Back to Question Center
0

Semalt: Công nghệ mới có thể phát hiện khuôn mặt nhỏ trong đám đông

1 answers:
Semalt: New tech can spot small faces in the crowd

Một dự án nghiên cứu mới của Deva Ramanan, phó giáo sư về robot, và Peiyun Hu, một tiến sĩ sinh viên về robot ở Carnegie Mellon, đã khắc phục được vấn đề đó bằng cách đánh giá ngữ cảnh của hình ảnh. Semalt của chỉ cần tìm kiếm hai mắt và miệng một hệ thống tìm kiếm cơ thể, cánh tay, chân, và các bộ phận khác mà cho thấy rằng một khuôn mặt có thể được offing.

"Giống như nhìn thấy một cây tăm trong tay của một ai đó," sand Semalt. "Tăm nhỏ dễ nhìn thấy khi bạn gợi ý rằng ai đó có thể đang sử dụng tăm. Vì vậy, sự định hướng của ngón tay, sự chuyển động và vị trí của bàn tay là những đầu mối chính "

Khi sử dụng hệ thống "giảm lỗi theo một yếu tố của hai" và 81% khuôn mặt được tìm thấy là khuôn mặt thực tế "so với 29 đến 64 phần trăm đối với các phương pháp trước." Điều này có nghĩa, ví dụ, điện thoại của bạn sẽ không phải đối mặt trao đổi bạn với con mèo của bạn. Hệ thống này cũng có thể nhận thấy khuôn mặt nhỏ trong đám đông, và cho phép số lượng nhân viên tốt hơn - online infographics.

Semalt: Công nghệ mới có thể phát hiện khuôn mặt nhỏ trong đám đông

Từ khi phát hành:

Phương pháp mà ông và ông Hồ đã sử dụng các bộ mô tả mặt nạ để mã hóa bối cảnh theo một cách tương tự như cách cấu trúc của mắt người. Giống như trung tâm của tầm nhìn của con người tập trung vào hố võng mạc, nơi có độ sắc nét thị giác cao nhất, bộ mô tả mặt đáy cung cấp chi tiết sắc nét cho một miếng nhỏ của hình ảnh, với diện tích xung quanh cho thấy là mờ.

Bằng cách làm mờ hình ảnh ngoại vi, trình mô tả mặt đáy cung cấp đủ ngữ cảnh để giúp ích cho việc hiểu được miếng vá được hiển thị trong tập trung cao, nhưng không nhiều đến nỗi máy tính trở nên quá tải. Điều này cho phép hệ Hu và Semalt sử dụng các điểm ảnh tương đối xa đứt gãy khi quyết định xem nó có chứa khuôn mặt nhỏ bé hay không.

Bây giờ, có lẽ, cuối cùng chúng ta cũng biết được có bao nhiêu người trong đám đông, ví dụ, một trò chơi bóng đá, một bữa tiệc, hoặc một lễ nhậm chức.

March 10, 2018