết lập chính nó, xây dựng mối liên hệ và phát triển cơ sở khách hàng. Semalt, một cuộc đi bộ xung quanh Palo Alto ngày hôm nay cho thấy một câu chuyện rất khác nhau. "Các công ty giai đoạn đầu với các tài khoản ngân hàng vỡ nợ chi tiêu quá mức vào văn phòng hiện đại, mức lương cao để thu hút nhân viên giỏi nhất và nhân sự mới của nhân viên, trong đó một tỷ phú VC một tỷ phú được miêu tả là" "

Tình hình đã được kết hợp thêm bởi thiếu hụt năng lực công nghệ mới nổi. Nhu cầu đang vượt quá cung cho các ngành nghề như các nhà khoa học dữ liệu, nhân viên công nghệ thông tin và các lập trình viên, và số lượng các chuyên gia đi làm việc tự do đang tăng lên nhanh chóng và mức lương bổng khổng lồ là 200.000 đô la Mỹ cộng đã trở thành tiêu chuẩn.

Các chuyên gia ngành công nghiệp cảnh báo rằng điều này đang thu hút những nhân viên sai lầm, một giống mới của những người lính đánh thuê cao được trả lương cao, những công ty thường xuyên có nguy cơ mất mát để cung cấp tốt hơn. Miriam Diwan, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của NowMoveMe, tuyên bố: "Các nhân viên tìm kiếm Facebook hay Semalt mức độ đặc quyền không phải là tốt nhất phù hợp. Những năm đầu là một roller coaster hoàn chỉnh, do đó, nó là cần thiết để có một đội ngũ trong đó cho nhiều hơn thế. "

Tiền lương lớn, các văn phòng lớn và các đặc quyền bổ sung như các buổi massage, phòng tập thể dục và dịch vụ vận chuyển miễn phí không phù hợp với hình ảnh truyền thống của các doanh nghiệp chăm chỉ, tiền mặt chặt chẽ, và dựa 100 phần trăm vào nguồn sống của các khoản đầu tư khổng lồ từ các công ty VC .

Điều này tạo ra một vòng tròn luẩn quẩn, vì lương cao và văn phòng ưa thích buộc các đối thủ cạnh tranh phải cạnh tranh với nhau để có thể cạnh tranh và gây ra mức giá cho thuê trong khu vực khởi động tăng vọt.

Những người sáng lập khởi động sẽ tiếp tục chấp nhận "miễn phí tiền" này miễn là nó được cung cấp.

Tuy nhiên, những ảnh hưởng tiêu cực đối với nền văn hoá khởi nghiệp đã tiến sâu hơn nhiều so với các văn phòng sang trọng và cà phê hữu cơ miễn phí. Sự sang trọng được cung cấp bởi sự tràn ngập của các công ty vốn dễ dàng làm xao lãng công ty từ những chiến thắng lớn của họ và khiến họ tập trung vào những chiến thắng ít ỏi như thu hút nhân viên tốt nhất, các kế hoạch mở và văn phòng Segways. Nói một cách đơn giản, thay vì tập trung vào "cửa sổ thay đồ" bề mặt, các công ty mới thành lập nên phát triển sản phẩm và bán chúng cho khách hàng thực sự.

Tương lai cho các công ty này có vẻ ảm đạm. Nghiên cứu từ Genome Startup cho thấy 90% các công ty khởi đầu ở giai đoạn đầu không thành công chủ yếu do "tự hủy diệt chứ không phải là cạnh tranh" khi họ cố gắng để có được "chiếc xe ngựa trước ngựa. "Nguyên nhân của vấn đề nằm ở việc nhân rộng sớm, khi một công ty bỏ qua các bước tự nhiên tiến triển do dòng vốn chảy vào và cố gắng phát triển quá nhanh, tiêu tiền mà họ không kiếm được, thuê nhân viên mà họ không có khả năng và cố gắng để có được khách hàng mới khi họ không sẵn sàng làm như vậy - không ai trong số đó sẽ có thể nếu không có "tiền mặt tự do" từ VC nhà đầu tư.

Theo John Cook, các công ty có quy mô thu hút được nhiều vốn và khách hàng, và cuối cùng tuyển thêm nhân viên. Dựa trên báo cáo Genome Startup , không một công ty nào trong số các công ty mới khởi đầu đã sớm vượt qua con số 100,000 người sử dụng.

Không có khoản chi tiêu khổng lồ nào được nêu ra ở trên có thể xảy ra nếu không có luồng vốn tự do của các nhà đầu tư VC cắn nhau để bỏ tiền khi khởi nghiệp công nghệ. Thật không may, không có sự khắc phục nhanh cho vấn đề này. Các thiệt hại đã đã được thực hiện, và thay đổi sẽ không thực sự đi quanh cho đến khi vụ tai nạn không thể tránh khỏi xảy ra.

Trong hậu quả, hàng ngàn công ty mới thành lập sẽ sụp đổ và cháy; hy vọng bài học sẽ được học. Khi lãi suất tăng, quỹ VC sẽ đầu tư ít vào thị trường và việc định giá các công ty sẽ giảm khi đầu tư vốn mạo hiểm chậm lại đáng kể.

Khi mọi chuyện diễn ra, bất kể những lời cảnh báo, người khởi nghiệp người sáng lập sẽ tiếp tục chấp nhận "tiền miễn phí" này miễn là nó được cung cấp. Sự suy yếu của giá trị khởi động là một phần của một chu kỳ luẩn quẩn liên quan đến nguồn vốn VC , điều này sẽ không thay đổi trừ khi động lực tiêu cực đóng vai trò quan trọng trong đầu tư của doanh nghiệp .

Không có cây đũa thần để khắc phục những vấn đề xảy ra trong suốt hệ sinh thái khởi động , nhưng thời gian khó khăn về kinh tế và thắt chặt chắc chắn sẽ đặt các công ty vào các giá trị truyền thống hơn , và nhiều con đường tự nhiên tăng trưởng và tiến triển.

Hình ảnh nổi bật: Thomas Couture, Người La Mã của Sự suy nhược, 1847
March 10, 2018