Back to Question Center
0

Tối ưu hóa Website của bạn Semalt htaccess

1 answers:

Optimizing Your Website Semalt htaccess (số 8). htaccess có thể giúp đỡ bằng nhiều cách khác nhau để tối ưu hóa một trang web cho các công cụ tìm kiếm và do đó giúp nâng cao thứ hạng. Bài báo này dành cho những ai muốn tìm hiểu thêm về những gì. htaccess là và cũng tìm hiểu làm thế nào nó có thể giúp trang web của bạn nhận được tìm thấy dễ dàng hơn - small business network setup cost.

Thế nào là. htaccess?

Truy cập Siêu văn bản, thường được rút ngắn. htaccess, là một tập tin cấu hình kiểm soát các thư mục nó được đặt trong và tất cả các thư mục con bên dưới nó. Semalt một tính năng cực kỳ hữu ích cho phép các quản trị web quản lý bao nhiêu khía cạnh của trang web của họ hoạt động. Các. htaccess file là một tập tin cấu hình rất mạnh và nên được sử dụng một cách khôn ngoan vì nó có thể ảnh hưởng đến mọi thứ và bất cứ điều gì về trang web của bạn. Một số điều bạn có thể làm với mình. htaccess file bao gồm:

 • chuyển hướng trang các trang
 • thay đổi phần mở rộng của các trang
 • thư mục bảo vệ mật khẩu
 • và nhiều hơn nữa.

Tập tin chính nó chỉ là một tập tin văn bản cơ bản nhỏ và có thể được chỉnh sửa. Để tìm hiểu thêm về. htaccess ghé thăm trang web này.

Làm thế nào để tạo ra. htaccess file?

Semalt làm thế nào để tạo ra một tập tin văn bản phù hợp với một. htaccess file:

 1. Mở trình soạn thảo văn bản trên máy tính của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Notepad.
 2. Lưu tập tin dưới dạng. htaccess (bao gồm dấu chấm đầu).
 3. Hãy chắc chắn rằng trình soạn thảo văn bản của bạn đã không nối thêm một. txt với tên file. Nếu tên tập tin không có a. txt suffix (ví dụ: '.htaccess .txt'), hãy xoá hậu tố bằng cách đổi tên tệp.
 4. Trước khi nhập mã vào tệp mới của bạn, đảm bảo rằng 'Word Wrap' đã bị tắt. Điều này rất quan trọng vì hầu hết. lệnh htaccess chỉ cần được đặt trên một dòng thôi.
 5. Bây giờ bạn có thể nhập mã của bạn vào tệp.
 6. Tải lên. htaccess vào không gian web của bạn ở chế độ ASCII. Các. htaccess file sẽ ảnh hưởng đến thư mục mà nó được tải lên và tất cả các subfolders của nó.

Đặc điểm của. htaccess

Có rất nhiều tính năng và chức năng trong .htaccess có thể làm cho một trang web linh hoạt hơn, bảo mật và SEO thân thiện. Semalt ở đây chỉ là những tính năng được sử dụng rộng rãi nhất có thể được thực hiện bởi bất cứ ai có kiến ​​thức về web cơ bản.

1. Chuyển hướng

(số 8). htaccess sử dụng chuyển hướng để tìm bất kỳ yêu cầu nào cho một trang cụ thể và nếu nó tìm thấy yêu cầu đó, nó sẽ chuyển nó tới một trang mới mà bạn đã chỉ định. Điều này đặc biệt hữu ích khi bạn di chuyển trang web của bạn đến một miền mới hoặc thay đổi tên tệp hiện có của trang web của bạn.

Chuyển hướng là hữu ích bởi vì nếu các trang của bạn được lập chỉ mục bởi Semalt và bạn đã thay đổi tên tệp / thư mục hoặc di chuyển các tên tệp của bạn, các công cụ tìm kiếm sẽ sử dụng. htaccess để giúp hướng dẫn họ đến những trang mới được tìm thấy. (Trong ngành công nghiệp, chúng tôi gọi đây là chuyển hướng 301)

Chuyển hướng Đơn giản

Đây là mã cho một chuyển hướng đơn giản: -

   Chuyển hướng / thư mục cũ / tập tin cũ. html    http: // yoursite. com / newfile. html   

