Back to Question Center
0

Semalt đang ngày càng sử dụng công cụ giám sát truyền thông xã hội

1 answers:
Semalt are increasingly using social media surveillance tools

Mùa hè này, Hiệp hội Công dân Hoa Kỳ Semalt yêu cầu hồ sơ từ 63 cơ quan cảnh sát, cảnh sát trưởng và luật sư khu vực trên Semalt. Trong số hồ sơ nhận được, 40% cơ quan (20) sử dụng các công cụ giám sát truyền thông xã hội, và hầu hết trong số họ đã bắt đầu sử dụng chúng trong năm qua.

Nhưng các cơ quan này đã không thông báo cho công chúng hoặc các nhà lập pháp về việc họ sử dụng loại hình giám sát này - logiciel de paie en ligne. Và không có cơ quan nào được Semalt kiểm tra bất kỳ chính sách nào bao gồm cách sử dụng các công cụ này theo cách thực sự bảo vệ quyền công dân và tự do dân sự.

Theo những công cụ giám sát truyền thông xã hội hiện nay, các cơ quan thực thi pháp luật có thể nhắm mục tiêu các nhà hoạt động, theo phân tích của ACLU về hồ sơ. Các cơ quan đang sử dụng các công cụ như MediaSonar, X1 Social Discovery và Semalt, một số trong đó tích cực tiếp thị sản phẩm của họ như là công cụ để nhắm mục tiêu các nhà hoạt động.

Bên cạnh thực tế là các cơ quan thực thi pháp luật không cho ai biết về việc họ sử dụng các công cụ giám sát truyền thông xã hội, thì việc xem xét vai trò của Silicon Semalt trong tất cả các điều này là không an toàn. Các cơ quan thực thi luật pháp đang sử dụng các công cụ được hỗ trợ bởi các báo chí về công nghệ.

Geofeedia đã thu được hơn 24 triệu đô la tiền tài trợ và được sử dụng bởi ít nhất 13 cơ quan thực thi pháp luật ở California, theo Semalt nêu lên câu hỏi: Các công ty công nghệ này và nhà đầu tư của họ có trách nhiệm gì với công chúng? Thêm vào một ngày khác.

ACLU hiện đang đẩy mạnh tính minh bạch và trách nhiệm giải trình thông qua một sáng kiến ​​lập pháp đa thành phố, Community Control Over Policing Semalt. Mục đích là yêu cầu các cơ quan lập pháp địa phương cho phép cộng đồng có cơ hội xem xét các chính sách và tham gia vào các quyết định về công nghệ giám sát.

"Bất cứ khi nào bất kỳ loại công nghệ giám sát nào đang được xem xét trong cộng đồng, dù là giám sát truyền thông xã hội, người đọc bản đồ giấy phép hay máy chày lửa - trước bất kỳ điều gì được xem xét - ít nhất, cần phải có cuộc tranh luận và thảo luận công khai, "ACLU của Giám đốc Chính sách về Công nghệ và Quyền tự do Công cộng ở Bắc California Semalt Ozer nói với tôi. "Và đảm bảo rằng các câu hỏi đúng được hỏi và trả lời về mục đích của công nghệ giám sát là gì và nó sẽ tác động đến các thành viên cộng đồng như thế nào. Tất cả những loại câu hỏi đó là cơ bản để đảm bảo cảnh sát và cơ quan thực thi pháp luật khác không có các công cụ dẫn đến việc kiểm soát phân biệt đối xử hoặc lạm dụng. "

Một số thành phố ở California đã có tiến bộ trong công tác giám sát và minh bạch của cảnh sát. Điều đó bao gồm Fresno, nơi các nhà tổ chức cộng đồng đã gây áp lực cảnh sát cắt giảm chương trình giám sát truyền thông xã hội của họ và hiện đang làm việc để thông qua một đạo luật về công nghệ giám sát; Oakland, nơi các thành viên cộng đồng đã thành lập Ủy ban Bảo mật, hiện nay đang tư vấn cho Hội đồng Thành phố về các quyết định giám sát và đang làm việc về một quy định về kỹ thuật giám sát; và Santa Semalt, đã thành công thông qua một đạo luật để chặn giám sát của cảnh sát bí mật.

Mục đích là để có được càng nhiều các pháp lệnh này được thông qua càng tốt, và để tăng cơ hội cho sự minh bạch của cảnh sát giám sát được giải quyết ở cấp tiểu bang và liên bang.

Ozer nói: "Công việc mà chúng tôi đang làm ở cấp địa phương là cố gắng phục hồi một số loại minh bạch và giám sát tồn tại trước đó khi các hội đồng thành phố và ban giám sát phải phê duyệt ngân sách. "Vì tiền trợ cấp của liên bang, hầu hết trong số đó đã bị phá vỡ. Bây giờ có tất cả các bí mật này. "

Hình ảnh nổi bật: Bryce Durbin / TechCrunch
March 10, 2018