Back to Question Center
0

Semalt Mẹo về Cách sử dụng và Quản lý Khóa học của bạn Wiki

1 answers:

Là một kho lưu trữ duy nhất, Wiki đã đóng góp phần lớn cho thành công của ngành giáo dục ở nhiều quốc gia. Wikis cung cấp cho giáo viên và học sinh một cơ hội để chỉnh sửa, truy cập và chia sẻ thông tin hợp tác liên quan đến các khóa học giáo dục. Mỗi khóa học đã được thực hiện bao gồm một wiki được thiết lập và sửa đổi nhanh chóng để phù hợp với nhiều khóa học trong ngành giáo dục.

Max Bell, chuyên gia Semalt , giải thích rằng khóa học wiki đang chơi một vai trò không thể tách rời trong việc cải thiện mối quan hệ giữa học sinh và giáo viên - web hosting gratis con php y mysql. Các học giả đã ủng hộ cho việc sử dụng các wiki khóa học tại các trường học vì nó giúp cho việc chạy chương trình học trôi chảy. Dưới đây là các hoạt động điển hình được thực hiện bởi một wiki khóa học:

 • Chia sẻ và cung cấp các câu hỏi thường gặp (FAQs), và thu thập những thông tin mới
 • Hướng dẫn và hướng dẫn chia sẻ khi bắt đầu khóa học
 • Cung cấp và phân tích hướng dẫn cài đặt phần mềm 15)
 • Thu thập các đề xuất để cải tiến chi tiết của khóa học

Việc thu thập, chia sẻ và chỉnh sửa các bài báo wiki chủ yếu giúp trong việc biên soạn thông tin trong kho lưu trữ. Báo cáo được chỉnh sửa là nguồn hiểu biết của con người cho các nhân viên và sinh viên khác. Việc thực hiện chia sẻ và phân tích các Câu hỏi thường gặp khuyến khích làm việc theo nhóm và phát triển các dự án trong tương lai.

Những gợi ý về cách quản lý Khóa học của bạn

Quản lý khóa học của bạn wiki đòi hỏi sự cam kết và sự cống hiến. Đây là những lời khuyên về cách xử lý wiki của bạn một cách hiệu quả:

 • Chỉ rõ và xác định các vai trò khác nhau được thực hiện bởi những người khác nhau. Ví dụ: khi xóa các bài viết trên wiki, hãy để đó làm nhân viên của khóa học nhưng không phải là sinh viên..
 • Cho biết những phần đòi hỏi sự cộng tác của học sinh để tránh nhầm lẫn. Học sinh nên được trao vai trò biên tập và tạo ra các bài báo wiki
 • .
 • Hãy chính xác về mục đích các phần của wiki khóa học của bạn. Nếu một số phần của wiki của khóa học của bạn có ý nghĩa cho việc phổ biến dữ liệu và thông tin, hãy hạn chế sinh viên của bạn truy cập vào các phần tử
 • .

Nhân viên của khóa học thực hiện các nhiệm vụ và vai trò khác nhau trên wiki của khóa học. Dưới đây là các chức năng điển hình được thực hiện bởi các nhân viên của khóa học để quản lý wiki:

 • Phục hồi và lưu trữ đã xóa Wiki

Khi duy trì wiki khóa học của bạn, hãy tránh tẩy một bài viết có thể được sử dụng cho các tài liệu tham khảo trong tương lai. Sau khi loại bỏ vật liệu, một liên kết có thể nhìn thấy vẫn ở nơi nó được tạo ra. Để khôi phục lại một bài Wiki, nhấn vào nút 'Khôi phục' hiển thị trên màn hình của bạn

 • Xóa một bài viết Wiki

Các thành viên khóa học chỉ có thể xóa các bài viết trên wiki với quyền cho phép chỉnh sửa bài báo. Để xóa bài viết khỏi Wiki học của bạn, điều hướng bài viết sẽ bị xóa và nhấp vào nút 'Chỉnh sửa'. Cuộn xuống và nhấp vào 'Xóa bài viết' và chọn 'Có' để xác nhận xóa bài báo.

 • Kiểm soát việc truy cập vào một Wiki khóa

Người dùng có thể kiểm soát truy cập vào một wiki của khóa học bằng cách viết các thiết lập cho phép của một bài báo hoặc bằng cách khóa các bài báo có sẵn. Để kiểm soát quyền truy cập, mở 'Cài đặt' và nhấp vào 'Cài đặt Nâng cao.' Sửa đổi quyền truy cập của một Wiki về môn học bằng cách cho phép các nhóm công chúng truy cập wiki .

 • Hạt giống và khóa một bài Wiki

Để có được kết quả hợp lệ trong Wiki của bạn, hãy tạo một số bài báo để mô tả quá trình học của bạn. Cung cấp liên kết đến phần trung tâm của bạn và Câu hỏi thường gặp cho mỗi phần sẽ được bảo hiểm.

November 29, 2017