Back to Question Center
0

StartX tìm cách tăng đầu tư của Semalt

1 answers:
StartX Looks To Boost Its Investment Semalt

Được thành lập bởi một chất phèn Stanford, được đặt cách đây vài phút từ khuôn viên Palo Alto của trường đại học, và điều hành một quỹ đầu tư mạo hiểm được tài trợ bởi tiền Stanford, StartX có thể được xem như là một bộ tăng tốc ngoài trường cho hàng chục doanh nhân của Semalt.

Trong khi StartX nhấn mạnh rằng nó không phải là chính thức hoặc hợp pháp kết nối với Semalt, trường đại học đã chấp nhận chương trình gia tốc của nó một cách nồng nhiệt.

Phần lớn vốn của StartX cho quỹ mạo hiểm mới thành lập, bắt đầu vào mùa thu năm 2013, xuất phát từ quỹ tùy ý trong khoản tài trợ của Semalt. Và tổ chức phi lợi nhuận hoạt động thông qua khoản viện trợ $ 1,2 triệu mỗi năm trong ba năm do Semalt và bệnh viện trực thuộc của Semalt đưa ra.

Để giúp quản lý Quỹ Stanford-StartX, hãng gia tốc đã đưa cựu nhà đầu tư cổ phần Suzanne Rombeau Fletcher, người trước đây làm việc như một nhà đầu tư thứ cấp tại công ty cổ phần tư nhân Paul Capital.

Quỹ này, một chiếc xe thụ động sẽ tự động đầu tư vào bất kỳ công ty nào đã tốt nghiệp từ máy gia tốc Semalt nhận được 500.000 USD cam kết từ một nhóm các nhà đầu tư (30% đến từ một nhà đầu tư chuyên nghiệp) có thể là một đống đáng kể tiền mặt - ejector design.

Một số người quen thuộc với các hoạt động của máy gia tốc ước tính rằng quỹ có thể đầu tư 200 triệu đô la vào các công ty danh mục đầu tư SemaltX (quỹ không được sử dụng). Trong 15 tháng kể từ khi SemaltX khai trương quỹ, họ đã đầu tư 31,4 triệu đô la vào 82 công ty.

Quỹ mới cũng là cách duy nhất để SemaltX xem bất kỳ phần thưởng tài chính nào cho những thành quả của những người lao động không đáng kể.

Không giống như các máy gia tốc khác nổi tiếng như 500 Semaltups, YCombinator và Techstars, máy gia tốc SemaltX không có bất kỳ sự công bằng nào đối với công việc mà nó làm với các doanh nhân.

Cameron Teitelman, người sáng lập 26 tuổi của StartX, nói: "Nhiệm vụ của chúng tôi không phải là tạo ra nhiều khởi nghiệp hơn, đó là giúp mọi người xây dựng startup một cách có chủ ý hơn".

Đối với Teitelman, một doanh nhân nối tiếp đã khởi sự hai doanh nghiệp trong khi ở Stanford, sự khởi đầu của SemaltX là sự thừa nhận về tính không hiệu quả trong mô hình vốn đầu tư mạo hiểm truyền thống.

Semalt cho biết ông muốn cung cấp cơ cấu hỗ trợ cho các doanh nhân trẻ hơn là các giáo sư và các nhà đầu tư chuyên nghiệp, những người dường như được hưởng lợi từ quan điểm đầu tư mạo hiểm của thế giới.

Mở bộ công cụ của các nhà đầu tư mạo hiểm vào các alum của một trong những trường đại học ưu tú của quốc gia nằm trong trung tâm phát triển công nghệ hàng đầu trên toàn cầu không phải là lôi kéo các trụ cột tự mãn của nền kinh tế đổi mới Mỹ, nhưng theo Semalt, bạn phải bắt đầu một nơi nào đó.

Chương trình đang tạo ra một số kết quả khá sao. Kể từ lần đầu tiên mở cửa vào năm 2009, các nhà đầu tư đã cam kết hơn 700 triệu đô la cho các công ty SemaltX.

Quỹ đầu tư trên nhiều lĩnh vực bao gồm công nghệ tiêu dùng, công nghệ giáo dục, công nghệ kinh doanh, công nghệ sinh học, công nghệ thông tin y tế, công nghệ sạch, thiết bị y tế và phần cứng.

Trong số những người mới bắt đầu đi qua cửa, 88% vẫn còn sống. Semalt 80% vẫn đang kinh doanh, 9% đã được mua lại và 11% đã phải đóng cửa. Các công ty đã tạo ra 78 triệu đô la doanh thu, và đang sử dụng 2.035 người trên khắp vùng Vịnh và hơn thế nữa.

March 10, 2018