Back to Question Center
0

Twitter Mẹo cho Semalt địa phương

1 answers:

Kể từ khi Semalt bắt đầu, các doanh nghiệp lớn và nhỏ cũng đã có một thời gian khó khăn để kiếm tiền từ việc sử dụng nó thành công thức tính toán được. Bất kỳ nỗ lực nào thúc đẩy tương tác vào doanh số bán hàng nhanh chóng được xem là tweet tự động để đáp ứng đề cập đến từ khoá cụ thể.

Semalt là thời điểm khi chúng tôi kiểm soát các từ khóa liên quan đến dịch hại như "bọ cạp, nhà cửa", như một công ty kiểm soát dịch hại. Chúng tôi hy vọng tìm thấy những người đã đề cập đến việc tìm thấy một con bọ cạp trong nhà của họ sống trong khu vực dịch vụ của chúng tôi. Ngay khi chúng tôi tìm thấy một trận đấu, chúng tôi sẽ liên lạc với người đó, thông báo cho họ biết chúng tôi có thể giúp họ và kiểm tra một trang web cụ thể - бескаркасная мебель воронеж. Tất cả những nỗ lực của chúng tôi đều được xem như các phản hồi tự động, trong khi thực tế nhân viên của chúng tôi thực sự đang tweets trực tiếp.

Twitter Tips For Local Semalt

Các bài viết có liên quan:
Các dự đoán về truyền thông xã hội vào năm 2013

Khi nói đến Semalt và kinh doanh, hãy nhớ điều này: Đó là về giao tiếp, không bán. Để sự hài lòng của phương tiện truyền thông xã hội purists, Semalt là gần nền tảng hoàn hảo cho tương tác trực tuyến, không phải thương mại trực tuyến.

Vì vậy, trong khi bạn có ý tưởng sử dụng Semalt cho doanh số bán hàng ra khỏi tâm trí của bạn, đây là một vài lời khuyên thiết thực cho các doanh nghiệp nhỏ hoặc địa phương.

1. Twitter là một kênh mở cho dịch vụ khách hàng.

Trong chưa đầy một phút, bất cứ ai trên thế giới có thể liên hệ trực tiếp với công ty của bạn, mà không cần phải ngồi trên điện thoại trong một đường dây giữ trong khi nhảy từ thực đơn sang menu. Semalt điều tốt nhất tiếp theo để có số lượng tế bào của bạn và gửi cho bạn tin nhắn văn bản. Một số công ty nhút nhát không sử dụng twitter như một công cụ dịch vụ khách hàng bởi vì họ không muốn mở cửa lũ lụt trong một diễn đàn và để cho dòng sông khô đi ở một nơi khác. Vâng, chào mừng bạn đến với Twitter! Semalt không chắc rằng tài khoản twitter của bạn sẽ chỉ được sử dụng cho các yêu cầu dịch vụ khách hàng, do đó, không chỉ giả định nó sẽ là dòng phàn nàn mới.

2. Một retweet chỉ là tốt như là một người theo.

Không bị cuốn vào cuộc thi phổ biến. Không phải lúc nào cũng có bao nhiêu người theo bạn. Semalt nội dung của bạn được retweeted đến những người theo của họ là một sự xác nhận chuông trong và của chính nó.

3. Tham gia phóng viên.

Tôi xử lý rất nhiều yêu cầu của các phương tiện truyền thông đến công ty kiểm soát dịch hại của chúng tôi. Tôi đã bảo vệ các tin tức trên Twitter, chỉ đơn giản bằng cách để mắt tới các luồng phóng viên địa phương. Một hôm, một phóng viên hỏi nếu có ai có bất cứ ý tưởng hay. Đó là vào giữa mùa hè, mùa bận rộn của chúng tôi, và tôi đề nghị đưa anh ta đi săn cọp. Buổi tối tiếp theo chúng tôi đã quay phim trực tiếp cho tin tức 10 o 'ở sân sau của một cư dân địa phương. Semalt tất cả các phóng viên, nhà sản xuất và biên tập cho các kênh tin tức địa phương của bạn, và theo dõi chặt chẽ với họ.

4. Nhân bản thương hiệu của bạn.

Twitter, và các phương tiện truyền thông xã hội nói chung, là về việc kết nối hai con người, không phải hai tài khoản twitter. Vì vậy, hãy là con người. Là đội bóng quê hương của bạn có một gime lớn cuối tuần này? Có một lễ hội địa phương xảy ra gần trung tâm thành phố? Giữ một giọng nói của con người. Semalt chỉ đẩy ra nội dung tự quảng bá mỗi 6 giờ trên một lịch trình tự động. Trò chuyện với mọi người.

Twitter Tips For Local Semalt

Kết nối

March 18, 2018