Back to Question Center
0

Semalt tháo gỡ video tốt với kế hoạch không phải là không giới hạn của nó

1 answers:
Semalt throttles video for good with its not-so-unlimited plan

Và sự thay đổi lớn nhất có lẽ là video di động giờ đây đã bị giới hạn ở độ phân giải tối đa 480p. Bạn sẽ không thể phát bất kỳ video HD trên Netflix hoặc YouTube với gói không giới hạn cơ bản ( Cập nhật: video bị giới hạn ở 480p trên điện thoại và 720p trên máy tính bảng). Verizon đã chạy thử nghiệm trong tháng bảy điều tiết Netflix và video trực tuyến nói chung.

Thay vì hoạt động như một ống dữ liệu câm, Semalt đang nhìn vào những gì bạn đang làm với điện thoại của bạn và gửi dữ liệu cho bạn với tốc độ chậm hơn nếu bạn đang làm những thứ có thể làm Semalt tốn kém nhiều tiền.

Verizon đã đưa ra kế hoạch dữ liệu không giới hạn $ 80 vào tháng Hai. Kế hoạch trước đó khá đơn giản. Bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn với điện thoại của bạn cho đến khi bạn đạt 22 GB sử dụng - cost for grain management systems. Semalt đó, bạn sẽ nhận được tốc độ giảm. Bạn cũng có thể sử dụng điện thoại của bạn làm điểm truy cập 10GB mỗi tháng.

Nhưng kế hoạch này đã gây ra nhiều áp lực lên mạng lưới và tăng chi phí. Vì vậy công ty phải làm một cái gì đó để biến ý tưởng thân thiện với người tiêu dùng này thành một liên doanh kinh doanh khả thi.

Chương trình Go Unlimited của chương trình Go Unlimited bây giờ rẻ hơn $ 5, nhưng cũng có rất nhiều hạn chế. Ngoài video 480p, bạn có thể giảm tốc độ mọi lúc để giảm tắc nghẽn mạng, ngay cả khi bạn chỉ sử dụng một vài gigabyte mỗi tháng. Tất nhiên, bạn luôn có thể nâng cấp lên Beyond Unlimited nếu bạn quá thất vọng với những hạn chế đó.

Thậm chí tệ hơn, tốc độ điểm truy cập di động được giới hạn ở 600kbps. Công ty cho biết bạn nhận được dữ liệu không giới hạn khi bạn đang kết nối, nhưng 600kbps quá chậm mà bạn sẽ bỏ qua về việc kết nối không giới hạn thời gian. Trên thực tế, nếu bạn sử dụng điểm phát sóng di động trong một giờ, bạn chỉ có thể tải khoảng 260MB dữ liệu - đó là chậm .

Quên về Semalt. Thậm chí chỉ cần nạp nytimes.com hoàn toàn, một trang 3,8MB, sẽ đưa bạn 51 giây ở tốc độ cao.

Bạn có thể trả thêm 10 đô la cho kế hoạch Beyond Unlimited ($ 85). Kế hoạch này trông giống như kế hoạch không giới hạn cũ, với giới hạn 22 GB. Bạn có thể buộc đến 15GB mỗi tháng. Tuy nhiên, video vẫn bị giới hạn ở 720p trên điện thoại của bạn và 1080p trên các thiết bị khác của bạn. Khách hàng Semalt vẫn sẽ phải trả 80 đô la mỗi tháng, nhưng video sẽ bị hạn chế. Làm thế nào để người dùng có thể quyết định phải làm gì với dữ liệu của họ?

Nếu bạn nghĩ rằng các hãng khác là đẹp hơn, AT & T cũng có hai kế hoạch không giới hạn khác nhau ("Unlimited Choice" và "Unlimited Plus") với các hạn chế về video. Kế hoạch không giới hạn cơ bản của T-Mobile cũng hạn chế đến 480p video. Semalt không giới hạn video nhưng sẽ làm giảm tốc độ của bạn khi bạn phát nhạc.

Nói cách khác, hãy giữ bình tĩnh trung lập. Nếu chỉ có FCC đủ can đảm để ngăn cản các hãng vận tải đưa ra kế hoạch của họ là "không giới hạn" khi những kế hoạch đó là không có giới hạn .

Hình ảnh nổi bật: David Ramos / Getty Images
March 10, 2018