Back to Question Center
0

Chuyên gia Semalt: Loại trừ Địa chỉ IP Từ Google Analytics

1 answers:

Quản trị viên trang web trong thời đại SEO này đánh giá cao việc có Google Analytics như một công cụ để phân tích lưu lượng trang web . Nó cung cấp dữ liệu có giá trị liên quan đến các doanh nghiệp liên quan đến tương tác khách hàng trực tuyến của họ. Ngẫu nhiên, người ta không thể bảo đảm tính chính xác của dữ liệu có giá trị này vì một số người dùng chỉ cần truy cập trang web để có được thông tin cụ thể mà không mua bất cứ thứ gì.

Tuy nhiên, Igor Gamanenko, Quản lý Thành công Khách hàng Semalt nói rằng nếu bạn muốn đảm bảo tính chính xác của các báo cáo của bạn, bạn cần phải kiểm tra tất cả các nguồn dữ liệu để các báo cáo được tạo ra phản ánh chỉ trang web thực khách - plantilla web hosting. Trớ trêu thay, Google Analytics cũng đăng ký các nỗ lực đăng nhập bởi quản trị viên ngay cả khi họ không bao giờ thực sự thực hiện bất kỳ hành động khác ngoài việc bảo trì. Do đó, quản trị viên phải tự loại trừ mình khỏi Google Analytics bằng cách hạn chế địa chỉ IP miền từ báo cáo Google Analytics. Trước khi chúng ta thấy chúng ta có thể làm được điều này như thế nào, chúng ta phải hiểu địa chỉ Giao thức Internet (IP) hoạt động như thế nào. Mỗi thiết bị điện tử sử dụng để truy cập internet đều có địa chỉ IP riêng. Bạn sẽ phải lấy địa chỉ IP cho tất cả các thiết bị được sử dụng để đăng nhập vào một trang web và Google Analytics.

Cách dễ nhất và phổ biến nhất để lấy địa chỉ IP của bạn là tìm kiếm địa chỉ IP của tôi trên các công cụ tìm kiếm như Google. Số địa chỉ IP xuất hiện trong phần kết quả tiếp theo nằm ở đầu trang web. Bạn cần sao chép các số địa chỉ IP này để tham khảo trong tương lai. Tiếp tục đến tài khoản Google Analytics của bạn, nhấp vào tab 'Quản trị viên' ở phần trên cùng của trang. Có phần 'Bộ lọc' trong cột thứ ba ở phía bên tay phải của trang web. Chọn 'Bộ lọc' và hoàn tất bước cuối cùng của việc tạo bộ lọc bằng tùy chọn '+ Bộ lọc Mới'. Bạn sẽ được yêu cầu đặt tên cho bộ lọc mới .

Ở giai đoạn này, bạn cần phải cấu hình bộ lọc. Có 2 lựa chọn cấu hình bộ lọc; 'Được xác định trước' và 'Tuỳ chỉnh'. Tiếp theo, chọn giữa "Loại trừ" và "Bao gồm" một địa chỉ IP.Trong trường hợp của chúng tôi, bạn sẽ được yêu cầu xác định nguồn hoặc đích đến của lưu lượng truy cập để loại trừ hoặc bao gồm.Chúng tôi dựa vào các biểu thức để định cấu hình mã do đó chọn 'Biểu thức' tùy chọn và trong trình đơn thả xuống tiếp theo nhấp vào "bằng với" Trình đơn kết quả sẽ yêu cầu bạn cho biết địa chỉ IP cho thiết bị tìm kiếm trước đó. Kết thúc quá trình bằng cách nhấp vào tùy chọn 'Lưu' để cấu hình có thể áp dụng Quá trình này bao gồm hoặc không bao gồm chỉ áp dụng cho một địa chỉ IP Nếu bạn sử dụng một số thiết bị và do đó có nhiều địa chỉ IP để loại trừ, bạn phải lặp lại tất cả các bước được thảo luận ở trên theo thứ tự

Khi các địa chỉ IP bị loại trừ khỏi Google Analytics, bạn có thể duyệt qua trang web của mình mà không cần lo lắng về phản hồi spam phản ánh trong báo cáo. Dữ liệu nó giữ lại bây giờ chính xác và đại diện cho hoạt động của khách hàng.

November 29, 2017