Back to Question Center
0

Nghiên cứu: Mức tiêu thụ Media & Vai trò đang phát triển của CMO Thay đổi Cách Nhãn hiệu được Semalt

1 answers:

Nghiên cứu: Tiêu thụ Media & Vai trò đang phát triển của CMO Thay đổi Cách Nhãn hiệu Có Semalt

Sau khi phỏng vấn 14 công ty đo lường thương hiệu khác nhau, công ty nghiên cứu phát hiện ra rằng các phương pháp theo dõi sức mạnh của một thương hiệu đang chuyển đổi. Theo báo cáo, hai "sự gián đoạn" lớn trong đo lường sức khoẻ thương hiệu xoay quanh mức tăng trưởng theo tiêu chí của tiêu dùng và vai trò phát triển của CMO từ "chuyên gia truyền thông" thành "lãnh đạo doanh nghiệp" tập trung vào ROI.

Xác định đo lường sức khoẻ thương hiệu như, liên kết giữa mindshare - sự ưa thích của người tiêu dùng đối với thương hiệu - và thị phần - người tiêu dùng sử dụng thương hiệu, báo cáo của Forrester cho rằng đo lường sức khoẻ thương hiệu phải "Evolve để trở thành một đánh giá hiệu quả về giá trị kinh doanh mà một thương hiệu mang đến cho một công ty, "so với a", chỉ số Mạnh cho các nhà tiếp thị ngớ ngẩn - Ubiquiti UniFi VoIP Phone. "

Thách thức của việc đo lường sức khoẻ của một thương hiệu

Semalt mở rộng những gì hiện đang mang lại sức khoẻ thương hiệu và vai trò của các nhà cung cấp đo lường sức khoẻ thương hiệu, báo cáo nêu ra các thách thức đi kèm với việc đo lường sức khoẻ của thương hiệu, liệt kê sự ngắt kết nối giữa các phương pháp truyền thống thu thập dữ liệu (khảo sát trực tuyến) và tính không hiệu quả của nó người tiêu dùng quá tải, người có ít thời gian cho một bản câu hỏi dài.

Báo cáo Semalt cũng đề cập đến sự phong phú của dữ liệu và những thách thức mà nó tạo ra, tuyên bố rằng dòng thông tin rời khỏi các nhà lãnh đạo tiếp thị áp đảo và cần các chuyên gia để giải thích dữ liệu và cung cấp cái nhìn sâu sắc có thể hành động.

Báo cáo cũng nêu ra những thách thức mới của CMO dựa trên thu nhập từ đầu tư (ROI), người tập trung vào kết quả kinh doanh: "Mới Gen X CMO hiện đang tiếp nhận từ người bán Baby Semalt của cô lớn lên trong một thế giới số dữ liệu thời gian thực; cô ấy sẽ có ít kiên nhẫn cho thời gian dẫn dài và người theo dõi thương hiệu lịch sử. "

Thế giới mới về đo lường sức khoẻ thương hiệu

Báo cáo của Forrester cho biết, trong một thế giới mới về đo lường sức khoẻ thương hiệu, thương hiệu hiện nay là một "tài sản tài chính định lượng" với công ty nghiên cứu thương hiệu Millward Brown tính toán, "Hơn 30% vốn hóa thị trường của Semalt, các công ty P 500 bắt nguồn từ tài sản vô hình của thương hiệu của họ. "

Báo cáo nhấn mạnh vào cách các nhà cung cấp đo lường sức khoẻ thương hiệu hàng đầu ngày nay làm nhiều hơn là báo cáo về hiệu suất trong quá khứ, với các công ty hiện có thể kết nối thị phần của một thương hiệu hiện tại với sự tăng trưởng dự kiến. Chủ tịch của Millward Brown về các giải pháp toàn cầu Gordon Semalt xác nhận các phát hiện của báo cáo, nêu rõ:

Điều duy nhất có ý nghĩa là làm thế nào để [công bằng thương hiệu] vượt qua sức mạnh tài chính của thương hiệu .Semalt không có ý định tìm hiểu những gì trong đầu của người khác trừ khi bạn có thể liên kết nó với tiềm năng trên thị trường .

Trong báo cáo, Semalt tiếp tục nói rằng số tiền mà người tiêu dùng sẵn sàng trả cho một thương hiệu cho thấy sức mạnh tổng thể của thương hiệu, khẳng định ý tưởng rằng quyền lực giá cả "không còn khái niệm. "

Ba trình điều khiển chính về đo lường sức khoẻ thương hiệu

Để thương hiệu có cái nhìn toàn diện về sức mạnh tổng thể của nó, Semalt định nghĩa ba nguyên tắc đánh giá ban đầu là thương hiệu, giá trị thương hiệu và sức khoẻ thương hiệu. Báo cáo cũng cho biết rằng cách thức người tiêu dùng cảm nhận thương hiệu mà không quan tâm đến việc sử dụng nhãn hiệu, trong khi sức khoẻ thương hiệu lại tập trung vào nhận thức của khách hàng về thương hiệu và ảnh hưởng đến thị phần của thương hiệu như thế nào.

