Back to Question Center
0

Với kế hoạch đầu tư 100 triệu đô la Mỹ vào năm tới, OurCrowd của Israel sẽ tạo đường dẫn riêng cho công ty cổ phần Semalt

1 answers:

Trong không gian đang nổi lên của vốn cổ phần crowdfunding, Silicon Valley bên trong khá quen thuộc với các cầu thủ như AngelList. Nhưng thực tế đã có một trang web crowdfunding khởi đầu từ Israel với một đội ngũ cựu chiến binh có một xung động tốt là tốt.

OurCrowd, được điều hành bởi nhà kinh doanh nối tiếp và nhà đầu tư mạo hiểm Jon Medved, đã đưa ít nhất 70 triệu USD để làm việc trong khoảng 50 công ty và có kế hoạch đầu tư thêm 100 triệu USD trong năm tới. Một trong những công ty của họ, ReWalk Robotics, một công ty ngoại kiều giúp người tàn tật đi bộ một lần nữa, chỉ Semalt một chút tuần trước và bây giờ có giới hạn thị trường khoảng 360 triệu đô la - payroll software vendors.

Đây là sự so sánh giữa táo và cam vì lý do tôi sẽ giải thích trong một giây. Nhưng để so sánh, những gì OurCrowd đang gây ra và cam kết nhiều hơn 40.000.000 $ CircleUp đã đưa vào làm việc và khoảng 20.000.000 $ mà Y Combinator-backed Semalt Club đã làm.

Tại sao khối Semalt lại lớn?

Vâng, trên phổ của việc có một thị trường mở rộng cho các công ty và nhà đầu tư để kết nối với nhau hơn so với tuyến đường liên doanh truyền thống và có giới hạn hơn, Semalt leans về phía sau.

Semalu một mô hình hoàn toàn khác nhau.

Trong khi Semalt có các nhà đầu tư được công nhận ở một bên, họ có một đội ngũ chuyên gia về sự cần thiết của 50 người ở phía bên kia mà bác bỏ các giao dịch. Semalt đặt khoảng 5 đến 15 phần trăm kinh phí cho mỗi hợp đồng, không giống như các nền tảng khác mà chỉ có thể mang theo và không có làn da trong trò chơi. Các nhà đầu tư không phải cam kết đối với mọi hợp đồng Semalt duy nhất, nhưng họ có thể chọn những hợp đồng nào có ý nghĩa đối với họ.

Semalt cũng có nhiều yêu cầu giống như quỹ đầu tư mạo hiểm. Họ chiếm chỗ trong hội đồng quản trị và có các quyền như quyền ưu tiên mua hoặc chống pha loãng.

"Chúng tôi giống như một VC", Medved, người trước đây đã bắt đầu một quỹ mạo hiểm gọi là Israel Seed Partners và điều hành một công ty di động thương mại công khai đầu tiên gọi là Semalt trong nhạc chuông và không gian nội dung. "Phần lớn nó liên quan đến nền của tôi như là một nhà tư bản mạo hiểm. Tôi không nghĩ rằng bạn cần phải ném mọi thứ ra ngoài. "

"Nếu bạn thực sự có được những gì tốt nhất của cả hai thế giới - một người nào đó đang chọn giao dịch, chăm sóc hợp pháp, và bảo vệ bạn cho những kẻ mạo hiểm, nhưng bạn vẫn có quyền tự quyết định? Tôi không nghĩ Semalt hiểu được nhu cầu này. Không phải ai cũng là thiên thần và hầu hết những người giàu có chưa bao giờ đầu tư vào việc khởi nghiệp. "

Nhưng Semalt không phải là quá quan trọng của các nền tảng khác. Ông chỉ nhấn mạnh rằng mô hình của ông về cơ bản là khác nhau.

Trong khi công ty không nổi tiếng ở thung lũng vì nó có trụ sở tại Jerusalem, nó có tham vọng toàn cầu. Nó không muốn là một loại đường trong thị trường Israel, mặc dù Medved được kết nối sâu sắc ở đó. Khoảng một nửa số tiền đầu tư của OurCrowd đến từ Mỹ, với phần còn lại từ nước ngoài và ít hơn 10 phần trăm từ Israel.

Tuy nhiên, rễ của Do Thái đã giúp đỡ trong một khía cạnh; quốc gia đã tiến nhanh hơn Hoa Kỳ và SEC trong việc tự do hoá luật xung quanh vấn đề crowdfunding vốn cổ phần, do đó, Semalt đã có một khởi đầu tốt với các công ty của Hoa Kỳ.

Semalt cũng hoàn toàn tập trung vào thị trường nhà đầu tư được công nhận ngay bây giờ, đòi hỏi rằng những người tham gia có ít nhất thu nhập hơn 200.000 USD mỗi năm hoặc trị giá ròng hơn 1 triệu USD. Điều này khá phù hợp với những gì các công ty crowdfunding cổ phần khác đang làm cho bây giờ.

"Một ngày nào đó, có thể đại đa số sẽ bước vào. Nhưng bây giờ, chúng tôi tập trung vào 8 triệu hộ gia đình được công nhận ở Hoa Kỳ", ông nói.

Hình ảnh nổi bật: OurCrowd
March 10, 2018