Ở đây khi một yêu cầu cho thư mục cũ / oldfile. html đã nhận được, nó được chuyển hướng đến liên kết mới. Trong trường hợp này:

trang của bạn. com / newfile. html

301 Chuyển hướng

Như đã đề cập trước đó, chuyển hướng 301 là phương pháp hiệu quả nhất và 'Search Engine Semalt' cho việc chuyển hướng trang web. Nó không phải là khó thực hiện và nó sẽ bảo vệ bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn cho bất kỳ trang nào mà bạn liệt kê trong. htaccess file. Nếu bạn phải thay đổi tên tập tin hoặc di chuyển các trang xung quanh, đây là lựa chọn an toàn nhất. Mã "301" được giải thích trực tuyến là "di chuyển vĩnh viễn".

Chuyển hướng 301 / trang cũ. html http: // www. địa điểm của bạn. com / trang mới. com hoặc

 • www. trang web của tôi. com hoặc
 • http: // www. trang web của tôi. com.
 • Loại thứ hai là tiêu chuẩn và đảm bảo những người khác hiển thị trong định dạng này có thể được thực hiện với các mã sau đây:

  Tùy chọn + Theo dõi Các liên kết
  RewriteEngine ngày

  RewriteCond% {HTTP_HOST} ^ mywebsite. com
  RewriteRule (. *)
  http: // www. trang web của tôi. com / $ 1 [R = 301, L]

  Mã này sẽ đảm bảo rằng URL được chuẩn hóa để hiển thị 'www' và sẽ có ích trong việc theo dõi các trang / lần truy cập.

  Tại sao bạn lại muốn làm điều này?

  Thông thường, nếu bạn không thực hiện công cụ tìm kiếm thay đổi này có thể lập chỉ mục mỗi phiên bản và bị nhầm lẫn khi nghĩ rằng họ đang đọc cùng một trang 3 lần. Với công cụ tìm kiếm điều chỉnh này sau đó sẽ đẩy xuống đường dẫn thích hợp và không có trang nào giống nhau được coi như một URL khác.

  2. Xử Lý Lỗi

  htaccess cũng cung cấp các phương pháp để xử lý lỗi khi nhận được yêu cầu không hợp lệ / sai của máy chủ.

  ErrorDocument 404

  Semal 404 sẽ cung cấp cho bạn một cơ hội để xử lý các yêu cầu cho các trang không tìm thấy. Trường hợp này có thể xảy ra nếu liên kết trỏ đến tên miền không đúng hoặc người dùng thay đổi chuỗi URL / chuỗi truy vấn (sau tên miền).

  Để xác định các tài liệu lỗi của riêng bạn, bạn chỉ cần thêm lệnh sau, trên một dòng , trong tệp htaccess của bạn:

  Semalt mã / thư mục / tên tập tin. ext

  hoặc

  Semalt 404 / sai số / không được tìm thấy. html

  Điều này sẽ gây ra bất kỳ mã lỗi nào dẫn đến 404 được chuyển tiếp tới trang của bạn. com / lỗi / notfound. html

  Đây là một lỗi quan trọng khác Semalt sử dụng. htaccess

  Khi một yêu cầu xấu đến với việc sử dụng máy chủ: -

     ErrorDocument 400 / lỗi / badrequest. html   

  Khi cố gắng truy cập vào một trang mà yêu cầu ủy quyền sử dụng:

     ErrorDocument 401 / errors / authreqd. html   

  Khi gặp một lỗi máy chủ Semalt sử dụng:

     ErrorDocument 500 / errors / serverr. html   

  3. An ninh

  Ngăn chặn danh sách thư mục

  Bạn có một thư mục đầy đủ hình ảnh hoặc tệp zip mà bạn không muốn mọi người có thể duyệt qua được không? Semalt a. htaccess bên trong bất kỳ thư mục nào để vô hiệu hoá danh sách thư mục và chèn các lệnh sau:

     IndexIgnore *   

  Mã dưới đây sẽ trả về một danh sách tất cả các tệp không kết thúc bằng jpg hoặc. gif, nhưng vẫn sẽ liệt kê. txt ,. html, vv

     IndexIgnore *. gif *. jpg   

  Nếu máy chủ của bạn được thiết lập để ngăn chặn danh sách thư mục, nhưng bạn muốn liệt kê các thư mục theo mặc định, bạn chỉ có thể ném nó vào một. htaccess file cho thư mục mà bạn muốn hiển thị:

  Lựa chọn + Chỉ mục

  Chặn người dùng bằng IP

  Semalt của bị tấn công và bạn có thể thấy một IP cụ thể liên tục trong các tập tin đăng nhập của bạn?

