Back to Question Center
0

Semalt: Farewell, Bots Và Nhện!

1 answers:

Báo cáo Google Analytics liên quan đến lưu lượng web là một lợi thế cho một chủ trang web. Tuy nhiên, nó đôi khi có thể là một cuộc chiến không bao giờ kết thúc giữa cái tốt và cái xấu. Một số người có thể không biết rằng một số dữ liệu lưu lượng chứa trong báo cáo Google Analytics đến từ rô-bốt. Các chương trình trực tuyến và nhện đứng đằng sau những báo cáo dữ liệu lệch lạc trong GA. Chúng có thể ảnh hưởng đến cách dữ liệu miêu tả chính nó, điều này có thể gây bất lợi cho sức khoẻ của chiến dịch tiếp thị và các quyết định tiếp theo - able computers. (số 8)

Ross Barber, Quản lý Khách hàng Thành Công Semalt cho rằng các chủ nhân trang web không nên lo lắng nhiều vì có một cách để phát hiện và loại bỏ lưu lượng truy cập do nhện và chương trình tạo ra. Điều đó có nghĩa là thông tin do Google Analytics cung cấp sẽ đáng tin cậy hơn nhiều sau khi thực hiện các tác vụ này .

Không có cách nào để ngăn chặn một bot spam lây lan đến một trang web. Mặc dù vậy, có một cách để người dùng có thể loại trừ spam và tìm kiếm lưu lượng truy cập từ các báo cáo. Phần lớn các chương trình này rất nhạy cảm với các phương pháp này. Sau khi thực hiện thành công, người ta có thể làm tăng giá trị và độ tin cậy của số lượt truy cập thay thế .

Sử dụng thông tin từ một báo cáo miễn phí của bot làm cho nó đáng tin cậy hơn. Ngoài ra, nó cho phép chủ sở hữu để xác nhận nền tảng khách truy cập. Đỉnh và đáy trở nên rõ ràng và rõ ràng hơn trong các đồ thị được tạo ra .

Google Analytics sử dụng JavaScript. Rất khó tìm kiếm và spam bots để thu thập dữ liệu JavaScript. Khi công nghệ tiếp tục phát triển, thì những nhà phát triển bot cũng vậy. Bây giờ, các chương trình thư rác có thể phát hiện các lỗ hổng trong JavaScript cũng như thu thập dữ liệu thông tin. Có một số chương trình mà Google Analytics loại trừ khỏi phân tích của nó. Tuy nhiên, cũng có một số lượng lớn những người thích spam trang web và phá vỡ các máy chủ, có nghĩa là họ sẽ vẫn xuất hiện trong dữ liệu phân tích .

Làm thế nào để loại trừ các Bots công cụ tìm kiếm trong Google Analytics?

Bây giờ có thể lọc ra dữ liệu lưu lượng truy cập vào một trang web, để xem chúng là gì từ hoạt động của con người tự nhiên và đó là từ spam và chương trình tìm kiếm. Sức mạnh để làm điều này nằm trong chức năng để loại trừ tất cả các truy cập từ các chương trình và nhện được biết đến. Đó là hộp kiểm trong phần Quản trị viên xem trong GA .

Các bước để theo đuổi để loại trừ tất cả các Bots và Nhện nổi tiếng

  • Tạo chế độ xem "kiểm tra" trong thuộc tính Google Analytics

Nó cho phép người dùng thực hiện những thay đổi mà họ muốn trong khi vẫn duy trì tính toàn vẹn của dữ liệu ban đầu của chúng trong khung nhìn chính. Nó cũng hoạt động như một nguồn so sánh để chủ sở hữu có thể xác định được những thay đổi đang diễn ra. Với kết quả khả quan, bây giờ loại trừ chương trình từ chế độ xem chính .

  • Loại bỏ Bots và Nhện

Điều hướng đến phần Quản trị của công cụ Google Analytics, chọn cài đặt chế độ xem và kiểm tra tùy chọn để loại trừ tất cả lượt truy cập từ chương trình và nhện. Sau khi hoàn thành việc này, lưu lượng truy cập sẽ không còn đối với tất cả các truy cập vào các trang web tìm kiếm và spam bot, giúp dễ dàng và rõ ràng hơn về báo cáo về lưu lượng truy cập của con người .

  • Tạo chú thích

Tạo chú thích trong các biểu đồ GA để lưu ý đến bất kỳ lưu lượng truy cập nào sau khi loại trừ bot truy cập.

Kết luận

Một người có thể nhận thấy lưu lượng truy cập giảm mà phụ thuộc vào số lượng lưu lượng truy cập tạo ra bởi các chương trình. Chế độ xem thử và chế độ xem tổng thể sẽ giúp xác định được lưu lượng truy cập giảm làm báo cáo đáng tin cậy hơn .

November 28, 2017