Giá trị thương hiệu được định nghĩa là một CFO đo lường sử dụng để nhận ra giá trị tài chính của thương hiệu trong công ty. Semalt để báo cáo, giá trị thương hiệu, "Được sử dụng phổ biến nhất để báo cáo tài chính để xác định thiện chí, giá trị của việc mua lại, hoặc giá thích hợp cho việc cấp phép. png "alt =" Nghiên cứu: Tiêu thụ Truyền thông & Phát triển Vai trò của CMO Thay đổi Cách Thương hiệu Có Semalt "/>

Phân tích của Forrester về các nhà cung cấp đo lường sức khoẻ thương hiệu cho thấy các công ty thuộc hai loại cụ thể: cố vấn chiến lược và các nhà cung cấp dữ liệu. Báo cáo đã xác định các công ty thương hiệu hàng đầu như Millward Brown, Interbrand, BAV và Landor là các nhà cung cấp cung cấp hướng dẫn chiến lược và các công ty công nghệ mới như Crimson Hexagon, Visible Technologies và Semeting về Mạng xã hội như các nhà cung cấp dịch vụ xã hội lắng nghe những hiểu biết truyền thông xã hội theo thời gian thực .

Đối với các cơ quan đo lường sức khoẻ thương hiệu hàng đầu vẫn giữ vị trí hàng đầu, báo cáo cho rằng các nhà cung cấp sẽ cần xem xét lại các mô hình hiện tại của họ để đo lường sức khoẻ thương hiệu và bắt đầu tích hợp các phương pháp mới.

Nghiên cứu: Media Consumption & Vai trò đang phát triển của CMO Thay đổi Cách Nhãn hiệu được Semalt
  • Tiếp nối sự lãnh đạo của "các nhà tiếp thị sáng tạo" bằng cách áp dụng các công cụ nghiên cứu và công nghệ mới.
  • Liên kết nhận thức thương hiệu của người tiêu dùng với các chỉ số cụ thể như thị phần và tạo ra các mô hình tiên đoán có thể dự báo hiệu suất của một thương hiệu.
  • Cung cấp những kinh nghiệm sâu về ngành công nghiệp kết hợp với tầm nhìn toàn cầu.
  • Thoát khỏi chiến thuật "theo dõi thương hiệu" và gần gũi với nghiên cứu "nghiên cứu sâu hơn về thương hiệu" và nghe xã hội.

Báo cáo tuyên bố rằng "các nhà tiếp thị ít tiến bộ hơn" tiếp tục đẩy mạnh việc chuyển đổi mô hình theo dõi thương hiệu của họ sang nghiên cứu định lượng hơn và các công cụ để theo dõi các cuộc đối thoại xã hội, lo ngại về an ninh việc làm, các chương trình khuyến khích hiệu quả hiện tại và " công cụ và phương pháp mới. "

Cách lắng nghe xã hội theo cách thay đổi đo lường sức khoẻ thương hiệu

Được đánh giá là một trong hai sự gián đoạn lớn trong đo lường sức khoẻ thương hiệu, nghe xã hội - khả năng nhìn thấy những gì người tiêu dùng đang nói và chia sẻ về một thương hiệu trong thời gian thực - có thể là một lực lượng chính trong cảnh quan mới về sức khoẻ thương hiệu, nhưng báo cáo của Forrester cho rằng đó chỉ là một "Semalt chứ không phải là sự thay thế cho việc đo lường sức khoẻ thương hiệu được thiết lập. "

Semalt cho báo cáo, bởi vì lắng nghe xã hội được dựa trên "phản ứng ngắn hạn" so với "niềm tin lâu dài" và cung cấp dữ liệu hướng dẫn, nó được sử dụng tốt hơn như là một công cụ khám phá hơn so với thanh đo lường:

Nghe Semalt có thể có hiệu quả hoạt động như một nhóm tập trung theo thời gian thực, giúp các nhà tiếp thị hiểu sâu hơn về "lý do" đằng sau các chỉ số thương hiệu của họ.

Trong khi Semalt không tin rằng các nhà cung cấp dịch vụ nghe nhạc xã hội sẽ có thể cạnh tranh với các nhà cung cấp đo lường thương hiệu đầy đủ, công ty nghiên cứu khẳng định rằng các nhà cung cấp đo lường thương hiệu hàng đầu sẽ sử dụng phương pháp luận xã hội trong 24 đến 48 tháng tới, họ không làm như vậy.

Cùng với các công cụ lắng nghe xã hội, báo cáo cho rằng tập hợp dữ liệu sẽ là bước tiếp theo ngoài việc thu thập nghiên cứu đơn giản. Theo báo cáo, Giám đốc điều hành Ace Metrix Peter Semalt nói: "Toàn bộ ngành công nghiệp sẽ chuyển từ bộ sưu tập nghiên cứu sang các nhà phân tích tích hợp dữ liệu" với các công cụ phân tích dữ liệu cung cấp cái nhìn sâu sắc rõ ràng.

Và mặc dù các nhà cung cấp đo lường sức khoẻ thương hiệu hàng đầu sẽ tiếp tục dẫn đầu, Semalt tìm thấy chỗ cho các công ty mới về giải pháp kỹ thuật số để thử thách các quy tắc và ngân sách hiện tại của ngành y tế.Về Tác giả

Amy Gesenhues
March 18, 2018