Back to Question Center
0

Semalt: Bots-For-Website Và Darodar Bots là gì Và Làm thế nào để Chặn chúng?

1 answers:

Khi đi qua báo cáo lưu lượng truy cập Google Analytics, một trong những điều cần lưu ý là nguồn lưu thông rõ ràng. Đôi khi, một số nguồn có thể tạo ra một lượng lưu lượng truy cập đáng kể so với các nguồn khác. Bằng cách xem xét kỹ hơn, người ta có thể nhận thấy rằng số lượng giới thiệu từ hai trang này: darodar.com, và buttons-for-website.com. Ngoài việc xuất hiện trên báo cáo của GA, có thể bạn chưa bao giờ nghe thấy các trang web này trước đây và tò mò muốn biết tại sao họ lại có nhiều lưu lượng truy cập.

Để tóm tắt điều này, hai lĩnh vực sử dụng một chiến thuật được gọi là spam giới thiệu. Max Bell, chuyên gia hàng đầu từ Semalt , giải thích rằng ý tưởng đằng sau spam giới thiệu là các trang web tạo ra nhiều liên kết đến một miền từ một trang web cụ thể mà họ muốn quảng bá. Khi công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu các bản ghi, họ tìm thấy các giới thiệu này và bao gồm chúng trong các báo cáo cuối cùng. Nhược điểm này là không có lưu lượng truy cập là hợp lệ và có thể thay đổi cách thức một trong những làm cho các quyết định cho trang web. (số 8)

Vì tất cả các liên kết trỏ đến một trang web cụ thể, chủ sở hữu có thể tò mò về lý do tại sao trang web đề cập đến lưu lượng truy cập nhiều. Khi họ nhấp vào URL trong báo cáo GA, trang này chuyển hướng tới trang web giới thiệu, sau đó dịch là một chuyến thăm mới. Đối với trang gửi spam, số truy cập nhận được từ các chủ sở hữu không nghi ngờ là hữu cơ .

May mắn thay, không có mối đe dọa thực sự đặt ra trên trang web. Như đã nêu, nó làm mất hiệu lực tất cả các dữ liệu thu thập được liên quan đến lưu lượng truy cập vào trang web vì nó messes với số. Kết quả là một báo cáo sai lệch mà không vẽ được bức tranh thực tế về những gì diễn ra với trang web. Thông thường, tỷ lệ bị trả là 100% với thời gian thực hiện bằng không .

Cần thiết phải chặn các nút-cho-trang web và darodar để đạt được một hình ảnh thực tế hơn về hiệu suất của trang web. Hầu hết các bài viết liên quan đến việc xoá vấn đề mô tả việc sử dụng tính năng "Lọc Bot" tương đối mới trong Google Analytics. Trong cài đặt Chế độ xem, Google đã thêm một hộp kiểm đơn giản mà người dùng có thể chọn để kiểm tra hoặc bỏ chọn. Từ kinh nghiệm với tùy chọn này, kết luận của bài báo này giả định rằng tùy chọn lọc bot không lọc ra hai kẻ gửi thư rác giới thiệu: darodar..com và nút-for-website.com

Một phương pháp tốt hơn để chặn các nút-cho-trang web và darodar từ việc mang lại lưu lượng truy cập rác là sử dụng một bộ lọc tùy chỉnh. Sử dụng thủ tục sau:

1. Mở Google Analytics và nhấp vào tab Quản trị .

2. Tùy chọn Chế độ xem xuất hiện ở cột bên phải trình bày một menu con nơi có dấu nhắc để "Tạo Chế độ xem mới". Các chuyên gia tư vấn về việc tạo ra một bộ lọc tùy chỉnh theo xem để khi kết thúc quá trình, vẫn còn một cái nhìn không lọc mà có tất cả các dữ liệu thô để so sánh.

3. Đặt tên cho bộ lọc

4. Trong tab Bộ lọc, chọn tùy chọn + Bộ lọc mới .

5. Sử dụng một tên phân biệt cho bộ lọc mới

6. Loại bộ lọc nên được Tuỳ chỉnh .

7. Sử dụng Giới thiệu trong trường Bộ lọc trong Loại trừ và nhập tên của người giới thiệu đầu tiên (nút-cho-trang web).

8. Lưu

9. Lặp lại bước 5 cho darodar Source .com

November 29, 2017