Back to Question Center
0

Semalt: Làm thế nào để Chặn Bots Từ Hitting Website của bạn

1 answers:

Bots về cơ bản là các chương trình giả mạo và tự động lướt trang web của bạn để thực hiện một loạt các nhiệm vụ. Đây là một loại robot ngắn và có thể làm hỏng trang web của bạn đến một mức độ lớn. Một số ví dụ về chương trình là những thứ đã được liệt kê bởi các công cụ tìm kiếm . Một số chương trình truy cập các trang web của bạn và gửi spam cho bạn trong một số lượng lớn, trong khi một số khác khảo sát các trang web của bạn về các lỗ hổng bảo mật. Trước khi bạn chặn chương trình không nhìn thấy trang web của bạn, điều quan trọng là bạn lưu trữ trang web của bạn trên một máy chủ web Apache. Thêm vào đó, máy chủ web của bạn phải cung cấp cho bạn cơ sở của ".htaccess overrides", và bạn phải kích hoạt nó càng sớm càng tốt. Bạn sẽ phải kiểm tra các trang web web thô của trang web và trang web của bạn được lưu trữ với một máy chủ web thương mại.

Ross Barber, Quản lý Thành công Khách hàng của Semalt , giải thích chi tiết trong bài viết về một số lời khuyên thiết thực về vấn đề này.

Chặn các chương trình không mong muốn

Thật an toàn khi nói rằng việc chặn các chương trình không mong muốn giống như bạn đang cố gắng loại bỏ virus hoặc sâu bệnh. Bạn có thể chặn các chương trình chỉ khi bạn đã xác định đầy đủ chúng. Trước tiên, bạn phải xác định địa chỉ IP nơi mà chương trình đến. Để thực hiện điều này, bạn có thể tải xuống nhật ký web của bạn từ máy chủ lưu trữ web, giải nén nó với sự trợ giúp của lưu trữ và mở trong trình soạn thảo văn bản thuần túy. Tại đây bạn có thể quan sát xem con người hoặc chương trình thực sự đang truy cập vào trang của bạn hay không. Bước tiếp theo là xác định vị trí các mục thuộc chương trình và tìm chuỗi người dùng người dùng..

Lưu ý các địa chỉ IP được sử dụng bởi các chương trình

Thông thường, mọi người không biết làm thế nào để ghi lại các địa chỉ IP được sử dụng bởi các chương trình. Hãy cẩn thận khi làm việc này vì trang web của bạn có thể bị hư hỏng nếu bạn không chặn các IP càng sớm càng tốt. Một số vi-rút và phần mềm độc hại có thể lây nhiễm vào máy tính hoặc thiết bị di động của bạn trong khi bạn đang chặn các chương trình. Nếu bạn thấy rằng các chương trình giống nhau đến từ các địa chỉ IP giống nhau hoặc khác nhau, bạn phải ngăn chặn tất cả chúng trong vài phút và làm mới trình duyệt web của bạn .

Tải tập tin .htaccess của bạn

Đây là một cách khác để thoát khỏi chương trình và lưu lượng giả mạo. Bạn phải tải tệp tin .htaccess của mình bằng ứng dụng FTP hoặc SFTP. Đối với điều này, bạn nên truy cập vào thư mục web hàng đầu của trang web của bạn, nơi các liên kết trang chủ được đặt. Tại đây bạn có thể tìm thấy tập tin này và tải xuống nó sớm nhất. Nếu bạn không tìm thấy tập tin ở đây, sau đó bạn có thể xác định nó ở một nơi khác tùy thuộc vào chương trình FTP bạn sử dụng.

Mở hoặc Tạo tệp .htaccess

Một khi bạn đã xác định vị trí tập tin, bước tiếp theo là mở nó và điều chỉnh các thiết lập của nó. Tạo tài liệu trống và dán dữ liệu vào đó. Để ngăn chặn IP cụ thể, ví dụ: 127.0.0.1, bạn nên thêm nó vào tệp tin .htaccess của bạn và nhấp vào nút Chặn .

Để chặn các chương trình bằng các chuỗi tác nhân người dùng, bạn nên tìm các chuỗi với robot và các chuỗi có chứa các chữ cái bình thường của bảng chữ cái mà không có khoảng cách, dấu gạch chéo và dấu chấm câu. Một khi bạn đã đặt nó, bạn có thể dễ dàng chặn nó trong thiết bị của bạn và có thể giữ cho trang web của bạn an toàn Source .

November 29, 2017