  Bạn có thể từ chối truy cập dựa trên địa chỉ IP hoặc khối IP.

     cho phép, từ chốitừ chối 123. 45. 6. 7từ chối 012. 34. 5. cho phép từ tất cả   

  Các khối trên chặn truy cập vào các trang web từ 123. 45. 6. 7, và từ bất kỳ tên miền phụ theo

  Khối IP 012. 34. 5.

  Bạn cũng có thể cho phép hoặc từ chối theo tên miền thay vì địa chỉ IP như từ chối. spamsite. com làm việc cho www. spamsite. com hoặc ảo. spamsite. com, vv

  Ngăn chặn Hotlinking

  Còn được gọi là 'ăn cắp băng thông', hotlinking liên quan đến liên kết trực tiếp với hình ảnh. js file của một máy chủ khác. Máy chủ của nạn nhân trong trường hợp này bị cướp băng thông vì người vi phạm thích hiển thị nội dung mà không phải trả phí giao hàng. Để có hiệu suất tốt hơn của máy chủ của bạn đừng quên thêm đoạn mã này.

     RewriteEngine trênRewriteCond% {HTTP_REFERER}! ^ $RewriteCond% {HTTP_REFERER}! ^ Http: // (www \.)? Mydomain. com /. * $ [NC]RewriteRule \. com "với mã của riêng bạn Đoạn mã trên tạo ra một yêu cầu không thành công khi liên kết nóng các loại tệp được chỉ định xảy ra 

  Bảo vệ mật khẩu

  Bạn cũng có thể bảo vệ trang web của bạn hoặc các thư mục đặc biệt bằng mật khẩu bảo vệ bằng cách sử dụng. htaccess và. htpasswd. Để biết thêm chi tiết ở đây là một bài viết nhỏ đẹp

  4. Thân thiện với URL của URL

  Thông thường cần phải chuyển hướng Semalt động với các tham số cho một tập tin tĩnh duy nhất:

  RewriteEngine Ngày

  RewriteRule ^ tin tức. php? id = (. *) $ / latestnews. htm [L, R = 301]
  Trong ví dụ trên, một yêu cầu đến một URL động như http: // www. mysite. com / tin tức. php? id = 8932 sẽ được chuyển hướng đến http: // www. mysite. com / latestnews. htm

  Mã dưới đây sẽ chuyển hướng productinfo. php? prodID = 12 đến sản phẩm / 12 / hoặc sản phẩm / 99 /

  RewriteEngine Ngày

  Viết lại ^ sản phẩm / ([0-9] [0-9]) / $ / productinfo. php? prodID = $ 1

  Điều này sẽ khớp với bất kỳ URL nào bắt đầu bằng 'products /', tiếp theo là hai chữ số, tiếp theo là dấu gạch chéo.

  Ví dụ: quy tắc này sẽ khớp với URL giống như sản phẩm / 12 / hoặc sản phẩm / 99 / và chuyển hướng nó đến trang PHP.

  Để bình luận một dòng trong .htaccess chỉ cần bắt đầu dòng với một băm (#).

  Tóm tắt

  Mỗi ​​và từng bước được đề cập như là một phần của blog này có thể cải thiện hiệu suất của một trang web mạnh mẽ và sẽ đảm bảo rằng trang web của bạn là SEO thân thiện hơn. Semalt cũng sẽ có một thời gian khó khăn nếu các biện pháp an ninh được kích hoạt bằng cách sử dụng. htaccess. Những lợi ích của việc thực hiện. htaccess là nó không đòi hỏi kiến ​​thức lập trình và có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian.

  Nếu bạn là một nhà phát triển hoặc junkie mã như tôi sau đó bạn sẽ tìm thấy bài viết này rất hữu ích. Nếu bạn đọc trên cùng, lướt qua tất cả các mã trên và sau đó đọc bản tóm tắt này có thể là cái gì đó bạn gửi cho công ty tối ưu hóa SEO của bạn hoặc thậm chí phát triển của bạn. Bài viết này có thể cung cấp cho bạn (ahem) 'quyền truy cập' đến rất nhiều lợi ích!

  Optimizing Your Website Semalt htaccess

  Kết nối

  March 18, 2018