Back to Question Center
0

Semalt - Cách Loại trừ Lượt Truy cập Từ Google Analytics

1 answers:

Bạn có biết rằng các chương trình thống kê chẳng hạn như Google Analytics theo dõi các hoạt động của bạn trên trang web của bạn làm lệch số liệu thống kê của bạn? (số 8)

Igor Gamanenko, Quản lý Thành công Khách hàng của Semalt , đưa ra một số vấn đề hữu ích trong vấn đề này .

Để tránh điều này, bạn có thể sử dụng các bộ lọc để ngăn chặn lưu lượng giả và không cần thiết hiển thị trên trang web. Khi bạn áp dụng các bộ lọc cần thiết, số liệu thống kê của bạn sẽ không hiển thị dữ liệu lệch bởi vì các hoạt động bạn sẽ thấy trên trang web sẽ là lưu lượng thực từ những khách truy cập hợp pháp. Các bộ lọc này không chỉ giúp lọc các lượt truy cập của bạn trên trang web mà còn giúp xác định spam, bao gồm thư rác giới thiệu ma và spam giới thiệu bot trên trang web - site da ray ban ? confiavel.

Khi sử dụng Google Analytics, bạn cần xác định địa chỉ IP của thiết bị bạn sử dụng. Lưu ý rằng bạn cần phải xác định tất cả các địa chỉ IP của tất cả các thiết bị bạn sử dụng để truy cập trang web. Ngoài ra, hãy lưu ý rằng địa chỉ IP thay đổi theo thời gian, vì vậy bạn cần thường xuyên theo dõi các địa chỉ IP và cập nhật bộ lọc khi cần thiết .

Vì vậy, làm thế nào để xác định địa chỉ IP để loại trừ các lượt truy cập của bạn? Trong khi có các trang web như gõ địa chỉ IP của bạn trong trình duyệt và địa chỉ được hiển thị trong kết quả tìm kiếm .

Thông thường, IP được hiển thị trong các kết quả sẽ giống như sau: 60.40.210.157. Địa chỉ được hiển thị ở định dạng trên được gọi là địa chỉ IPv4. Trong một số trường hợp, tìm kiếm có thể trả lại một chuỗi số khác được hiển thị theo định dạng sau: 2002: 0db6: 75a5: 0000: 0000: 8a4e: 0180: 4339. Địa chỉ được hiển thị ở định dạng trên được gọi là IPv6. Đây là những loại địa chỉ mới hơn mà mọi người đang chuyển đến. Tuy nhiên, cả IPv4 và IPv6 đều có thể được sử dụng để lọc địa chỉ IP của thiết bị của bạn trong Google Analytics..Một khi bạn có địa chỉ IP, sao chép và dán nó vào một trình soạn thảo văn bản như TextEdit hoặc Notepad .

Giờ bạn đã có địa chỉ trong trình soạn thảo văn bản đăng nhập vào tài khoản Google Analytics của mình và chọn trang web mà bạn đang tạo bộ lọc. Khi bạn nhấp vào liên kết Quản trị viên trong tiêu đề, một tập hợp gồm 3 cột sẽ mở ra. Trong cột bên tay phải, bạn sẽ thấy một liên kết có nhãn Filters. Nhấn vào nó. Trừ khi bạn đã tạo các bộ lọc trước đó, một danh sách các bộ lọc trống sẽ mở ra. Nhấp vào nút Thêm Bộ lọc

Bạn nên đặt tên cho bộ lọc vì có thể có vài bộ lọc theo thời gian. Ví dụ: nếu bạn làm việc trên IP di động, bạn có thể đặt tên nó là Địa chỉ IP chủ. Trong Loại bộ lọc, đặt nó vào Loại được xác định trước. Đối với trình đơn Chọn Bộ lọc Chọn, hãy chọn Chỉ Bao gồm .

Tiếp theo, tiến tới Select Destination or Source. Đây là nguồn lưu lượng truy cập của bạn. Để có kết quả tốt nhất, chọn Giao thông Từ Địa chỉ IP. Bây giờ, tiến tới hộp thả xuống cuối cùng và chọn That Are Equal To. Khi bạn thực hiện xong toàn bộ quá trình, nhấp vào nút Lưu. Bây giờ, bạn sẽ thấy bộ lọc mới trong danh sách .

Để tìm hiểu xem bạn đã loại trừ lượt truy cập của mình khỏi Google Analytics hay không, hãy chuyển đến báo cáo Thời gian thực và xem liệu lượt truy cập của bạn có xuất hiện trong các số liệu thống kê hay không. Lưu ý rằng những thay đổi bạn vừa thực hiện có thể mất vài phút để có hiệu lực .

Nếu bạn nhận thấy địa chỉ IP của mình vẫn hiển thị, hãy kiểm tra lại cài đặt bộ lọc. Đặc biệt là kiểm tra lại để đảm bảo rằng địa chỉ IP có tất cả các số của nó vì người ta thường bỏ lỡ một hoặc hai chữ số khi sao chép và dán. Tiếp tục thực hiện kiểm tra theo thời gian thực vài tháng một lần để tìm hiểu liệu Google Analytics có đang thu thập số lượt truy cập của bạn trên trang web của bạn hay không. Nếu Google vẫn chọn bạn, có khả năng IP của bạn đã thay đổi, vì vậy đã đến lúc áp dụng bộ lọc mới .

November 29, 2017