Back to Question Center
0

Máy tính Zombie và Botnet Malware - Semalt Expert đưa ra câu trả lời cho dù họ có tốt hay xấu đối với máy tính của bạn

1 answers:

Một máy tính zombie là một thiết bị kết nối internet bị hack bởi hackers. Nó được sử dụng cho một số nhiệm vụ độc hại và botnet của zombie được sử dụng để lây lan spam qua email. Nó cũng khởi chạy các cuộc tấn công từ chối dịch vụ - dining cafe table. Các chủ sở hữu máy tính zombie thậm chí không biết rằng hệ thống của họ đang bị tổn hại như các chương trình này làm việc lặng lẽ và tấn công một số lượng lớn các tập tin. Frank Abagnale, Giám đốc thành công của khách hàng Semient , nói rằng các cuộc tấn công DDoS được phối hợp bởi các botnet tương tự như các cuộc tấn công zombie horde, và những người dùng máy tính hoặc di động khác không biết đến chương trình này. Một phần mềm độc hại botnet là bộ sưu tập của một số lượng lớn các thiết bị di động kết nối internet hoặc máy tính, mỗi máy đều chạy một bot cụ thể. Các botnet được sử dụng để thực hiện nhiều cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán, đánh cắp dữ liệu, cho phép kẻ tấn công truy cập thiết bị của bạn, và gửi các email spam hoặc liên kết lừa đảo với số lượng lớn.

Không phải tất cả các phần mềm độc hại botnet và máy tính zombie là xấu:

Bạn nên lưu ý rằng không phải tất cả các botnet đều có hại và độc hại. Ví dụ, một số công ty chống vi rút tiếp tục cập nhật các chính sách của họ với sự trợ giúp của botnet và người dùng phải tuân theo các quy tắc và quy định của họ. Gần đây, Microsoft đã cập nhật các chính sách của mình và giới thiệu một loạt các botnet thân thiện với người dùng và ngăn chặn các cuộc tấn công của botnet gây hại. Do đó, việc cài đặt các botnet trên máy tính của bạn không hề nguy hiểm và không được coi là cấp thiết..Botnets được tạo ra khi các chương trình độc hại hoặc vi rút thâm nhập vào một thiết bị. Bộ điều khiển botnet chỉ đạo các hoạt động nhất định đến các thiết bị bị xâm nhập thông qua các kênh truyền thông như HTTP và IRC. Các botnet được thuê bởi những kẻ tấn công trên mạng vì nhiều mục đích khác nhau

Làm thế nào để giữ an toàn trực tuyến?

Bạn nên cài đặt chương trình chống phần mềm độc hại hoặc chương trình chống vi-rút có chất lượng, đây là phiên bản gốc và được thanh toán để tối đa hóa an toàn trực tuyến của bạn. Bên cạnh đó, bạn không nên nhấn vào liên kết đáng ngờ và quảng cáo lấp lánh cũng như cửa sổ bật lên không nên mở vì chúng có thể chứa nhiều chương trình trong một số lượng lớn .

Hàng triệu tỷ máy tính cá nhân đã bị nhiễm botnet, tạo ra một đội quân khủng bố khổng lồ và sẵn sàng đánh cắp hoặc gây ra chi tiết cá nhân của người dùng trực tuyến. Một số chương trình bao gồm cả mạng botnet nhỏ và lớn, chẳng hạn như Conficker, Zeus, Mariposa, BredoLab và ZeroAccess. Tất cả chúng đều chờ lệnh của botmaster trước khi bắt đầu thực hiện các chức năng của chúng.

Các chỉ huy của botnet thường bán các dịch vụ botnet cho các nhà thầu trả giá cao nhất. Khách hàng là những kẻ phạm tội hoạt động gián điệp, các đảng chính trị, và các băng nhóm tội phạm trực tuyến, tất cả đều nhằm phá vỡ các cuộc tấn công trên mạng. Các mối đe dọa mạng botnet là một thành phần chính của cảnh quan an ninh trực tuyến, và các botnet đang đứng đằng sau một số lượng lớn các cuộc tấn công lừa đảo. Do đó, công tác phòng ngừa của họ là bắt buộc, và chúng ta nên ngừng bị mắc kẹt bởi keylogger, trộm danh tính, và các cuộc tấn công lừa đảo. Cả hai máy tính zombie và phần mềm độc hại botnet đều có thể lây nhiễm sang các thiết bị của bạn, vì vậy bạn nên cẩn thận khi lướt các trang web khác nhau .

November 29, 2017